Phản ứng của bầu Đức khi Thái Lan muốn mời Kiatisak nắm đội tuyển quốc gia

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước việc truyền thông và nhiều ngôi sao bóng đá Thái Lan muốn HLV Kiatisak trở lại dẫn dắt Voi Chiến, bầu Đức đã phản ứng rất lạnh lùng.
Bầu Đức không quan tâm nỗi nhớ Kiatisak của bóng đá Thái Lan /// Ngọc Linh Bầu Đức không quan tâm nỗi nhớ Kiatisak của bóng đá Thái Lan - Ngọc Linh
Bầu Đức không quan tâm nỗi nhớ Kiatisak của bóng đá Thái Lan
Ngọc Linh
Cú sốc thất bại ở vòng loại World Cup 2022 chắc chắn sẽ gây tác động rất lớn đến tương lai bóng đá Thái Lan, trước mắt có rất nhiều ngôi sao và nhà quản lý bóng đá muốn mời HLV Kiatisak về nắm Voi Chiến.
Mới nhất, "Messi Thái" Chanathip Songkrasin đã lên tiếng ám chỉ nỗi nhớ đến người thầy cũ: “Trong tình hình khó khăn tài chính hiện nay, sử dụng HLV nội sẽ giúp Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) không phải lo lắng về kinh phí trả lương.
Tôi tin Thái Lan có các HLV nội đủ sức dẫn dắt đội tuyển quốc gia như HLV Kiatisak đang thành công ở Việt Nam. HLV nội cũng sẽ giúp ích cho nhiều cầu thủ trẻ phát triển vì có những thuận lợi trong giao tiếp”.
Phản ứng của bầu Đức khi Thái Lan muốn mời Kiatisak nắm đội tuyển quốc gia - ảnh 1

Bầu Đức và HLV Kiatisak có mối liên hệ rất đặc biệt

Độc Lập

Khỏi phải nói nỗi nhớ nhung của Chanathip Songkrasin khi HLV Kiatisak dẫn dắt đội tuyển Thái Lan chính là giai đoạn hoàng kim của những chú Voi Chiến khi thống trị hoàn toàn Đông Nam Á với 2 chức vô địch AFF Cup, HCV SEA Games, vào bán kết ASIAD 2014, lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018...
Đặc biệt, Kiatisak đã lột xác đội tuyển quốc gia, xé bỏ bộ mặt già cỗi của các cựu thần để mạnh dạn trao cơ hội cho thế hệ sau trẻ trung với chính Chanathip Songkrasin là hạt nhân.
Kiatisak và triết lý bóng đá "tik tok" thực sự đã mở ra không gian phát triển và tạo ra sức bật rất lớn, khi nhờ đó rất nhiều ngôi sao Thái Lan có cơ hội sang Nhật Bản chơi bóng như Chanatip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathorn, Thitipan Puangchan...
Phản ứng của bầu Đức khi Thái Lan muốn mời Kiatisak nắm đội tuyển quốc gia - ảnh 2

Thái Lan thèm ngất ngây những gì HLV Kiatisak đang làm với HAGL

Facebook

Những gì Kiatisak đã làm với bóng đá Thái Lan chính là lý do bầu Đức triệu hồi anh về để dẫn dắt HAGL, khi lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Minh Vương... đạt đến độ chín.
Điều này thể hiện ngay lập tức trên sân cỏ khi HAGL đang được nhiều CLB V-League đề xuất trao cúp vô địch cho mùa giải 2021 sau màn trình diễn quá ấn tượng và thuyết phục ở giai đoạn 1, đánh bại hoàn toàn mọi đối thủ cạnh tranh trực tiếp.
Thực tế, bầu Đức biết rõ sức hút của Kiatisak tại Thái Lan khi việc ông rời Voi Chiến không hẳn là do kém tài mà căn nguyên xuất phát từ thay đổi thượng tầng của FAT.
Do vậy, khi gọi điện mời Kiatisak trở lại HAGL và ngay lập tức nhận gật đầu cái rụp của người vẫn xem ông là "người cha, người anh lớn" thì bầu Đức đã xác định ngay bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.
Phản ứng của bầu Đức khi Thái Lan muốn mời Kiatisak nắm đội tuyển quốc gia - ảnh 3

HAGL chắc chắn sẽ lợi rất nhiều trong 2 năm Kiatisak gắn bó

Độc Lập

Bầu Đức cho biết: "Tôi có nghe phong thanh là nhiều người ở Thái Lan muốn Kiatisak trở về dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Tôi hiểu, tôn trọng tình cảm quê hương và mối liên lạc đặc biệt của Kiatisak với đội tuyển Thái Lan.
Nhưng bóng đá chuyên nghiệp thì phải nói chuyện hợp đồng và Kiatisak đã ký với HAGL bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Muốn gì thì muốn, cậu ấy sẽ gắn bó với HAGL theo 2 năm để hoàn tất giấc mơ của mình tại đây. Còn sau đó chúng tôi sẽ ngồi lại và tính tiếp".
Thực tế, mối quan hệ giữa bầu Đức và Kiatisak là quá đặc biệt chứ không đơn thuần là ông chủ và người làm thuê, khi Zico Thái là biểu tượng số 1 của HAGL thời "Dream Team" với 2 chức vô địch khi còn là cầu thủ cùng 2 lần dẫn dắt HAGL.
Họ như những người của một gia đình mang tên HAGL.
Điều đó càng có ý nghĩa khi nhìn vào sự phát triển vượt bậc của các cầu thủ HAGL mùa giải này. Có thể hiểu HLV Kiatisak khi gắn bó đến hết mùa 2022 sẽ có ích rất lớn cho HAGL - nhất là nếu họ được chơi AFC Champions League - cũng như tuyển Việt Nam. Và đó luôn là những gì bầu Đức mong muốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@gmail.com

kh***@gmail.com

Thật thú vị khi Bầu Đức là người duy nhất chiêu dụ được hai huấn luyện viên tài năng đó là HLV Park và Kiatisak. Họ đã góp công không nhỏ cho chính đội bóng quê hương tới đỉnh vinh quang, và cũng chính họ bị "ruồng bỏ" bởi Liên Đoàn bóng đá nước nhà, bị mọi người ngoảnh mặt. Từ niềm đau đó họ đã đến nền bóng đá Việt Nam, còn trong bóng tối ( thời ông Park) và dần đưa bóng đá VN ra ánh sáng ( có những tiến bộ đáng kể). Có thể nói ông Park và Kiatisak có điểm chung nên hiểu nhau nhiều hơn. Họ dốc sức cho bòng đá VN để chứng tỏ cho quê hương của họ thấy họ thực sự là những HLV tài năng.
Vân Phong

Vân Phong


Bạn bình luận hay nhỉ ! Tui cũng như bạn .
Ki Lu

Ki Lu

"Kiatisak và triết lý bóng đá "tik tok" " .

Bóng đá kiểu TIKTOK là bóng đá gì nhỉ ?
Hanh Cao Đình

Hanh Cao Đình

Người Thái đã muốn Thái hóa Tikitaka giống như đã làm với xe "lam" ba bánh thành xe "tuk-tuk" đó mà.
Văn Minh

Văn Minh

“Tiqui Taca”
6 phản hồi
Tran Long

Tran Long

Cuộc sống cần trân trọng chớ có khi thịnh thì tâng bốc, khi suy thì chê bai quá mức. Ở đây Kiatisuk đã đưa bóng đá Thái Lan lên cao và chỉ dừng lại vòng ba giải bóng đá thế giới mà bị chỉ trích vì tham vọng quá mức. Để bây giờ phong trào xuống thất bại nặng mới biết giá trị lớn của Kiatisuk.
Út Lê

Út Lê

Hlv Kiatisak chắc chắn là hlv giỏi ở Đông Nam Á, có tâm và tầm. Chúc ông sẽ đưa bóng đá ĐNA phát triển.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm