Sự thật tuyển futsal Việt Nam đóng 50 triệu... kẻ vạch sân đá play-off Futsal World Cup 2021

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Loạt đá play-off Futsal World Cup 2021 đã diễn ra trường hợp khá hy hữu khi 4 đội tuyển futsal Việt Nam, Thái Lan, Iraq và Lebanon cùng nhau góp tiền kẻ lại vạch sân thi đấu ở UAE.
Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú trao quà lưu niệm với đội Iraq tại nhà thi đấu CLB Khorfakkan  /// VFF Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú trao quà lưu niệm với đội Iraq tại nhà thi đấu CLB Khorfakkan - VFF
Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú trao quà lưu niệm với đội Iraq tại nhà thi đấu CLB Khorfakkan
VFF
Mới đây, truyền thông Thái Lan rùm beng chuyện đội tuyển futsal nước này phải chi khoảng 2.000 USD (gần 50 triệu đồng) để sửa lại mặt sân thi đấu. Tuyển futsal Việt Nam, Iraq, Lebanon cũng chung tay góp tiền.
Đầu tiên, phải khẳng định một sự thật vòng play-off Futsal World Cup 2021 vốn dĩ dự kiến tổ chức theo 2 thể thức lượt đi - lượt về giữa 2 cặp đấu tuyển futsal Việt Nam - Lebanon và Thái Lan - Iraq để tranh vé dự Futsal World Cup 2021.
Khi tình hình di chuyển và tổ chức gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19 bùng phát ở các nước, UAE đã đứng ra gỡ khó cho phong trào chung bằng cách nhận hỗ trợ đăng cai vòng play-off để các đội có điều kiện ăn ở, tập luyện và thi đấu tập trung.
Sự thật tuyển futsal Việt Nam đóng 50 triệu... kẻ vạch sân đá play-off Futsal World Cup 2021 - ảnh 1

Tuyển futsal Việt Nam tại UAE

VFF

Nước đăng cai UAE rất hào phóng hỗ trợ sân tập, sân thi đấu, an ninh, y tế cho ngày thi đấu vòng play-off Futsal World Cup 2021, trong khi nếu xét về lý thì họ không có nghĩa vụ phải đứng ra làm điều đó vì không góp mặt ở vòng play-off.
Thực tế, các đội bóng khi đến UAE đều ý thức sẽ chủ động lo về khách sạn, di chuyển, tập luyện... Có nơi để đá tranh vé dự Futsal World Cup giữa đại dịch Covid-19 cũng có thể xem là may mắn rồi.
Khi Thái Lan đề xuất kẻ lại vạch sân thi đấu đa năng của CLB Khorfakkan (tổ chức nhiều môn thể thao khác nhau nên vạch hiệu trên mặt sân thi đấu nhiều hơn - PV), AFC không phản đối thì UAE đồng ý, kèm nhắc nhở chi phí sẽ do 4 đội tuyển futsal đá play-off chi trả, vào khoảng 8.000 USD (khoảng 180 triệu đồng).
Sự thật tuyển futsal Việt Nam đóng 50 triệu... kẻ vạch sân đá play-off Futsal World Cup 2021 - ảnh 2

Mặt sân với đường kẻ ở nhà thi đấu CLB Khorfakkan

VFF

Việc thông tin gửi về không chính xác đã khiến truyền thông và sau đó là dư luận CĐV Thái Lan dậy sóng do hiểu sai. Điều này dẫn đến sự không hài lòng của UAE và họ đã có phản ứng với tuyển futsal Thái Lan.
Trước đó, tuyển futsal Thái Lan cũng từng khiến các fan ruột ở nhà ồn ào với sự cố có người quay lén trận giao hữu với UAE ngày 16.5 và bỏ chạy khi bị phát hiện.
Trận đấu giao hữu sau đó giữa tuyển futsal Việt Nam và Iraq đã diễn ra trong tình trạng an ninh tốt hơn, nơi thầy trò HLV Phạm Minh Giang lội ngược dòng thắng 2-1. Vào 22 giờ ngày 23 và 25.5, tuyển futsal Việt Nam sẽ đá 2 trận play-off với Lebanon để tranh vé dự Futsal World Cup 2021 tại Lithuania.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Vu

Hoang Vu

Bạn này đọc không hết bài viết hay sao đó: "Nước đăng cai UAE rất hào phóng hỗ trợ sân tập, sân thi đấu, an ninh, y tế cho ngày thi đấu vòng play-off Futsal World Cup 2021, trong khi nếu xét về lý thì họ không có nghĩa vụ phải đứng ra làm điều đó vì không góp mặt ở vòng play-off". Có là tốt rồi, muốn hơn nữa thì tự bỏ tiền ra thôi.
ly***@quangninh.edu.vn

ly***@quangninh.edu.vn

Nước chủ sân vòng play off giàu thế mà cũng xin vài ngàn USD hỗ trợ sao, nực cười quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức nỗ lực trong tấn công /// Ngọc Linh

Cần một sự dũng cảm hơn từ thầy Park

3 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, HLV Park Hang-seo cho thấy vẫn sử dụng người một cách quá an toàn. Đội hình ổn định là cần thiết nhưng sẽ bị 'bắt bài' nếu vẫn chơi chỉ xoay quanh những nhân tố cũ.
Tuyển VN (14) sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay từ bây giờ 
 /// ảnh: Ngọc Linh

Bài toán khó cho VFF ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt ra nhiều thách thức về công tác phòng chống dịch mà với riêng tuyển Việt Nam, có thể sẽ cần một cơ chế đặc biệt khi ra nước ngoài thi đấu cũng như khi đón các đội vào Việt Nam.