Chuyển nhượng mùa đông: M.U được mua Jadon Sancho, nhưng sẽ mua?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mục tiêu số 1 của CLB Manchester United (M.U), tiền đạo 20 tuổi, Jadon Sancho vừa được đội bóng chủ quản Borussia Dortmund “bật đèn xanh” cho ra đi, dù từng quyết liệt giữ bằng được hồi kỳ chuyển nhượng mùa hè.
Jadon Sancho đang rất muốn chuyển về M.U thi đấu /// AFP Jadon Sancho đang rất muốn chuyển về M.U thi đấu - AFP
Jadon Sancho đang rất muốn chuyển về M.U thi đấu
AFP
Thông tin này được Giám đốc điều hành CLB Borussia Dortmund, ông Hans-Joachim Watzke trả lời phỏng vấn tờ Kicker mới đây phần nào hé lộ, nhưng cũng có ý trách Jadon Sancho vì “luôn trong tâm trí chuyển đến M.U” khiến phải sa sút phong độ ở mùa này.
Cũng theo ông Hans-Joachim Watzke phân tích thêm: “Nếu Jadon Sancho xác định cho mình một hướng đi rõ ràng như Erling Haaland đang ở cùng chúng tôi, đó là tập trung và phát triển sự nghiệp ít nhất từ vài năm trở lên. Thì cũng giống như trường hợp của Robert Lewandowski trước đây (thi đấu cho Dortmund 4 năm trước khi sang Bayern Munich và có thành công vang dội như ngày nay).
Jadon Sancho vì luôn có tâm trí ra đi (chuyến đến M.U). Cậu ấy có lẽ suy nghĩ rất nhiều, và nghĩ sẽ ra đi, vì thế đã khiến không còn giữ được sự tỉnh táo và hệ quả là những gì chúng ta thấy hiện nay. Nhưng trong vài tuần trở lại đây Jadon Sancho đã có cải thiện, mọi thứ đang tốt lên, cậu ta là một tài năng lớn ở Dortmund”.
Ở mùa này, Jadon Sancho mới thi đấu có 12 trận tại giải Bundesliga cho Dortmund và ghi 1 bàn, cùng có 5 pha kiến tạo thành bàn. Đây là con số khiêm tốn so với mùa trước cùng thời điểm này ngôi sao trẻ tuyển Anh ghi tới 7 bàn và có 8 pha kiến tạo thành bàn.
Chuyển nhượng mùa đông: M.U được mua Jadon Sancho, nhưng sẽ mua? - ảnh 1

Jadon Sancho sa sút nhiều từ khi có tin đồn sắp chuyển sang M.U hồi mùa hè năm ngoái

AFP

Hồi kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái có tin đồn Jadon Sancho đã đạt thoả thuận cá nhân với M.U, ông Hans-Joachim Watzke cũng xác nhận điều này và cho biết thêm thương vụ không xảy ra chỉ vì 2 CLB không thống nhất mức phí chuyển nhượng (đội bóng Đức đòi dứt khoát 100 triệu bảng), cùng bất đồng chi phí hoa hồng cho người đại diện.
Tuy nhiên, ở kỳ chuyển nhượng mùa đông đang diễn ra việc Giám đốc điều hành Dortmund, ông Hans-Joachim Watzke lại hé lộ tin tức đàm phán hồi mùa hè, và mọi nguyên do khiến Jadon Sancho đang sa sút phong độ, theo chuyên gia thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano của Sky Sport (Ý) đánh giá: “Đây là một tín hiệu, và nếu M.U còn quan tâm cầu thủ này, Dortmund hoàn toàn xem xét để đàm phán”.
Mặc dù vậy, nếu M.U vẫn quyết mua Jadon Sancho thì khó có thể thành công ngay kỳ chuyển nhượng mùa đông, mà chỉ có thể đàm phán và thoả thuận trước khi tiến hành thương vụ trong mùa hè do liên quan tới vấn đề tài chính. Hồi mùa hè, khi Dortmund đòi mức phí của Jadon Sancho 100 triệu bảng, nhưng có tin M.U chỉ đưa đề nghị khoảng 75 đến 80 triệu bảng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm