Bình Định xứng danh ngựa ô

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bình Định khởi đầu V-League một cách không thể sốc hơn, hòa SLNA trên sân khách và thắng thuyết phục đội hạng ba năm rồi Sài Gòn FC tại Nha Trang (nơi Bình Định tạm thời chọn làm sân nhà).
Lê Tiến Anh (11) gây hỗn loạn cho hàng thủ Sài Gòn FC 

 /// ảnh: Khả Hòa Lê Tiến Anh (11) gây hỗn loạn cho hàng thủ Sài Gòn FC - ảnh: Khả Hòa
Lê Tiến Anh (11) gây hỗn loạn cho hàng thủ Sài Gòn FC
ảnh: Khả Hòa
2 trận 4 điểm, một kết quả hơn cả mong đợi đối với tân binh mới chân ướt chân ráo lên hạng. Điều này đánh dấu sự tiến bộ rất nhanh của đội bóng đất võ, nhưng quan trọng cách chơi ngổ ngáo và biết mình biết ta một cách chủ động của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng cho thấy họ xứng danh với chất ngựa ô.

V-League | Bình Định 1-0 Sài Gòn | Hồ Tấn Tài ghi bàn bằng đầu

Dĩ nhiên Sài Gòn FC đã có nhiều lúng túng và sai lầm trong trận này như bố trí 2 tiền đạo thay vì đá 4-2-3-1 như trận thắng HAGL, trong đó mũi nhọn Takasaki (9 - thay cho Matsui) chơi quá kém. Hay việc thiếu tiền vệ trái do Văn Ngọ bị chấn thương đưa Minh Trung lấp vào chơi không đạt yêu cầu để cho Hồ Tấn Tài thoải mái đi bóng như chỗ không người. Nhưng không thể phủ nhận HLV Đức Thắng rất hay khi ông nắm được “bài” của đối thủ để đưa ra đấu pháp phù hợp. Đó là cách pressing, gây áp lực mạnh trên toàn sân, chia cắt lối đá của Sài Gòn FC bằng lối đánh biên, đè hàng thủ đội bóng TP.HCM và phong tỏa được Đỗ Merlo. Ý đồ này được các cầu thủ Bình Định từ hàng thủ do Ahn Byung-kyun chỉ huy đến tuyến giữa với Tiến Anh, Tấn Tài chơi vô cùng hiệu quả, hàng trên với Rimario tì đè quá hay, Đình Kha và Văn Thành liên tục khoét sâu hai biên mang lại sự hứng khởi và thích thú cho người xem.
Bình Định xứng danh ngựa ô - ảnh 1

Hàng thủ Bình Định vô hiệu hóa được Đỗ Merlo

Khả Hòa

Không chỉ vậy, Bình Định còn có vũ khí rất lợi hại, đó là những tình huống cố định do Lê Tiến Anh xử lý. Tiền vệ trưởng thành từ lò Viettel có thể xem là phát hiện lớn của đội bóng đất võ. Những quả sút phạt của cầu thủ này rất hiểm hóc, cách xử lý rất mềm mại nhưng vô cùng tinh quái khiến thủ môn Văn Phong của Sài Gòn FC phải trổ hết tài nghệ cứu thua. Chính những pha bóng như vậy làm chất xúc tác cho lối đá của Bình Định càng lúc càng mạnh mẽ.
Còn quá sớm để khẳng định Bình Định có vào top 6 hay không nhưng với cách chơi khôn khéo, sử dụng con người hiệu quả, rõ ràng đội bóng đất võ bước đầu khẳng định mình và từ chỗ ít được chờ đợi họ đã tung vó hiên ngang ở đấu trường V-League.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.