Sân nhà của CLB Hải Phòng bị Công an TP.Hải Phòng ‘tuýt còi’

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sân Lạch Tray không đảm bảo quy định về điều kiện cơ sở vật chất để thi đấu V-League cũng như Cúp quốc gia 2021. /// Ảnh Lê Tân Sân Lạch Tray không đảm bảo quy định về điều kiện cơ sở vật chất để thi đấu V-League cũng như Cúp quốc gia 2021. - Ảnh Lê Tân
Sân Lạch Tray không đảm bảo quy định về điều kiện cơ sở vật chất để thi đấu V-League cũng như Cúp quốc gia 2021.
Ảnh Lê Tân
Mới đây, Công an TP.Hải Phòng đã có công văn gửi UBND TP.Hải Phòng và BTC V-League 2021, BTC cúp quốc gia 2021 về điều kiện cơ sở vật chất của SVĐ Lạch Tray.
Trong công văn, Công an TP.Hải Phòng nói rõ, SVĐ Lạch Tray chưa đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy (PCCC) khi máy bơm chữa cháy động cơ xăng không kết nối với hệ thống cấp nước chữa cháy. Khi Công an TP.Hải Phòng kiểm tra, máy bơm chữa cháy không hoạt động. Hệ thống chữa cháy tự động khu văn phòng ở khán đài B không hoạt động; chưa lắp đặt hệ thống báo cháy tự động khu văn phòng khán đài A và chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.
Bên cạnh đó, hàng rào ở khán đài A sân Lạch Tray chưa đúng chuẩn tối thiểu 2 m như quy định. Tại thời điểm kiểm tra (chiều 19.1), nhiều hạng mục ở sân Lạch Tray đã xuống cấp như phòng khách, phòng thay đồ, phòng chờ, khu vệ sinh. Khán đài có nhiều ghế, lan can bị gãy, hư hỏng có thể trở thành vật gây thương tích. Khán đài D còn sử dụng làm chỗ ở, nuôi chó gà.
Công an TP.Hải Phòng khẳng định, trong số những hạng mục xuống cấp, có nhiều mục đã được kiến nghị từ mùa giải trước nhưng đơn vị quản lý sân không khắc phục.
Tại thời điểm Công an TP.Hải Phòng kiểm tra, Công ty cổ phần bóng đá Hải Phòng chưa cung cấp tài liệu hoặc báo cáo đầy đủ quá trình hoàn thiện hồ sơ và kết quả nộp hồ sơ đăng ký tham gia giải bóng đá vô địch quốc gia và Cúp quốc gia năm 2021; kết quả kiểm tra, đánh giá cụ thể điều kiện sân Lạch Tray do VPF thực hiện và nội dung chỉ đạo hoặc ý kiến của VPF, BTC các giải bóng đá đối với điều kiện, cơ sở vật chất của sân Lạch Tray.
Chính vì vậy, Công an TP.Hải Phòng đề nghị UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo Công ty cổ phần bóng đá Hải Phòng báo cáo lại những vấn đề Công an TP.Hải Phòng đã nêu. Công an TP.Hải Phòng cũng đề nghị UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ cơ sở pháp lý để VPF và BTC các giải bóng đá làm căn cứ xếp lịch thi đấu trên sân Lạch Tray.
Thực tế, từ nhiều năm nay, sân Lạch Tray luôn bị nêu tên vì cơ sở vật chất xuống cấp. Điều này khiến người hâm mộ đất cảng rất xấu hổ. Hải Phòng là thành phố lớn, lãnh đạo TP.Hải Phòng cũng từng nhiều lần nói không thiếu tiền để đầu tư cho đội bóng cũng như sân vận động. Vậy mà, không hiểu vì lý do gì, sân Lạch Tray vẫn tồi tàn.
Có lẽ BTC V-League hay Cúp quốc gia cần mạnh tay áp đặt chế tài nếu vi phạm với CLB Hải Phòng thì mới chấm dứt được tình trạng này. Bởi lẽ, ngoài việc sân Lạch Tray xuống cấp, đến thời điểm hiện tại, CLB Hải Phòng là 1 trong 4 CLB không thỏa mãn các tiêu chí cấp phép do Liên đoàn Bóng đá châu Á đặt ra vì không tham dự đầy đủ các giải trẻ trong năm 2020 theo như quy định.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bui Xuan Lam

Bui Xuan Lam

Các CLB bỏ nhiều tỷ chỉ để mua tiền đạo ngoại, HLV ngoại vậy mà sân bãi, khán đàu, khu đi vệ sinh thì quá tồi tệ. Cần có sự phát triển đồng bộ để khán giả đến sân được như rạp chiếu phim mới đung mức độ là giải trí, thương thức bóng đá.
dungchung

dungchung

Nuôi chó gà thu nhập bao nhiêu, sao không nuôi heo để tăng thu nhập và tích lũy sửa sân.
Huy Tuyến Tạ

Huy Tuyến Tạ

Kiểm điểm lãnh đạo Sở VHTT, thay ngay lãnh đạo Liên đoàn bóng đá TP, đội bóng Hải Phòng không đủ điều kiện thì không cho tham gia V- League là sẽ xong ngay thôi mà.
minhhieu Tran

minhhieu Tran

Tôi người HP, cũng đồng ý là sân xuống cấp quá rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm