Ông Park chờ đợi gì ở 3 tân binh của tuyển Việt Nam?

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong số 31 cầu thủ tuyển Việt Nam mà ông Park đề xuất chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, 3 gương mặt lần đầu hiện diện gồm Phạm Tuấn Hải, Lê Tiến Anh và Trương Văn Thiết.
Trương Văn Thiết (trái) của CLB Viettel tại một trận ở AFC Champions League 2021 /// ẢNH: AFC Trương Văn Thiết (trái) của CLB Viettel tại một trận ở AFC Champions League 2021 - ẢNH: AFC
Trương Văn Thiết (trái) của CLB Viettel tại một trận ở AFC Champions League 2021
ẢNH: AFC
Không một gương mặt mới mẻ nào dưới 23 tuổi được đôn lên đội tuyển Việt Nam, như đợt HLV Park Hang-seo điền tên 9 cầu thủ thuộc lứa này trước 3 trận thi đấu tập trung vòng loại thứ 2 World Cup tại UAE hồi tháng 6. Cũng không có những cái tên được người hâm mộ chờ đợi sẽ xuất hiện trở lại trong danh sách này như Cao Văn Triền, Nguyễn Hữu Tuấn hay thủ môn Huỳnh Tuấn Linh.

Đội tuyển Việt Nam tập trung giữa dịch Covid-19, Tiến Linh ra Hà Nội thế nào?

HLV Park Hang-seo lại một lần nữa tạo nên những luồng ý kiến trái chiều xoay quanh bản danh sách của mình. Bên cạnh việc thiếu vắng Công Phượng, sự xuất hiện của những cầu thủ đã 24-26 tuổi như Tuấn Hải, Tiến Anh và Văn Thiết là bất ngờ lớn.
Ông Park chờ đợi gì ở 3 tân binh của tuyển Việt Nam? - ảnh 1

Phạm Tuấn Hải (bìa phải) là nhân tố chủ lực của đội Hà Tĩnh

ẢNH: MINH TÚ

Nhưng sự lựa chọn của ông Park từ trước đến nay đều không phải cảm tính. Ông đã từng chia sẻ với Báo Thanh Niên: “Với tôi, cầu thủ liên quan đến công việc tuyệt đối không được để tình cảm riêng tư xen vào. Quan trọng là phải công tâm. Không phải ai cũng có thể được gọi lên đội tuyển bởi cầu thủ đội tuyển có tiêu chí khắt khe. Muốn trở thành tuyển thủ quốc gia, mỗi cầu thủ phải phù hợp với các tiêu chí đó. Do vậy, HLV trưởng tuyệt đối không được đưa cảm xúc, cảm tình riêng vào trong đó”.
Có thể ông Park nhìn thấy họ sở hữu những phẩm chất để có thể trở thành mảnh ghép của đội tuyển Việt Nam. Mặc dù trong tay ông cũng đang có sẵn những cầu thủ có cách chơi giống với các tân binh. Sự nhiệt huyết của Tuấn Hải có thể nhìn thấy nơi Đức Chinh. Một tiền vệ đá lùi sâu và điều tiết lối chơi bằng những đường chuyền dài như Tiến Anh là bản sao của Xuân Trường. Văn Thiết có sự mạnh mẽ, lăn xả như những trung vệ “cứng cựa” Tiến Dũng, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Thành Chung… Chưa kể Văn Thiết còn có thể sang đá hậu vệ trái.
Ông Park chờ đợi gì ở 3 tân binh của tuyển Việt Nam? - ảnh 2

Lê Tiến Anh (trái) không có chiều cao nổi bật nhưng rất khéo léo

ẢNH: KHẢ HÒA

Ông Park luôn có cách dụng quân tài tình. Việc đưa những cầu thủ có sự tương đồng về cách chơi với các ngôi sao của Việt Nam là một thông điệp. Ông Park muốn những Xuân Trường, Đức Chinh hay các trung vệ Việt Nam hiểu rằng luôn có một bản sao sẵn sàng thay họ. Đội tuyển sắp được chứng kiến cuộc cạnh tranh của những cầu thủ có chung một lối chơi, với những tố chất tương đồng (tuy kinh nghiệm của các tân binh là chưa thể bằng).
Ngoài ra, ông Park cũng thể hiện rõ một thông điệp khác. Đó là cánh cửa đội tuyển Việt Nam vẫn rộng mơ với tất cả. Tuấn Hải, Văn Thiết, Tiến Anh hay Hồ Tuấn Tài (đã từng được thầy Park gọi lên lần đầu vào cuối năm 2020) đại diện cho niềm hy vọng về cơ hội được khoác áo tuyển Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cường Lý

Cường Lý

Dù được Park gọi nhưng 3 tân binh này không có cơ gội thể hiện đâu. Bởi Park là một người rất bảo thủ. Trừ khi các trụ cột bị thẻ hoặc chấn thương.
xuanhoa tran

xuanhoa tran

Bạn này là cường lý nhưng nói chẳng có lý, bạn nào giỏi hơn ông Park thì lên huấn luyện đội tuyển đi.
Duc Nguyen

Duc Nguyen

Điều chờ đợi về 3 tân binh lên tuyển lần nầy, tôi cho rằng trước hết ông Park mong họ trụ lại được! Muốn thế họ cần biết lắng nghe, nỗ lực mọi mặt,có tiến bộ trong tập luyện và kỷ luật trong sinh hoạt. Khi họ đạt được những yêu cầu như thế (hoặc cao hơn càng tốt), lẽ nào ông Park không dành cho họ một vị trí trong đội hình-có khi chính thức nếu chứng tỏ được tài năng- và đây cũng là mong đợi chính của vị Hlv này! Về trường hợp 3 cầu thủ mà người hâm mộ tỏ ra hơi tiếc vì vẫn không có tên trong danh sách triệu tập lần nầy, tôi có suy nghĩ sau: đồng ý ở Clb họ chơi xuất sắc, là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình thi đấu, nhưng chúng ta nhìn họ qua đôi mắt của một “người phàm”! Trong khi ông Park quan sát họ thi đấu bằng nhãn quan của một nhà chuyên môn, một Hlv dày dạn kinh nghiệm nên cách đánh giá, nhìn nhận của ông ấy chắc chắn không tương đồng với NHM. Suy cho cùng, chúng ta đơn thuần là mến mộ cầu thủ. Còn ông ấy lại có trách nhiệm với cầu thủ mình tuyển chọn. Vậy mọi người cũng nên đồng cảm với ông Park, hãy chúc đội tuyển thi đấu thực sự ấn tượng tại vòng loại cuối World-Cup 2022 !

ductribk

ductribk

Gọi lên chỉ để tập hoặc có giữ lại cho có tụ, mài đũng quần trên ghế dự bị thì khác nào tạt gáo nước lạnh vào sự phấn khởi mới trỗi dậy khi được gọi lên tuyển, đành rằng ra sân chỉ được 11 người nhưng cần phải đưa các nhân tố mới vào để làm mới lối chơi của đội, chứ chưa đá người ta đã biết ai ra sân ai dự bị thì thua là cái chắc, thua vì yếu hơn còn được thua vì bị bắt bài, lối đá căng cứng vô hồn, chuyền sai lung tung thì không xứng đáng để góp mặt ở vòng này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm