Nóng: PVF khuyến nghị tuyển Việt Nam và ông Park khoan sử dụng sớm Văn Hậu

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tâm PVF – nơi Văn Hậu điều trị phục hồi sau chấn thương, đã có văn bản gửi đội tuyển Việt Nam và Hà Nội FC để đưa ra các khuyến nghị về việc sử dụng anh trong thời gian tới.
 
Văn Hậu rất quan trọng với thầy Park và ông đã tuyên bố sẽ bảo vệ anh /// ẢNH: ĐỘC LẬP Văn Hậu rất quan trọng với thầy Park và ông đã tuyên bố sẽ bảo vệ anh - ẢNH: ĐỘC LẬP
Văn Hậu rất quan trọng với thầy Park và ông đã tuyên bố sẽ bảo vệ anh
ẢNH: ĐỘC LẬP
Tháng 12.2020, Văn Hậu không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vì phải phẫu thuật chấn thương sụn chêm đầu gối. Anh được Hà Nội FC đưa sang PVF (Hưng Yên) tập điều trị phục hồi từ đó đến nay.
Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 thi đấu vào tháng 6 năm nay, ông Park đã đưa Hậu vào danh sách sơ bộ 45 cầu thủ và cách đây hai ngày, anh là 1 trong 10 cầu thủ Hà Nội FC có tên ở danh sách rút gọn 34 người.
Mới đây, PVF đã có văn bản, gửi đội tuyển Việt Nam và đội Hà Nội với nội dung như sau: “Ngày 6.5, cầu thủ Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội đã kết thúc quá trình phục hồi chức năng tại Bộ phận Y tế - Vật lý trị liệu PVF. Trong thời gian điều trị tại PVF, cầu thủ Văn Hậu đã tập luyện theo quy trình hồi phục chức năng với mục tiêu khôi phục chức năng, sức mạnh cũng như sự tự tin cho phần đầu gối phải.
Nóng: PVF khuyến nghị tuyển Việt Nam và ông Park khoan sử dụng sớm Văn Hậu - ảnh 1

Các bác sỹ giỏi cùng hội chẩn cho Văn Hậu cách đây mấy tháng

ẢNH: VFF

Đồng thời, chúng tôi cũng áp dụng một chương trình tập luyện thể lực tim mạch tăng dần (đạp xe, HIIT, chạy) để giữ thể lực cho cầu thủ. Văn Hậu hiện tại đã có thể chạy nước rút, chuyền, tạt cũng như sút bóng”.
PVF cho biết: “Hiện tại, Văn Hậu đang ở trong kỳ cuối của quá trình phục hồi (giai đoạn chuẩn bị cho quay lại thi đấu, bao gồm chủ đạo là các bài tập với bóng chuyên biệt. Văn Hậu hiện đã có thể tập luyện từng phần với đội, tuy nhiên khối lượng tập luyện cần được điều chỉnh tăng dần dần.
Ngoài ra cầu thủ cũng cần được theo dõi tình trạng gối để tránh quá tải. Chúng tôi sẽ cung cấp cho cầu thủ một chương trình tập để tự tập luyện bên cạnh các buổi tập với đội nhằm tiếp tục phục hồi khả năng của chi dưới và giảm thiểu nguy cơ tái chấn thương trong tương lai”.
PVF nhấn mạnh: “Chúng tôi khuyến nghị Văn Hậu cũng như các cán bộ nhân viên làm việc với Hậu, cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với đội theo cường độ tăng dần trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức”.
Nóng: PVF khuyến nghị tuyển Việt Nam và ông Park khoan sử dụng sớm Văn Hậu - ảnh 2

Văn Hậu lễ độ khi gặp lại thầy Park

ẢNH: VFF

PVF còn chú thích thêm: “Vui lòng lưu ý: Do vừa trải qua chấn thương dài hạn nên cầu thủ sẽ cần thời gian để lấy lại phong độ thi đấu trước đây. Tất cả hồ sơ y tế sẽ được chuyển riêng tới cầu thủ. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ nếu cầu thủ/CLB cần thêm bất kỳ thông tin gì”.
Cách đây chưa lâu, trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, ông Park đã chia sẻ về Văn Hậu: “Hậu bị chấn thương và mổ vào tháng 12 năm ngoái. Mới đây, rất đông các bác sỹ đã thực hiện cuộc hội chẩn cho Hậu. Việc phẫu thuật của Hậu là tốt nhưng còn phải tùy thuộc vào tốc độ phục hồi của Hậu. Nếu tháng 5 chưa thể tập trở lại thì Hậu khó tập trung cùng đội tuyển.
Nếu có thể kịp tập trung vào tháng 5 với đội tuyển thì quá tốt. Nhưng tôi sẽ chỉ nghe theo quyết định và tôn trọng mọi quyết định của bác sỹ. Hậu là cầu thủ rất quan trọng, rất cần thiết với đội tuyển nhưng chúng ta cần có phương án bảo hộ cho cậu ấy nếu Hậu chưa thể nhanh quay trở lại”.
Trước đây, cũng vì điều trị hồi phục chưa đúng cách cũng như hơi vội vàng khi sớm trở lại thi đấu đỉnh cao (cụ thể là ông Park sử dụng Đình Trọng tại vòng chung kết U.23 châu Á vào đầu năm 2020) mà Đình Trọng đã tái phát chấn thương và nghỉ thêm một thời gian dài.
Đó có thể là bài học quý trong quá trình sử dụng nhân tài của đội tuyển Việt Nam mà với trường hợp của Văn Hậu, thầy Park sẽ càng phải thận trọng hơn bao giờ hết.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đinh Ngọc Hải

Đinh Ngọc Hải

Chưa cầu thủ VN nào xuất ngoại về suôn sẻ. 1-2 năm dự bị, k còn cảm giác bóng, khi về, xuống phong độ và thường bị dính chấn thương, không có cảm giác bóng tốt, cũng do nguyên nhân k được ra sân. Các cầu thủ trẻ cần cân nhắc việc xuất ngoại, kẻo lãng phí thanh xuân do ngồi dự bị xứ người.
Tuấn Đào

Tuấn Đào

Tôi thì e rằng có vấn đề thể trạng người VN ko đảm bảo hoạt động nặng, cường độ cao như Âu, Mỹ, giống như lái xe cũng vậy, họ đi cả ngày, mình chỉ bằng hơn nửa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các CLB đều muốn ngừng V-League 2021 để chuẩn bị tốt cho mùa bóng sau /// KHẢ HÒA

Đa số CLB đề xuất ngưng V-League 2021

Đến hạn chót vào trưa qua 23.7 có đến quá bán các CLB không đồng ý với đề xuất dời V-League sang năm 2022 của VPF gồm Bình Dương, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Ninh, TP.HCM, Sài Gòn FC, Đà Nẵng, SLNA...