‘Gã điên’ McGregor bỏ võ thuật tổng hợp để đấu quyền anh với Manny Pacquiao?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huyền thoại quyền anh thế giới, George Foreman rất ủng hộ võ sĩ UFC Conor McGregor từ bỏ sàn đấu võ thuật tổng hợp để chuyển hẳn sang quyền anh và thiết lập trận đấu với huyền thoại người Philippines, Manny Pacquiao.
Cựu võ sĩ George Foreman (ảnh nhỏ) khuyên McGregor (trái) chuyển hẳn sang quyền anh để đấu với Manny Pacquiao (phải) /// The Sun Cựu võ sĩ George Foreman (ảnh nhỏ) khuyên McGregor (trái) chuyển hẳn sang quyền anh để đấu với Manny Pacquiao (phải) - The Sun
Cựu võ sĩ George Foreman (ảnh nhỏ) khuyên McGregor (trái) chuyển hẳn sang quyền anh để đấu với Manny Pacquiao (phải)
The Sun
Cả McGregorPacquiao đều được quản lý bởi công ty Paradigm Sports, nên thỏa thuận thượng đài quyền anh giữa họ hoàn toàn có thể đạt được một cách thuận lợi, nhưng với điều kiện McGregor phải bỏ hẳn sàn đấu võ thuật tổng hợp để chuyển sang quyền anh.
Theo huyền thoại George Foreman - võ sĩ vô địch hạng nặng lớn tuổi nhất trong lịch sử quyền anh thế giới (ở tuổi 45) - đánh giá: “McGregor lúc này chơi quyền anh hay hơn UFC. Ai cũng thấy anh ta trở lại lồng bát giác gần đây, và thất bại thảm hại (trước Dustin Poirier)”.
Cũng theo George Foreman trả lời phỏng vấn tờ The Star gần đây: “Theo tôi, McGregor nên quyết định từ bỏ UFC, vì anh ấy đã thích nghi với quyền anh hơn. Dĩ nhiên, đó sẽ quyết định rất khó khăn, nhưng dưới quan điểm của tôi, McGregor đang đấu quyền anh hay hơn UFC. Nên nếu anh ta chuyển sang quyền anh, hoàn toàn có thể đánh bại một đối thủ cỡ như Manny Pacquiao trong trận đấu hơn 10 hiệp và có luật đấu tốt hơn UFC”.
Gần đây cũng có tin McGregor đang dàn xếp một trận đấu quyền anh với Manny Pacquiao, nhưng sau cú sốc thua Dustin Poirier ở sự kiện UFC 257 tại Abu Dhabi (UAE) hồi cuối tháng 1 năm nay, võ sĩ người Ireland gác lại ý định để nung nấu quyết tâm tái đấu lần 3 nhằm rửa hận.
Tuy nhiên, cựu võ sĩ George Foreman cho rằng: “Trận tái đấu với Dustin Poirier ở UFC có thể là kết cục cay đắng nữa cho McGregor. Anh ta hiện nay không còn thích hợp với UFC nữa. Quyền anh mới là mảnh đất hứa hẹn nhất, và trận đấu với Manny Pacquiao mới là điều tốt nhất cậu ta nên theo đuổi”.
‘Gã điên’ McGregor bỏ võ thuật tổng hợp để đấu quyền anh với Manny Pacquiao? - ảnh 1

McGregor (trái) tung nhiều đòn đánh quyền anh hơn khi đấu với Dustin Poirier ở sự kiện UFC 257 tại Abu Dhabi

AFP

Võ sĩ kỳ cựu người Philippines, Manny Pacquiao hiện 42 tuổi, không thi đấu từ tháng 7.2019 đến nay do ảnh hưởng đại dịch, cũng đang tập luyện để trở lại võ đài trong tháng 4 hoặc 5 tới đây.
Cũng sau trận đấu thua Dustin Poirier, chính McGregor thừa nhận những đòn đánh của mình nay thuần quyền anh nhiều hơn so với võ thuật tổng hợp, vì thế đã dẫn tới thất bại và đang nỗ lực rèn luyện trở lại.
Đề xuất từ cựu võ sĩ lão luyện George Foreman có thể là một lời tư vấn đáng giá để McGregor xem xét chuyển sang quyền anh, nơi mà võ sĩ này cũng từng có trận đấu đình đám thua Floyd Mayweather năm 2017 nhưng đổi lại đã nhận hơn 100 triệu USD từ trận đấu.
Trận đấu với Manny Pacquiao ở sàn đấu quyền anh nếu thiết lập cũng hứa hẹn giúp McGregor nhận một khoản tiền “khủng” như hứa hẹn (ít nhất từ 50 triệu USD), nhưng “ông trùm” UFC Dana White vẫn đang thuyết phục võ sĩ người Ireland này tái đấu lần 3 với Dustin Poirier vì trận đấu gần đây giữa họ đã thu hút tới 1,6 triệu người mua dịch vụ xem truyền hình trả tiền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Tuổi tác và sức đã xuống.Nên dù là đấu UFC hay quyền anh thì chỉ khoảng hiệp 2,3 là xuống sức .Cú đấm của Mc Gor đã bị MẤT LỰC,rất dễ bị đối thủ knock-out kỹ thuật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm