Tuyển Việt Nam đá giao hữu với một đội bóng Trung Đông ngày 31.5

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang tiến hành đàm phán với một đội bóng Trung Đông để mời làm đối tượng giao hữu cho tuyển Việt Nam chuẩn bị thi đấu vòng loại World Cup 2022.
Đội trưởng tuyển VN Quế Ngọc Hải được tiêm vắc xin Covid-19	 /// ẢNH: QUỲNH MAI Đội trưởng tuyển VN Quế Ngọc Hải được tiêm vắc xin Covid-19 - ẢNH: QUỲNH MAI
Đội trưởng tuyển VN Quế Ngọc Hải được tiêm vắc xin Covid-19
ẢNH: QUỲNH MAI
Danh tính đội này chưa được tiết lộ nhưng đây là “quân xanh” rất có chất lượng cho tuyển Việt Nam, giúp các học trò ông Park có cuộc “thử lửa” cần thiết trước cơ hội làm nên lịch sử.
Theo kế hoạch dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ tập trung ngày 10.5 tại Bình Định. Gần như chắc chắn, sân Quy Nhơn được chọn làm địa điểm tập huấn của đội tuyển trong tháng 5 khi VFF và đối tác đã đàm phán gần xong. Ngày 19 và 20.4, toàn bộ 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Quân đội 108 (Hà Nội) nhưng chỉ có 34 cầu thủ (trong đó có 4 thủ môn) được gọi triệu tập. Tối 26.5, chuyên cơ chở tuyển Việt Nam sẽ bay thẳng sang UAE và tại đây, các thành viên sẽ được ở khách sạn riêng, tập sân riêng do chủ nhà UAE bố trí. Công tác y tế sẽ được siết chặt tối đa đề phòng bất trắc.
Ngày 31.5, dự kiến đội tuyển sẽ đá giao hữu (đá kín) với một đội bóng Trung Đông, trước trận đấu đầu tiên gặp Indonesia vào ngày 7.6. Indonesia sang UAE từ ngày 10.5 và có hai trận giao hữu gặp đội Afghanistan ngày 25.5 và Oman ngày 29.5.
Trả lời Báo Thanh Niên, HLV Park Hang-seo nhận xét về các đối thủ mà tuyển Việt Nam sẽ đối đầu trong tháng 6: “Đội tuyển Indonesia với thành phần có nhiều cầu thủ đội U.22, cũng được dẫn dắt bởi HLV Hàn Quốc là ông Shin Tae-yong. Tại vòng loại World Cup 2022 thi đấu năm 2019, chúng ta đã từng thắng họ ở lượt đi. Ở các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 thi đấu tập trung tại UAE, Indonesia được thi đấu vào ngày 3.6 nên chúng ta sẽ gặp bất lợi là Indonesia sẽ có cảm giác bóng tốt hơn. Nhưng lợi thế của chúng ta là đã đối đầu với Indonesia nhiều rồi.
Nếu đạt kết quả thuận lợi trước Indonesia, tuyển Việt Nam sẽ có nhiều ưu thế ở 2 trận còn lại gặp Malaysia ngày 11.6 và UAE ngày 15.6. Trong quá trình chuẩn bị của tuyển Việt Nam phải có một nội dung rất quan trọng là phân tích kỹ các đối thủ, xem họ chơi như thế nào, đội hình có gì khác so với trước. Sau đó chúng ta sẽ làm công tác phân tích chiến thuật của từng đội để đưa ra “phác đồ” phù hợp. Chúng ta cần phải thích ứng được trước mọi sự thay đổi của đối phương. Cần có kế hoạch cực kỳ cụ thể, không thể chủ quan ở bất kỳ khâu nào”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Khang Thai

Van Khang Thai

ĐTVN sẽ thắng cả 3 trận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Hậu thi đấu trận giao hữu nội bộ với U.22 Việt Nam chiều 18.5 /// ẢNH: VFF CUNG CẤP

Văn Hậu ra sân trở lại, hai ông Park hai nửa buồn vui

Việc Văn Hậu ra sân đấu tập trở lại trong màu áo tuyển Việt Nam không chỉ khiến ông Park Hang-seo mà còn rất nhiều người hâm mộ vui mừng, bởi anh rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của thầy Park. Nhưng...
 
Sân Mỹ Đình dự kiến sẽ là nơi tổ chức môn điền kinh tại SEA Games 31 /// MINH TÚ

Có nên tổ chức SEA Games 31?

Theo kế hoạch, 6 tháng nữa SEA Games 31 sẽ khởi tranh và suốt thời gian qua quá trình chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn cả về chủ quan lẫn khách quan. Đặt trong bối cảnh dịch Covid-19 đã và sẽ còn phức tạp, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực đứng trước nguy cơ cao.