Xin đừng bỏ phí tài năng !

0 Thanh Niên Online
Sự việc các cầu thủ Việt kiều đang gặp khó khăn về vấn đề nhập Quốc tịch Việt Nam đang được người hâm mộ bóng đá cả nước quan tâm.
Filip Nguyễn là thủ môn tài năng rất cần cho bóng đá Việt Nam /// facebook nhân vậtt Filip Nguyễn là thủ môn tài năng rất cần cho bóng đá Việt Nam - facebook nhân vậtt
Filip Nguyễn là thủ môn tài năng rất cần cho bóng đá Việt Nam
facebook nhân vậtt
Họ là những cầu thủ tài năng như thủ môn Filip Nguyễn và chị em cầu thủ nữ Le Chelsea Lien..., đều là những người cần thiết cho bóng đá nam và nữ.
Filip Nguyễn đã được HLV Park Hang-seo chấm khi anh là thủ môn hàng đầu của giải vô địch Quốc gia Cộng hòa Czech. Sự có mặt của anh sẽ giúp khung thành tuyển VN yên tâm hơn chứ không chỉ trông chờ vào một mình Đặng Văn Lâm như hiện nay.
Cầu thủ nữ Việt kiều Chelsea cũng được HLV Mai Đức Chung đánh giá cao khi về Việt Nam thử việc. Nếu cô được nhập tịch thì sẽ là sự bổ sung cần thiết cho hàng tiền vệ tuyển nữ Việt Nam.
Thế nhưng gia đình Filip Nguyễn và gia đình Chelsea đều lên tiếng cho biết họ gặp khó khăn trong việc nhập Quốc tịch Việt Nam.
Trong thời đại 4.0, bóng đá gần như toàn cầu hóa, tất cả các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore... đều ồ ạt nhập tịch cầu thủ. Họ không chỉ nhập tịch các cầu thủ kiều bào mà còn nhập tịch các cầu thủ từ Quốc gia khác bởi đây là xu thế chung để giúp đội tuyển của từng quốc gia mạnh lên.
Xin đừng bỏ phí tài năng ! - ảnh 1

Hai chị em Le Chelsea trong lần về VN thử việc được HLV Mai Đức Chung chấm

CTV

Vì thế, thiết nghĩ Việt Nam cũng nên tận dùng các tài năng vốn là người gốc Việt đang có mặt khắp nơi để trao cơ hội cho họ đóng góp công sức cho Tổ quốc.
Để không bỏ phí nhân tài, các bộ, ngành liên quan nên tạo điều kiện hỗ trợ cho các cầu thủ tài năng này sớm hoàn thiện hồ sơ xin nhập tịch. Nếu chúng ta cứ mãi đóng cửa, thì sẽ bỏ phí tài năng một cách đáng tiếc.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.