Quần vợt thế giới 'xáo trộn' sau khi Novak Djokovic thành lập hiệp hội ly khai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thế giới quần vợt rơi vào hỗn loạn chỉ vài ngày trước Mỹ mở rộng sau khi có thông tin xác nhận rằng Novak Djokovic đã chính thức thành lập một hiệp hội ly khai.
Djokovic muốn thành lập hội ly khai PTPA /// Ảnh: Reuters Djokovic muốn thành lập hội ly khai PTPA - Ảnh: Reuters
Djokovic muốn thành lập hội ly khai PTPA
Ảnh: Reuters
Vào sáng Chủ nhật, The New York Times cho rằng tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic có ý định sẽ tuyên bố từ chức chủ tịch Hội đồng các tay vợt của ATP và cùng các tay vợt nam khác thành lập PTPA (Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp).
Cả Rafael Nadal và Roger Federer đã nhanh chóng hợp lực trên mạng xã hội để phản đối Djokovic và PTPA. Nhưng chỉ vài giờ sau đó, các tay vợt đã xác nhận sự xuất hiện của PTPA.
Quần vợt thế giới 'xáo trộn' sau khi Novak Djokovic thành lập hiệp hội ly khai - ảnh 1

Bức ảnh của các tay vợt trong PTPA lên mạng xã hội của Pospisil

Ảnh: Chụp màn hình

Tay vợt người Canada Vasek Pospisil, người đã tuyên bố rời khỏi Hội đồng các tay vợt của ATP do không có “bất kỳ tác động đáng kể nào”, đã đăng một bức ảnh của các tay vợt trong PTPA lên mạng xã hội. Đáng chú ý, người hâm mộ dễ dàng nhận ra Djokovic là người đứng ở vị trí hàng đầu trong bức ảnh này.
Pospisil viết trên Twitter: “Sau cuộc họp thành công vừa xong, chúng tôi rất vui mừng thông báo sự ra đời của Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (PTPA). Hiệp hội duy nhất dành cho các tay vợt chuyên nghiệp kể từ năm 1972.”
Quần vợt thế giới 'xáo trộn' sau khi Novak Djokovic thành lập hiệp hội ly khai - ảnh 2

Pospisil viết trên trang cá nhân của mình

Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết Southern and Western Open vào thứ bảy, Djokovic đã phát biểu trước truyền thông: “Tôi phải nói rằng đây không phải là một ý tưởng mới. Đây không phải là một thứ gì đó bất thường. Đây là một dự án dành cho các tay vợt và nhiều thế hệ khác nhau trong hơn 20 năm qua.”
Djokovic tiếp tục khẳng định quần vợt là một trong số ít môn thể thao toàn cầu không có một cơ quan riêng biệt đại diện cho các tay vợt. “Chúng tôi là một trong số ít các môn thể thao toàn cầu không có bất kỳ tổ chức nào dành cho các tay vợt, ý của tôi là các tổ chức hay hiệp hội. Bạn biết đấy, đó là điều ước của rất nhiều tay vợt trong nhiều thập kỷ,” tay vợt số 1 thế giới nói thêm.
Quần vợt thế giới 'xáo trộn' sau khi Novak Djokovic thành lập hiệp hội ly khai - ảnh 3

Djokovic rất quyết tâm thành lập hiệp hội mới

Ảnh: Reuters

“Tôi đã đọc thư mà ATP gửi, họ nghĩ rằng PTPA không thể cùng tồn tại với ATP. Với tất cả sự kính trọng của mình, tôi tuyên bố không đồng ý. Về mặt pháp lý, chúng tôi hoàn toàn được phép thành lập hiệp hội dành cho các tay vợt. Chúng tôi không kêu gọi tẩy chay gì cả. Chúng tôi cũng không tự tổ chức các giải đấu song song với ATP”. Djokovic nói.
Tay vợt số 2 thế giới Nadal là tay vợt nổi tiếng đầu tiên công khai phản đối các động thái của Djokovic và kêu gọi đoàn kết trong đại dịch Covid-19. Rafa tuyên bố: “Thế giới đang sống trong một hoàn cảnh khó khăn và phức tạp. Cá nhân tôi tin rằng đây là thời điểm cần phải bình tĩnh và đoàn kết với nhau. Đã đến lúc thống nhất, chứ không phải là chia rẽ".
Quần vợt thế giới 'xáo trộn' sau khi Novak Djokovic thành lập hiệp hội ly khai - ảnh 4

Federer và Nadal đều không đồng tình với quyết định của Djokovic

Ảnh: Chụp màn hình

Nadal có lời khuyên thêm với Djokovic: "Đây là khoảnh khắc mà những điều lớn lao có thể đạt được miễn là thế giới quần vợt đồng lòng. Tất cả chúng ta, các tay vợt, các giải đấu và các cơ quan quản lý phải thật sự đồng lòng. Chúng ta có một vấn đề lớn hơn và sự chia rẽ và mất đoàn kết chắc chắn không phải là giải pháp.”
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

2 tay vợt tuổi teen thi đấu quá xuất sắc: Raducanu và Fernandez, ai sẽ thắng? /// Minh Tân

Chung kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng: Đại chiến tuổi teen

Làng banh nỉ thế giới và giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ chứng kiến một “tân nữ hoàng” trẻ lên ngôi giải đấu. Đó là tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu (Anh, hạng 150 thế giới) sẽ đối đầu với người vừa bước qua tuổi 19 Leylah Fernandez (Canada, hạng 73 thế giới) trong trận chung kết đơn nữ vào 3 giờ sáng chủ nhật 12.9.