Trọng tài bỏ nhiều lỗi nghiêm trọng ở vòng 9 V-League 2021

10 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Vòng 9 V-League 2021 có chất lượng chuyên môn khá cao nhưng vẫn còn một số hạt sạn liên quan đến cách điều hành của trọng tài, dẫn đến việc nhiều lỗi trong các trận đấu chưa bị xử lý đúng với mức độ vi phạm.
Thủ môn Thanh Thắng (thứ 2 từ phải qua) phản ứng với trợ lý trọng tài Nguyên Thành
 /// ẢNH: MINH TÚ Thủ môn Thanh Thắng (thứ 2 từ phải qua) phản ứng với trợ lý trọng tài Nguyên Thành - ẢNH: MINH TÚ
Thủ môn Thanh Thắng (thứ 2 từ phải qua) phản ứng với trợ lý trọng tài Nguyên Thành
ẢNH: MINH TÚ
Trong trận đấu trên sân Vinh, cầu thủ Nguyễn Thanh Thảo của đội Bình Dương đã có 2 hành vi phạm lỗi liên tiếp là dùng cùi chỏ đánh vào mặt đối phương và dùng chân trái đạp vào đầu gối cầu thủ Trần Mạnh Quỳnh (CLB Sông Lam Nghệ An). Trọng tài (TT) Ngô Duy Lân chỉ rút thẻ vàng (thẻ vàng thứ 2) phạt Thanh Thảo, mặc dù hành động của cầu thủ này xứng đáng nhận thẻ đỏ trực tiếp. Ban Điều hành giải xét thấy hành vi phạm lỗi của cầu thủ Nguyễn Thanh Thảo mang tính chất bạo lực, triệt hạ đối phương. Việc xử lý thẻ vàng của TT chưa phù hợp, nên Ban Điều hành sẽ đề nghị Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) có hình thức xử lý kỷ luật bổ sung đối với Thanh Thảo.
Trên sân Pleiku, đáng nhẽ TT Trần Đình Thịnh phải rút thẻ vàng phạt Công Phượng (HAGL) vì trong một pha thoát truy cản, Phượng đã dùng cánh tay vung vào mặt cầu thủ đội Nam Định. So với hành vi gần như tương tự, Đức Huy (Hà Nội FC) đã bị thẻ đỏ trực tiếp. Hành vi của Phượng cũng đáng được xem là hành vi phi thể thao nhưng may cho anh là TT đã xử lý quá nương tay.
Tuy nhiên, ở vòng 9 cũng đã chứng kiến lỗi vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến thân thể TT. Trợ lý TT Nguyễn Lê Nguyên Thành nói về tình huống xảy ra ở sân Thanh Hóa: “Cầu thủ đội TP.HCM phạm lỗi diễn ra ngay trước mặt tôi nên tôi phất cờ báo lỗi ở phút 90+4 để báo cho TT chính. Khi bị thổi phạt trực tiếp, cầu thủ đội TP.HCM không phản ứng gì, nhưng khi Thanh Hóa ghi bàn san bằng tỷ số 1-1 từ tình huống đá phạt này thì các cầu thủ TP.HCM lại phản ứng. Trên đường tôi đi từ sân vào, thủ môn Thanh Thắng của CLB TP.HCM chạy đến trước mặt tôi chửi thề rồi dùng đầu húc thẳng vào mặt tôi. Do tôi quá bất ngờ bởi cú húc mạnh và ác ý của Thanh Thắng nên không kịp né tránh. Sau cú húc, tôi bị chảy máu miệng và dập môi, nhưng rất đông cầu thủ đội TP.HCM tiếp tục vây lấy tôi muốn hành hung tiếp. Sáng 13.4, khi đi khám, tôi được bác sĩ cho biết răng bị lung lay phải nhổ bỏ hoặc phải bắt hai con vít”.
Hành động của Thanh Thắng đáng nhận thẻ đỏ nhưng trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn lại chỉ rút thẻ vàng. Ban Điều hành giải đề nghị Ban Kỷ luật có hình thức xử lý kỷ luật tăng nặng bổ sung đối với Thanh Thắng. Trợ lý trọng tài Nguyên Thành cũng đã mời luật sư vào cuộc để xem xét việc kiện thủ môn Thanh Thắng về tội cố ý gây thương tích và xâm phạm cơ thể người khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Tôi thấy làm lạ một điều: Tại sao Ban điều hành giải chỉ đề nghị mỗi phía Ban Kỷ luật tăng nặng hình thức phạt cho các cầu thủ, còn phía các trọng tài không thực hiện đúng chức năng, rút thẻ phạt dưới mức tương xứng lại không bị đề nghị xem xét kỷ luật?
Pham Danh

Pham Danh

Trọng tài hành xử thiên vị hoặc yếu kém chỉ kìm hãm sự phát triển BĐ và gây ức chế lẫn nhau. Trước khi trách cầu thủ, hãy trách trọng tài
Nguyên Bạch

Nguyên Bạch

Khi CLB TPHCM dẫn bàn, trong tài liên tục thôi ép. Tức nước vỡ bờ thôi
Đỗ Cao Thắng

Đỗ Cao Thắng

Hoan hô bài viết đã chỉ ra đúng một trong những nguyên nhân cản trở sự phát triển của bóng đá Việt Nam.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Park ngồi trên khán đài không được chỉ đạo /// Ngọc Linh

World Cup 2022: Khi thầy Park ngồi trên khán đài

Lần đầu tiên kể từ khi cầm quân ở dải đất hình chữ S, HLV Park Hang-seo bắt đầu trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ trên khán đài.Thế nhưng nhờ đó mà nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể sẽ nhìn ra được những vấn đề của đội tuyển Việt Nam mà ông có thể không quan sát hết khi ngồi trên băng ghế huấn luyện.