Tòa án phán buộc bồi thường trong vụ Ronaldo ‘lừa bịp’ khán giả Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 20.11, một nhà quảng bá của Hàn Quốc đã được lệnh phải bồi thường cho người hâm mộ sau khi siêu sao Cristiano Ronaldo của Juventus không thể ra sân trong 1 trận giao hữu tại quốc gia này như đã hứa.
Ronaldo (giữa) bị mất một lượng người hâm mộ lớn ở Hàn Quốc sau khi từ chối ra sân trong trận giao hữu năm ngoái /// AFP Ronaldo (giữa) bị mất một lượng người hâm mộ lớn ở Hàn Quốc sau khi từ chối ra sân trong trận giao hữu năm ngoái - AFP
Ronaldo (giữa) bị mất một lượng người hâm mộ lớn ở Hàn Quốc sau khi từ chối ra sân trong trận giao hữu năm ngoái
AFP
AFP dẫn báo giới địa phương cho biết, Ronaldo đã “đóng đinh” trên băng ghế dự bị suốt trận hòa 3-3 của Juventus với đội ngôi sao K-League vào tháng 7 năm ngoái, bất chấp sự cầu xin và giận dữ của 65.000 khán giả lấp kín chỗ trên sân World Cup Seoul. Công ty tổ chức, The Fasta, trước trận đã chạy quảng cáo hứa hẹn siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ ra sân thi đấu nên vé xem đã được bán hết cực nhanh.
Tòa án phán buộc bồi thường trong vụ Ronaldo ‘lừa bịp’ khán giả Hàn Quốc - ảnh 1

Bất chấp lời kêu gọi và sự giận dữ của CĐV Hàn Quốc, Ronaldo vẫn ngồi dự bị

AFP

Tòa án quận trung tâm ở Seoul yêu cầu The Fasta hoàn trả một nửa tiền vé và bồi thường thêm 50.000 won (45 USD) cho mỗi CĐV trong số 162 nguyên đơn đã kiện công ty trên. Vé - có mức giá từ 30.000 đến 400.000 won - đã được bán hết trong vòng chưa đầy 3 phút khi CĐV háo hức háo hức được nhìn thấy Ronaldo thi đấu.
"Bị cáo có các nghĩa vụ hợp đồng đối với việc Ronaldo chơi trong trận đấu, trừ những trường hợp bất khả kháng. Những người hâm mộ mong đợi Ronaldo thi đấu đã bị "ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần”, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn một tuyên bố của tòa án. Tuy nhiên, không có phán quyết nào được đưa ra chống lại Ronaldo hay Juventus.
Tòa án phán buộc bồi thường trong vụ Ronaldo ‘lừa bịp’ khán giả Hàn Quốc - ảnh 2

Ronaldo rất được hâm mộ ở châu Á

AFP

Một tòa án ở một quận khác của Seoul yêu cầu The Fasta bồi thường cho 2 người hâm mộ đã cáo buộc việc quảng cáo sai sự thật. Sự tức giận về sự vắng mặt của siêu sao 35 tuổi của Juventus đã lan rộng từ những người hâm mộ thể thao đến đông đảo công chúng, khiến làn sóng tẩy chay Ronaldo lan rộng trên mạng xã hội nước này khi cho rằng CR7 đã coi thường CĐV xứ sở kim chi.
K-League (giải hàng đầu Hàn Quốc) cáo buộc Juventus "lừa bịp" và yêu cầu một lời xin lỗi, thậm chí một CĐV bay sang Thụy Điển để trực tiếp chỉ trích Ronaldo ở sân bay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm