Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng!

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bàn thắng duy nhất của tuyển thủ quốc gia Hà Đức Chinh đã giúp cho CLB SHB.Đà Nẵng giành được chiến thắng sít sao trên sân nhà Hòa Xuân trước đối thủ đến từ TP.HCM.
Hà Đức Chinh ghi bàn mở tỷ số cho SHB.Đà Nẵng /// Đông Nghi Hà Đức Chinh ghi bàn mở tỷ số cho SHB.Đà Nẵng - Đông Nghi
Hà Đức Chinh ghi bàn mở tỷ số cho SHB.Đà Nẵng
Đông Nghi
ĐỘI HÌNH RA SÂN
SHB.Đà Nẵng: Tuấn Mạnh, Ngọc Toàn, Anh Tuấn, Đình Hoàng, Công Nhật, Tiến Dụng, Phi Hoàng, Janclesio, Văn Long, Đức Chinh, Rafaelson
CLB TP.HCM: Thanh Thắng, Tùng Quốc, Xuân Nam, Đình Khương, Ngọc Đức, Sỹ Minh, Hoàng Thịnh, Trùm Tỉnh, Văn Đức, Diakiate, Dario Da Silva
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': CLB TP.HCM giao bóng trước.
3': Hướng đến mùa bóng 2021, CLB Đà Nẵng thực hiện chiến lược tuyển mộ nhân sự khôn ngoan và có kế hoạch bài bản, khá hiệu quả. Lần lượt những cái tên đẳng cấp được đưa về lấp vào những điểm yếu còn sót lại như tiền vệ trụ Huy Hùng, trung vệ Ngọc Thịnh.
HLV Lê Huỳnh Đức từ sớm đã vượt mặt nhiều đối thủ để trói chặt tiền đạo Rafaelson từ CLB Nam Định, lấy về nhạc trưởng Gustavo đã có 5 bàn thắng ở V-League 2020 và trung vệ Janclesio chơi rất ấn tượng trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Song song đó, Đà Nẵng  cũng có những bản hợp đồng của tương lai như Huỳnh Công Đến và cầu thủ đa năng A Hoàng từ HAGL để giúp đa dạng sự lựa chọn trong đội hình.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 1
3': Diakite của CLB TP.HCM nhận thẻ vàng do phạm lỗi với Đức Chinh.
4': NGUY HIỂM. Thủ môn Thanh Thắng (CLB TP.HCM) phải bay hết người để cản phá cú sút cực mạnh từ ngoài vòng cấm của Anh Tuấn. Tiếp theo đó là pha sút bóng đi chệch cột dọc của Rafaelson.
6': Nguy hiểm, Đà Nẵng đang chơi rất hay với những pha công thành liên tục. Đức Chinh sút bóng ngay giữa khu vực 16m50, nhưng hậu vệ CLB TP.HCM đã kịp cản phá.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 2
7': Nguy hiểm, Đặng Anh Tuấn (Đà Nẵng) vừa có pha thoát xuống rất hay chuyền vào trong nhưng đồng đội của anh không theo kịp.
10': NGUY HIỂM. Xuân Nam (CLB TP.HCM) vừa đáp trả với pha dứt điểm cận thành nhưng hậu vệ Đà Nẵng đã lăn xả để cản phá bóng. Trận đấu đang diễn ra với tốc độ nhanh và rất hấp dẫn.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 3
13': Nguy hiểm, Văn Long chuyền rất hay để Đức Chinh đánh đầu, đáng tiếc là cú lắc đầu của Đức Chinh quá nhẹ.
16': CLB TP.HCM có vẻ có sự chuẩn bị kém khởi sắc hơn khi mất Công Phượng về lại HAGL và nhạc trưởng Văn Thuận bị chấn thương. Á quân V-League 2019 cũng xáo trộn mạnh ở ngoại binh khi chỉ giữ lại trung vệ Diakite và thay mới 2 tiền đạo. Tiền đạo Dario Federico đã hoàn tất cách ly nhưng chưa có trận giao hữu nào trước khi bước vào giải, trong đó Joao Paulo chỉ hoàn tất cách ly vào ngày 15.1.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 4
Cuộc cách mạng Brazil của HLV Mano Polking sẽ cần thời gian để áp dụng nhuần nhuyễn, nhất là khi tiền vệ Lee Nguyễn sẽ cần thêm thời gian để hoàn tất cách ly (22.1) và làm quen đồng đội mới.
BÀN THẮNG
17': VÀOOOOOOO! 1-0 cho SHB.Đà Nẵng. Hà Đức Chinh mở tỷ số với cú sút kỹ thuật rất đẹp mắt.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 5
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 6
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 7
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 8
20': SHB.Đà Nẵng ở mùa bóng 2021 chơi hoàn toàn khác năm 2020 khi họ chơi tấn công đa dạng với tốc độ nhanh khiến hàng thủ CLB TP.HCM phải làm việc vất vả.
25': Nguy hiểm, Đà Nẵng tiếp tục áp đảo khi Phi Hoàng tung cú sút căng bóng đi chệch cột dọc.
30': Thẻ vàng Sầm Ngọc Đức (TP.HCM) do phạm lỗi với Đình Hoàng.
31': Đà Nẵng thay người, Thanh Hải thay Phan Văn Long do chấn thương.
32': Thẻ vàng cho một thành viên BHL CLB TP.HCM do lỗi ra phản ứng với trọng tài.
33': CLB TP.HCM được hưởng quả phạt góc bên cánh trái nhưng họ phối hợp không tốt.
35': Nguy hiểm, CLB TP.HCM vừa tạo được pha bóng sóng gió trước khung thành Đà Nẵng, nhưng thủ môn Tuấn Mạnh xuất sắc cản phá.
38': HLV Polking chỉ đạo cầu thủ TP.HCM đẩy nhanh tốc độ cuối hiệp 1 để mong tìm bàn thắng, nhưng Đà Nẵng rất nguy hiểm ở các pha phản công nhanh.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 9
39': Trợ lý HLV Nguyễn Việt Thắng (SHB.Đà Nẵng) lãnh thẻ vàng vì lỗi phản ứng.
45': Hiệp 1 được bù giờ 2 phút.
HẾT HIỆP 1
45'+2': SHB.Đà Nẵng tạm dẫn trước CLB TP.HCM 1-0.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 10
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': SHB.Đà Nẵng giao bóng.
46': Ngay phút đầu tiên hiệp 2, Đức Chinh đánh đầu đưa bóng vào lưới CLB TP.HCM, nhưng bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị.
49': BỎ LỠ KHÓ TIN. Hà Đức Chinh bỏ lỡ cơ hội không thể tin được khi đệm bóng trúng cột dọc khi đã qua thủ môn và hậu vệ TP.HCM.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 11
50': Đến lượt Phi Hoàng (Đà Nẵng) sút bóng bật xà ngang trong tình huống thuận lợi.
54': CLB TP.HCM đang đá với đội hình rất cao để cố tìm bàn thắng, nhưng họ vấp phải những pha phản công sắc nét của Đà Nẵng.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 12
57': TP.HCM được hưởng quả phạt trực tiếp trước vòng 16m50 của Đà Nẵng. Sỹ Minh đá vọt xà.
61': CLB TP.HCM đang dần lấy được thế trận, nhưng các học trò của HLV Polking vẫn chưa tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 13
62': Đà Nẵng thay cùng lúc 2 cầu thủ khi đưa Văn Đô và Công Đến vào thay Đức Chinh, Phi Hoàng.
64': Công Nhật (Đà Nẵng) thẻ vàng do vào bóng thô bạo.
65': TP.HCM đã tìm đủ mọi cách nhưng vẫn chưa thể tiếp cận khung thành Đà Nẵng. Các pha bóng của họ thường bị đánh bật từ ngoài vòng 16m50.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 14
70': CLB TP.HCM tăng cường tiền đạo khi đưa Lâm Ti Phông và Thanh Bình vào sân thay Diakite và Trùm Tĩnh.
76': Thủ môn Tuấn Mạnh (Đà Nẵng, thẻ vàng) do lỗi câu giờ.
80': CLB TP.HCM dù được đầu tư tốt nhưng họ chưa cho thấy hiệu quả bởi lối chơi đơn điệu không tạo được sức ép để ghi bàn.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 15
85': CLB TP.HCM đang nỗ lực tột độ ở những phút cuối, nhưng đội chủ sân Hòa Xuân đang tổ chức phòng ngự quá tốt.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 16
90': Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.
90'+1': Paolo dứt điểm trong vòng cấm nhưng thủ môn Tuấn Mạnh (Đà Nẵng) đã ôm gọn bóng.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 17
KẾT THÚC TRẬN
90'+3': SHB.Đà Nẵng thắng TP.HCM 1-0.
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Trong 3 trận tại Hòa Xuân của Đà Nẵng, CLB TP.HCM giành được duy nhất 1 trận hòa: 3-3 ở V-League 2017, còn lại là 2 trận thua: 0-3 ở V-League 2018, 0-2 ở V-League 2019 (tại V-League 2020, hai đội chỉ gặp nhau 1 lần ở sân Thống Nhất và hòa 2-2).
Lần này dưới ‘triều đại’ mới của tân HLV trưởng Polking, CLB TP.HCM rất muốn thay đổi lịch sử để lần đầu tiên đánh bại được đội chủ nhà SHB.Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân. Tuy nhiên sự không dễ để thực hiện được điều đó.
So với mùa giải năm ngoái, CLB TP.HCM có 3 sự bổ sung đáng chú ý là tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn cùng 2 ngoại binh Brazil lần đầu đến chơi bóng ở dải đất hình chữ S. Tuy nhiên, Lee Nguyễn không thể ra sân ở trận này do vẫn đang trong thời gian cách ly (theo kế hoạch phải đến ngày 22.1 mới hoàn thành việc cách ly). Trong khi đó, 2 cầu thủ đến từ xứ sở samba cũng mới tới Việt Nam với bảng thành tích không lấy gì làm ấn tượng cho lắm. Da Silva từ năm 2019 tới nay chỉ ghi được duy nhất 1 bàn thắng cho 3 đội bóng ở 3 quốc gia khác nhau. Trong khi đồng hương Paulo cũng trong ngần ấy thời gian chỉ có được 2 pha lập công ở những giải hạng thấp tại Brazil. Bởi thế, quả là khó để bộ đôi người Brazil gánh vác trọng trách ghi bàn cho CLB TP.HCM ở trận ra quân. Nhất là trong bối cảnh Công Phượng đã ra đi còn người được kỳ vọng thay thế là Hồ Tuấn Tài lại đang bị chấn thương.
Kết quả V-League 2021, SHB.Đà Nẵng 1-0 CLB TP.HCM: Hà Đức Chinh tỏa sáng! - ảnh 18

Trận Đà Nẵng gặp TP.HCM mùa trước

Khả Hòa

Trong khi đó, SHB.Đà Nẵng đã có bước chạy đà hoàn hảo với chức vô địch giải giao hữu Thiên Long-2021. Những tân binh của đội bóng sông Hàn đã có sự hòa nhập nhanh chóng và khẳng định được năng lực trong màu áo mới. Tiền đạo Rafaelson đã trở thành Vua phá lưới của giải giao hữu Thiên Long vừa qua. Cựu tuyển thủ quốc gia Huy Hùng nhanh chóng trở thành trụ cột ở hàng tiền vệ và được xướng tên là Cầu thủ hay nhất ở giải giao hữu diễn ra tại Bình Dương. Tân binh khác là A Hoàng cũng đóng góp bàn thắng trong những trận giao hữu vừa qua.
Còn tiền đạo Đức Chinh cũng đang thể hiện phong độ cao trên hàng công của SHB.Đà Nẵng. Sau khi ghi bàn trong màu áo đội tuyển Việt Nam, tiền đạo người Phú Thọ tiếp tục lập công cho SHB.Đà Nẵng ở giải giao hữu Thiên Long. Mới đây nhất trong trận giao hữu với Sài Gòn FC trước thềm V-League 2021, Đức Chinh tiếp tục tỏa sáng khi lập một cú đúp.
So với mùa giải năm ngoái, SHB.Đà Nẵng năm nay đang thể hiện một lối chơi biến hóa, ăn ý hơn nhờ sự di chuyển nhanh nhẹn, cơ động, tốc độ của các cầu thủ. Có thể thấy với tương quan lực lượng như hiện nay, giành được 1 điểm trước đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức trong trận ra quân đã là 1 thành công của thầy trò HLV Polking bên phía CLB TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đông Thức

Đông Thức

Lãnh đạo CLB TP.HCM ko cho thấy họ biết làm bóng đá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm