Tuyển Việt Nam và hiệu ứng domino sau khi vòng loại World Cup đá tập trung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với việc 8 trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 sẽ chỉ diễn ra tại một địa điểm vào tháng 6, một loạt hiệu ứng domino sẽ kéo theo và tác động trực tiếp đến các hoạt động của bóng đá Việt Nam.
Đội tuyển Viêt Nam với nhiều thử thách lớn trước mắt /// ẢNH: ĐỘC LẬP Đội tuyển Viêt Nam với nhiều thử thách lớn trước mắt - ẢNH: ĐỘC LẬP
Đội tuyển Viêt Nam với nhiều thử thách lớn trước mắt
ẢNH: ĐỘC LẬP
 
Các tuyển thủ Việt Nam có thể đấu V-League vào cuối tháng 3
Vì các trận của vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 đã dời lại nên đội tuyển Việt Nam không phải tập trung trong giai đoạn này. Cũng có nghĩa, khoảng thời gian từ 20-31.3 vốn dành cho đội tuyển Việt Nam tập luyện, di chuyển và thi đấu sẽ không diễn ra như kế hoạch. Nhờ vậy, V-League hoàn toàn có thể tranh thủ quỹ thời gian này để tổ chức các trận đấu. Đây là điều rất cần thiết đối với Ban điều hành giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Bởi lẽ trong tình cảnh dịch Covid-19 như hiện tại, V-League chỉ có thể trở lại sớm nhất vào giữa tháng 3.
Tuyển Việt Nam và hiệu ứng domino sau khi vòng loại World Cup đá tập trung - ảnh 1

Thay vì tập trung đội tuyển vào trung tuần tháng 3, Hà Đức Chinh vẫn ở lại CLB Đà Nẵng thi đấu tại V-League

ẢNH: VY KHÁNH

Nếu như đội tuyển Việt Nam không tập trung vào trung tuần tháng 3, các CLB, các Ban tổ chức sân có thêm thời gian để dồn toàn lực vào các vòng kế tiếp của giải đấu. Hiện V-League mới chỉ diễn ra 2 vòng trọn vẹn. Vòng 3 được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại nên một loạt các trận đã bị hoãn, chỉ vỏn vẹn 2 trận được thi đấu.
Kế hoạch di chuyển, tập luyện của đội tuyển Việt Nam
Theo AFC, 8 trận đấu còn lại của bảng G sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 15.6. Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia vào ngày 7.6, gặp Malaysia vào ngày 11.6 và gặp UAE vào ngày 15.6. Tất nhiên trước 3 trận đấu mang tính nút thắt này, ông Park cần ít nhất 10 ngày chuẩn bị về mặt chuyên môn.
Tuyển Việt Nam và hiệu ứng domino sau khi vòng loại World Cup đá tập trung - ảnh 2

Đội tuyển Việt Nam tập huấn cuối năm 2020

ẢNH: VY KHÁNH

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng cần thời gian di chuyển và tiến hành thủ tục xét nghiệm Covid-19 khi tới nước bạn (dự kiến ngày 15.3, AFC sẽ công bố quốc gia đăng cai đợt thi đấu tập trung của bảng G). Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam cũng bắt buộc phải cách ly 14 hoặc 21 ngày theo quy định y tế khi trở về nước. Đồng nghĩa, V-League sẽ chỉ có thể trở lại trong tháng 7, sau khi các tuyển thủ Việt Nam có thể hoàn thành cách ly và trở lại CLB chủ quản một cách khỏe mạnh.
Thay đổi những tính toán
Đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu 3 trận trong mật độ có thể chỉ 2-3 ngày/trận. Vì thế, việc tính toán lực lượng của ông Park cũng sẽ phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Nhà cầm quân Hàn Quốc cũng phải xác định rõ mục tiêu cho từng trận cũng như theo dõi điểm số đến từ các đối thủ cạnh tranh nhằm đảm bảo việc sẽ vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 như dự định.
Tất nhiên, khác với trước đó, việc tính toán về điểm số, thứ hạng và lực lượng sẽ diễn ra gấp rút theo đơn vị ngày, thay vì có thể kéo dài tới 1-2 tháng như truyền thống của vòng loại World Cup.
Trong cuộc gặp gỡ đầu năm cùng Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau khi hoàn thành cách ly an toàn, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ: “Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức để cùng các đội tuyển Việt Nam hoàn thành những mục tiêu. Những trận đấu đã qua, những kết quả đã qua là quá khứ và chúng ta hãy cùng hướng tới những trận đấu sắp tới. Tôi đã dành thời gian vừa qua để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sự chuẩn bị 3 trận đấu vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Park ngồi trên khán đài không được chỉ đạo /// Ngọc Linh

World Cup 2022: Khi thầy Park ngồi trên khán đài

Lần đầu tiên kể từ khi cầm quân ở dải đất hình chữ S, HLV Park Hang-seo bắt đầu trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ trên khán đài.Thế nhưng nhờ đó mà nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể sẽ nhìn ra được những vấn đề của đội tuyển Việt Nam mà ông có thể không quan sát hết khi ngồi trên băng ghế huấn luyện.