Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch!

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

CLB Viettel là chủ nhân của ngôi vô địch V-League 2020 sau khi giành thắng lợi sít sao 1-0 trước Sài Gòn FC và bất chấp kết quả Hà Nội FC đã thắng đậm Than Quảng Ninh 4-0 trên sân Cẩm Phả.
Viettel vô địch V-League 2020 /// Khả Hòa - Minh Tú Viettel vô địch V-League 2020 - Khả Hòa - Minh Tú
Viettel vô địch V-League 2020
Khả Hòa - Minh Tú
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Sài Gòn FC: Văn Phong, Đức Lợi, Minh Trung, Quốc Long, Văn Triền, Hữu Sơn, Văn Ngọc, Tấn Tài, Ahn Byung-keon, Pedro, Geovane.
Viettel: Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Minh Tuấn, Caique, Đức Chiến, Hoàng Đức, Bruno, Trọng Đại, Duy Thường.
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Than Quảng Ninh: Tuấn Linh; Văn Quý, Tiến Duy, Neven, Văn Khoa, Nguyên Sa, Thế Mạnh, Hai Long, Xuân Hùng, Hữu Khôi, Claudecir
Hà Nội FC: Tấn Trường; Văn Xuân, Thành Chung, Việt Anh, Văn Kiên, Moses, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Quyết, Thành Lương, Rimario
Đông đảo người hâm mộ đến sân Thống Nhất cổ vũ cho Sài Gòn FC lẫn Viettel. Lần đầu tiên ở mùa giải 2020, Sài Gòn FC đá sân nhà mà có đông khán giả như vậy.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 1
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 2
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 3
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 4
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 5
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 6
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 7
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 8
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 9

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Đội Viettel muốn vô địch phải đặt quyết tâm thắng chứ không nên trông chờ vào một kết quả hòa. Tuy vậy cũng tùy diễn biến trên sân mà HLV Trương Việt Hoàng có thể đưa ra đối sách hợp lý. Về cơ bản tôi nghĩ đại diện thủ đô sẽ chơi thứ bóng đá chặt chẽ,giống như cái cách họ vận hành từ khi bước vào giai đoạn 2 tới giờ. Đó là cách tiếp cận đủ an toàn cho họ để họ có thể lần đầu tiên ghi tên mình vào danh sách các nhà vô địch. Với Sài Gòn FC, đây là trận cuối trên sân nhà, có lẽ không còn gì để thận trọng theo kiểu thủ chắc tìm điểm. Cũng khó để Sài Gòn FC tấn công ồ ạt, thế nhưng có lẽ ông Vũ Tiến Thành sẽ cho các học trò tiếp cận trận đấu mở hơn.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 10

HLV Vũ Tiến Thành (Sài Gòn FC, phải) và HLV Trương Việt Hoàng của Viettel

Khả Hòa

Viettel có lý do để thận trọng từng chút một vì họ sợ sẩy chân mất cúp ở thời điểm quyết định nhưng Sài Gòn FC thì không. Ngoại trừ Sài Gòn FC dẫn trước có thể khiến họ thủ chắc phản công để bảo toàn chiến thắng và lần đầu giành vị trí Á quân. Bằng không họ sẽ chơi cởi mở hơn. Lúc này tâm lý cầu thủ Sài Gòn FC thật sự thoải mái trong khi áp lực đè nặng lên các học trò ông Trương Việt Hoàng. Tôi nghĩ, trận này không thể hòa vì chủ nhà quyết tâm thắng mà đội khách cũng không thể chủ trương hòa vì như vậy là mạo hiểm. Tốt nhất Viettel cứ dựa vào năng lực mình mà đá và đừng mong đợi gì ở Hà Nội gặp hạn ở sân Cẩm Phả trước Than Quảng Ninh. Thắng là mệnh lệnh,chỉ có điều Viettel họ lại tiếp cận thực dụng hơn thôi. Dự đoán Sài Gòn thắng 2-1".
Sân Thống Nhất: HLV Vũ Tiến Thành tung ra sân đội hình mạnh nhất khi đấu Viettel. Rõ ràng Sài Gòn FC muốn chơi hết mình ở trận chốt hạ mùa giải, nơi họ còn cơ hội đoạt ngôi á quân nếu thắng Viettel đồng thời Hà Nội thua Than Quảng Ninh.
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
Sân Cẩm Phả (1'): Than Quảng Ninh giao bóng trước.
Sân Thống Nhất (1'): Sài Gòn FC giao bóng trước.
Sân Thống Nhất (1'): Đức Chiến (Viettel) tung cú sút đầu tiên trận đấu về phía khung thành thủ môn Văn Phong. Viettel dồn ép từ đầu.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 11
Sân Cẩm Phả (2'): Nhiều người dự báo Hà Nội sẽ dễ dàng thắng Than Quảng Ninh, nhưng không hẳn vậy bởi đội quân của HLV Phan Thanh Hùng thường chơi rất kiên cường trên sân nhà.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 12
Sân Cẩm Phả (4'): Lê Thế Mạnh (TQN) vừa có pha sút căng về phía khung thành Hà Nội FC nhưng không thành công.
Sân Cẩm Phả (5'): Ngay sau đó, Rimario (Hà Nội FC) đáp trả với cú sút căng nhưng thủ môn Tuấn Linh đã cản phá.

Pha bỏ lỡ đáng tiếc của Rimario

Sân Thống Nhất (6'): Các cầu thủ Sài Gòn FC tranh chấp quyết liệt ngay khi mất bóng. Sài Gòn FC chơi phòng ngự-phản công sở trường và đang vận hành tốt.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 13
Sân Cẩm Phả (8'): Rimario (Hà Nội FC) ngã trong vòng 16m50 nhưng trọng tài xác nhận thủ môn Tuấn Linh không phạm lỗi.
Sân Thống Nhất (8'): Minh Trung lỡ cơ hội dứt điểm uy hiếp thủ môn Nguyên Mạnh (Viettel). Một đường phản công mẫu mực của Sài Gòn FC.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 14
Sân Thống Nhất (10'): Geovane sút phạt từ xa nhưng Nguyên Mạnh bắt gọn.
Sân Cẩm Phả (10'): Xuân Hùng (TQN) sút căng nhưng bóng vọt xà. Than Quảng Ninh đang chơi với thế trận mở, sẵn sàng đôi công với Hà Nội FC.
Sân Thống Nhất (10'): Bruno sút trượt cột dọc khung thành thủ môn Văn Phong (Sài Gòn FC).  2 đội ăn miếng trả miếng hấp dẫn.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Ít phút đầu trận, có vẻ các cầu thủ Sài Gòn FC thanh thoát hơn cầu thủ Viettel. Điều này cũng dễ hiểu vì Viettel chịu áp lực phải vô địch. Thế trận dù cân bằng nhưng dễ dàng nhận thấy Viettel thận trọng hơn hẳn".
BÀN THẮNG
Sân Cẩm Phả (12'): VÀOOOOOOO! Quang Hải mở tỷ số 1-0 cho Hà Nội với cú sút bóng bật cột dọc đi luôn vào lưới sau đường chuyền của Thành Lương.

Bàn thắng mở tỷ số của Quang Hải

Mỗi khi Quang Hải chơi với phong độ tốt nhất, quả thật anh rất nguy hiểm với những pha dứt điểm chuẩn xác.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 15
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 16
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 17
Sân Thống Nhất (14'): Đức Chiến suýt đá phản lưới nhà.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Một số tình huống tiếp cận khung thành từ cả 2 phía Sài Gòn FC và Viettel cho thấy, trận đấu hứa hẹn hấp dẫn. Thế nhưng khi mà ở sân Cẩm Phả, Hà Nội đang tạm dẫn trước Than Quảng Ninh thì Viettel cũng cần phải chơi chủ động hơn trước Sài Gòn FC".
Sân Cẩm Phả (14'): Hà Nội đang rất trông chờ Sài Gòn cầm chân Viettel để họ đăng quang nếu giữ được chiến thắng. Thế trận ở sân Thống Nhất đang không tốt cho Viettel khi Sài Gòn đang chơi rất hay.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 18
Sân Thống Nhất (15'): Hà Nội FC đá có bàn thắng dẫn trước Than Quảng Ninh đồng nghĩa họ đang vươn lên đầu bảng xếp hạng. Viettel cần phải thắng sài Gòn FC nhưng đang thi đấu khá căng cứng.
BÀN THẮNG
Sân Thống Nhất (18'): VÀOOOOOOO! 1-0 cho Viettel. Bruno đánh đầu tung lưới thủ môn Văn Phong sau pha đá phạt từ đồng đội bên cánh phải.

Bàn thắng mở tỷ số của Bruno

Giờ thì Viettel lại vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Họ cần giữ chiến thắng để đăng quang bất chấp kết quả trận Hà Nội-Than Quảng Ninh.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 19

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Bruno Cantanhede quá hay khi anh chủ động lòn ra phía sau hàng hậu vệ Sài Gòn FC để ghi bàn. Dù Ahn Beung-keon lao theo nhưng anh đành bất lực vì tiền đạo ngoại này của Viettel quá mạnh mẽ và quyết đoán".
Sân Thống Nhất (21'): Cặp song sát Pedro-Geovane vừa uy hiếp hàng phòng ngự Viettel. Tiếc là Geovane không kịp ra chân dứt điểm.
Sân Thống Nhất (24'): Sài Gòn FC vừa lỡ 1 pha phản công nguy hiểm. Chưa có bàn thắng gỡ hòa cho đội chủ sân Thống Nhất dù họ đang chơi khá hay.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 20
Sân Cẩm Phả (24'): Văn Quý (Than Quảng Ninh) đang bị chấn thương nằm trên sân.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Cầu thủ Viettel sau bàn thắng của Bruno Cantanhede đã giải tỏa ít nhiều áp lực. Việc dẫn trước như thế này dễ dàng hơn cho HLV Trương Việt Hoàng tính toán chiến thuật trong phần còn lại của trận đấu".
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 21
Sân Thống Nhất (28'): Thủ môn Văn Phong kịp lao ra giải nguy cho Sài Gòn FC nhưng anh va chạm rất mạnh với Đức Chiến (Viettel) khiến cả 2 nằm sân.
Sân Cẩm Phả (30'): Các cầu thủ Hà Nội đang có phần xuống tinh thần khi hay tin Viettel đã có bàn thắng trên sân Thống Nhất.
Sân Thống Nhất (31') Thủ môn Văn Phong vẫn nằm trên sân sau cú va chạm vừa qua. Thủ môn dự bị Đức An được ra hiệu khởi động bên ngoài.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 22
Sân Thống Nhất (32'): Văn Phong không thể thi đấu tiếp, Đức An thay Văn Phong. Sài Gòn FC gặp thiệt thòi lớn khi thủ môn số 1 từ đầu giải phải rời sân.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 23

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tình huống thót tim dành cho cổ động viên Sài Gòn FC. Khi các cầu thủ Sài Gòn dâng cao thì khoảng trống sau lưng hàng hậu vệ cuối cùng Sài Gòn FC khá lớn. Đó là lý do vì sao thủ môn Phạm Văn Phong rời xa khung thành để hạn chế góc sút của Đức Chiến phía Viettel".
Sân Cẩm Phả (33'): Rimario đưa bóng vào lưới Than Quảng Ninh nhưng bàn thắng không được công nhận do việt vị.

Bàn thắng không được công nhận của Rimario

Sân Thống Nhất (34'): Hữu Sơn (Sài Gòn FC) nhận thẻ vàng.
Sân Thống Nhất (36'): thủ môn Đức An cản phá thành công cù sút của Minh Tuấn ở cự ly khá gần. Viettel chưa có bàn thắng nhân đôi cách biệt.

Pha bỏ lỡ đáng tiếc của Vũ Minh Tuấn

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Viettel càng chơi càng thanh thoát và nhuần nhuyễn hơn trong những tình huống phối hợp. Tình huống Vũ Minh Tuấn bật bóng một chạm cho thấy họ rất hiểu ý nhau. Áp lực với các cầu thủ Viettel gần như được giải tỏa hoàn toàn".
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 24
Sân Thống Nhất (38'): Ngoại binh Geovane (Sài Gòn FC) vừa tung cú sút từ xa đưa bóng...lên trời. Sài Gòn FC chưa tận dụng tốt các cơ hội có được.
BÀN THẮNG
Sân Cẩm Phả (42'): VÀOOOOOOO! Văn Quyết ghi bàn nâng tỷ số 2-0 cho Hà Nội FC, nhưng anh không ăn mừng bàn thắng. Đây là bàn thắng thứ 5 của Văn Quyết cho Hà Nội FC ở mùa giải năm nay.

Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Văn Quyết

Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 25
Sân Thống Nhất (42'): trời đổ mưa trên sân Thống Nhất nhưng chưa có "mưa" bàn thắng.
Sân Thống Nhất (45'): hiệp 1 có 3 phút bù giờ.
Sân Cẩm Phả (45'): hiệp 1 có 1 phút bù giờ.
Sân Cẩm Phả (45'+1): Kết thúc hiệp 1, Hà Nội dẫn trước Than Quảng Ninh 2-0.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 26
Sân Thống Nhất (45+1'): Bruno, cầu thủ ghi bàn thắng cho Viettel chấn thương phải rời sân, Văn Hào vào thay.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Viettel không có dấu hiệu chỉ biết phòng ngự bảo toàn tỷ số dẫn trước. Họ có vẻ nhận thức rằng, sớm co về khi dẫn trước 1 bàn là mạo hiểm. V-League mùa này nhiều đội khóc hận vì nghĩ đã an toàn vào những giây phút cuối nhưng không...Chính Viettel đã thắng Sài Gòn FC theo cái cách như vậy bằng bàn thắng của Vũ Minh Tuấn trên sân Hàng Đẫy ở lượt đi nên họ hiểu điều đó".
HẾT HIỆP 1
Sân Thống Nhất (45'+3'): Hết hiệp 1, Viettel tạm dẫn Sài Gòn FC 1-0.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 27
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
Sân Cẩm Phả (46'): Hà Nội FC giao bóng.
Sân Thống Nhất (46'): Viettel giao bóng.
Sân Cẩm Phả (46'): Tấn Tài và Văn Hậu được tung vào sân, Hà Nội FC tăng cường cầu thủ để đảm bảo chiến thắng.
Sân Cẩm Phả (46'): Rimario lãnh thẻ vàng do phản ứng trọng tài.
Sân Thống Nhất (46'): Sài Gòn FC đưa tiền vệ Quốc Phương vào thay hậu vệ Quốc Long. Sài Gòn FC sẽ chơi tấn công ở hiệp 2 nhằm tìm bàn thắng.
Sân Cẩm Phả (50'): Than Quảng Ninh lép về trên sân nhà khi bị Hà Nội áp đảo. Với thế trận hiện tại, đội bóng thủ đô gần như cầm chắc chiến thắng.
Sân Thống Nhất (52'): Viettel thay người, Ngọc Sơn vào, Trọng Đại rời sân.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Sài Gòn FC đang gây sức ép mạnh mẽ ở tuyến giữa. Chủ nhà muốn tìm cơ hội thật sớm. Nhưng ít phút đầu hiệp 2, Viettel bắt đầu siết đội hình chơi chặt chẽ hơn".
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 28
Sân Cẩm Phả (57'): Rimario có hai cơ hội liên tiếp để ghi bàn, nhưng các pha dứt điểm của anh đều bị thủ môn Tuấn Linh cản phá.

Pha bỏ lỡ đáng tiếc của Rimario

Pha cứu thua xuất sắc của Tuấn Linh

Sân Cẩm Phả (58'): Đức Huy vào thay Thành Lương.
Sân Cẩm Phả (59'): Than Quảng NInh cũng tăng cường lực lượng khi đưa Quang Huy và Văn Việt vào sân.
Sân Thống Nhất (56'): Các cầu thủ Viettel chủ động giữ nhịp trận đấu chậm lại, vừa bảo toàn tỷ số vừa giữ sức.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 29

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Sài Gòn FC dù cầm bóng nhiều hơn nhưng cách tấn công của họ hơi bế tắc. Thật sự Pedro Paulo và Geovane chưa tìm được tiếng nói chung. Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đang chia cắt liên lạc của hai tiền đạo này. Trong khi đó hàng tiền vệ Sài Gòn FC dù kiểm soát bóng tốt nhưng chưa có những pha bóng tốt để tạo cơ hội cho tiền đạo đội nhà".
Sân Thống Nhất (60'): Vũ Minh Tuấn (Viettel) dứt điểm nhanh nhưng bóng đi không trúng đích.
Sân Cẩm Phả (67'): Hà Nội đang chơi chắc chắn để bảo toàn chiến thắng trong khi Than Quảng Ninh không đủ lực tấn công nên trận đấu trôi đi khá chậm. Lúc này, cả đội Hà Nội chỉ chờ Sài Gòn ghi bàn san bằng tỷ số trước Viettel.
Sân Thống Nhất (65'): Sài Gòn FC đưa Nam Anh vào thay Đức Lợi. Trần Vũ thay Minh Trung. 2 sự thay người liên tiếp từ Sài Gòn FC.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tôi thật sự chưa thấy một điểm sáng nào trên hàng công của Sài Gòn FC. Có vẻ hàng tiền vệ Sài Gòn...quen hỗ trợ phòng ngự hơn là sáng tạo trong tấn công. Bây giờ chủ nhà chỉ có thể trông đợi vào các tình huống cố định".
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 30
Sân Cẩm Phả (68'): Hai Long của Than Quảng Ninh sút xa bóng chệch cột dọc.
Sân Thống Nhất (68'): Sài Gòn FC đang áp đảo số lần phạm lỗi: 13 so với 6 của Viettel.
BÀN THẮNG
Sân Cẩm Phả (78'): VÀOOOOOOO! Rimario ghi bàn nâng tỷ số 3-0 cho Hà Nội. Với bàn thắng vừa ghi Rimario có 11 bàn, anh nhanh chóng đưa bóng vào cuộc vì muốn ghi thêm bàn để đồng vua phá lưới với Pedro của Sài Gòn FC.

Bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 của Rimario

Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 31

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Viettel đang có thế trận chắc chắn. Họ phòng ngự chắc nhưng đồng thời khi tấn công cũng có nhiều cơ hôi và khoảng trống ghi bàn. Hàng hậu vệ Viettel đến phút này tỏ ra rất kín kẽ, chưa có sai sót nào để cặp tiền đạo ngoại Pedro và Geovane khai thác".
Sân Thống Nhất (73'): Geovane (Sài Gòn FC) nhận thẻ vàng vì phản ứng trọng tài.
Sân Thống Nhất (77'): Viettel thay người: Việt Phong thay Minh Tuấn, Quang Khải thay Caique.
BÀN THẮNG
Sân Cẩm Phả (82'): VÀOOOOOOO! Rimario ghi bàn nâng tỷ số 4-0 cho Hà Nội FC. Như vậy anh đã có 12 bàn thắng đồng vua phá lưới với Pedro.

Bàn thắng nâng tỷ số lên 4-0 của Rimario

Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 32
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 33

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Viettel đang bắt đầu dồn sức cho mặt trận phòng ngự. Từ phút này, chắc chắn chúng ta sẽ thấy một Viettel... đầy thực dụng".
Sân Thống Nhất (80'): Các cầu thủ Sài Gòn FC liên tiếp tấn công uy hiếp khung thành thủ môn Nguyên Mạnh. Với tỷ số 1-0 mong manh này, nếu Sài Gòn FC gỡ hòa, Viettel sẽ mất ngôi vô địch về tay Hà Nội FC.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tình huống quá hồi hộp cho Viettel sau đường căng ngang của Hữu Sơn. Thật sự, dẫn trước 1-0 không có gì là chắc chắn. Sài Gòn FC có cặp song sát Pedro va Geovane có thể chỉ cần một khoảnh khắc xuất thần họ cũng có thể làm xoay chuyển tình thế. Chúng ta chứng kiến không ít những lần như vậy ở mùa này".
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 34
Sân Thống Nhất (85'): Sài Gòn FC hưởng đá phạt ngay sát vạch 16m50. Cơi hội cho Geovane dứt điểm.
Sân Thống Nhất (86'): thủ môn Nguyên Mạnh phải bay người đấm bóng giải nguy cú đá của Geovane.
Sân Thống Nhất (88'): trợ lý HLV Sài Gòn FC Tuấn Phong bị phạt thẻ vàng.
Sân Cẩm Phả (90'+3'): Rimario bỏ lỡ cơ hội ghi bàn nâng tỷ số cho Hà Nội FC trong tư thế thuận lợi.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Đến lúc này tôi tin Viettel sẽ thắng Sài Gòn FC 1-0, đồng nghĩa với việc họ lên ngôi vô địch V-League lần đầu tiên trong lịch sử".
Sân Thống Nhất (90'): 3 phút bù giờ cho hiệp 2.
Sân Cẩm Phả (90'+5'): Kết thúc trận đấu, Hà Nội thắng Than Quảng Ninh 4-0. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm còn chờ kết quả trên sân Thống Nhất.

Thắng đậm Quảng Ninh nhưng Hà Nội vẫn không thể vô địch V-League 2020

Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 35
KẾT THÚC TRẬN
Sân Thống Nhất (90'+3'): Viettel thắng Sài Gòn FC 1-0 và chính thức đăng quang tại V-League 2020!
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 36

Viettel vô địch

Khả Hòa

Hà Nội FC xếp thứ 2, Sài Gòn FC xếp thứ 3 và thứ 4 thuộc về Than Quảng Ninh.

Đánh bại CLB Sài Gòn, Viettel vô địch V-League 2020

Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 37

Hà Nội FC kém Viettel 2 điểm xếp hạng nhì

Minh Tú

Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 38

Sài Gòn FC xếp thứ 3

Khả Hòa

Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng ăn mừng tưng bừng trên sân Thống Nhất. 1 số cầu thủ, thành viên ban huấn luyện CLB Viettel bật khóc vì hạnh phúc.
Kết quả V-League 2020: Viettel thắng đủ để lần đầu tiên lên ngôi vô địch! - ảnh 39
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC VÒNG ĐẤU

Sài Gòn FC sẽ chơi đôi công

Nếu muốn bước lên ngôi cao nhất V-League 2020, CLB Viettel phải đánh bại Sài Gòn FC. Trận chiến cuối cùng này không hề đơn giản khi Sài Gòn FC tuyên bố sẽ xả thân chiến đấu. Dù không còn cơ hội vô địch, nhưng họ còn cơ hội chứng tỏ mình không thua bất kỳ đội bóng nào ở V-League năm nay. Chính vì thế, HLV Vũ Tiến Thành tuyên bố Sài Gòn FC đá một trận một mất một còn. Thậm chí từ cách đây 2 vòng đấu, ông Thành đã không hề giấu giếm ý đồ chiến thuật: “Khi gặp Hà Nội FC ở vòng 6 giai đoạn 2, chúng tôi chơi phòng ngự phản công nhưng khi đấu với Viettel ở vòng cuối cùng của mùa giải, chúng tôi sẽ chơi mở hết cỡ, không phòng ngự phản công nữa, vì lúc này không còn gì để mất, không xông lên thì còn đợi đến bao giờ!”.
HLV Vũ Tiến Thành nhấn mạnh: “Sài Gòn FC luôn chơi hết mình trong mọi trận đấu mà trận tiếp Viettel dĩ nhiên không phải ngoại lệ, nhưng đấu pháp có thể sẽ khác với tất cả những trận đã qua. Chúng tôi quyết tâm giữ được thành tích bất bại trên sân nhà ở mùa giải 2020. Toàn đội đang rất hưng phấn và đặt mục tiêu đánh bại Viettel”.

Phải thắng - quân lệnh như sơn

Tất nhiên, trước cơ hội lịch sử, CLB Viettel sẽ căng hết sức mình và chơi một trận không khoan nhượng với chỉ đạo sắt thép từ cấp trên: “Bắt buộc phải giành chức vô địch”. Quân lệnh như sơn! HLV Trương Việt Hoàng và các học trò hiểu rằng họ đang cầm vàng ở trên tay thì không để đánh rơi, đánh mất. Cựu danh thủ Thể Công dành cho đối phương sự tôn trọng cao độ, đánh giá rất cao Geovane và Pedro, bởi bộ đôi này hiểu nhau trong từng tình huống và có khả năng không chiến cũng như tận dụng các tình huống cố định rất tốt. Chính vì thế, yêu cầu mà HLV Trương Việt Hoàng đặt ra cho các cầu thủ của mình là phong tỏa tuyệt đối sự liên lạc giữa hai chân sút này. “Trước khi nghĩ đến chiến thắng, chúng tôi phải có được sự an toàn tuyệt đối. Viettel sẽ chơi thận trọng và tìm cơ hội. Ở mùa này, chúng tôi từng thắng Sài Gòn FC trên sân Hàng Đẫy với tỷ số sát nút 1-0 nhờ bàn thắng của Vũ Minh Tuấn ở phút 90+2 nên hoàn toàn có cơ hội đánh bại họ thêm một lần nữa”, HLV Trương Việt Hoàng quả quyết. Cái khó của Viettel là Khắc Ngọc chưa thể trở lại nên ông Hoàng sẽ tiếp tục sử dụng Văn Hào đá thay vị trí của Khắc Ngọc. Ngoài ra, Trọng Đại cũng được xem là quân bài bí ẩn để Viettel giải quyết trận đấu cực kỳ quan trọng này.
Bình luận viên Ngô Quang Tùng nhận định: “Việc HLV Vũ Tiến Thành tuyên bố Sài Gòn FC sẽ đá đôi công khi tái đấu Viettel là điều rất dễ hiểu, bởi khi không còn phải cân đo đong đếm điều gì, họ sẽ phô diễn lối chơi cống hiến. Còn Viettel không ồ ạt mà vẫn trung thành với sự thực dụng: chắc chắn, an toàn và chọn từng thời điểm để “vung gươm”. Viettel sẽ không nôn nóng mà bình tĩnh, kiên nhẫn “chờ thời” và mức độ tấn công của họ cũng không hoàn toàn giống nhau trong các thời khắc của trận đấu. Tính kỷ luật, sự nhẫn nại sẽ là chìa khóa giúp Viettel giải quyết được thế trận. Họ sẽ lên ngôi bằng một bàn thắng duy nhất. Tôi dự báo là thế”.

Hà Nội FC nín thở chờ đợi

Đối thủ gián tiếp của Viettel là Hà Nội FC lại mong Viettel ngã ngựa. Bởi nếu tình huống này xảy ra, đội bóng tạm thời mất tướng (HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo do án kỷ luật của VFF) vẫn có thể lên ngôi nếu đánh bại Than Quảng Ninh ở trận đấu cùng giờ. Với đội hình đang chơi ổn định, cùng phong độ tốt của Quang Hải, Thành Lương, Văn Quyết... Hà Nội FC được dự báo sẽ giành chiến thắng trước Than Quảng Ninh. Bình luận viên Quang Tùng nói: “Đôi bên đều sở hữu lối đá tấn công làm trọng nhưng nhân lực của CLB Hà Nội mạnh hơn, chất hơn. Đội khách tuy đã từng thua trên sân Cẩm Phả hồi đầu mùa này nhưng khi đó Hà Nội FC chưa vào “phom”, còn giờ họ đã tìm lại sức mạnh đáng sợ của mình. Tôi cho rằng Hà Nội FC sẽ thắng với 2 bàn cách biệt”.
Tuy nhiên, vì không có quyền tự quyết nên đội Hà Nội vẫn phải nín thở chờ đợi kết quả trận đấu trên sân Thống Nhất. Nếu Sài Gòn FC thua trận thì Hà Nội FC không còn cơ hội bảo vệ ngôi vương.
HAGL đã biết thắng !
Những ai yêu mến HAGL đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi đội bóng phố núi đã được hưởng hương vị chiến thắng ở đúng trận cuối cùng khép lại mùa giải vào chiều qua. Từ khi V-League bước sang giai đoạn 2, HAGL thua đến chóng mặt với chuỗi 6 trận, thậm chí có trận ghi bàn trước mà vẫn không thắng. Thật may quá, trước một Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) không còn động lực thi đấu, đội nhà HAGL đã chơi với tinh thần phấn khởi, phối hợp “ra ngô ra khoai”. Và dứt điểm tốt đến nỗi ngay cả trung vệ Memovic (vốn không giỏi phòng ngự) cũng có pha lập công nhờ đánh đầu. Hai bàn còn lại thuộc về Ngọc Quang và Văn Toàn. Thắng lợi 3-0 đã giúp HAGL được 23 điểm, không bị trôi về vị trí thứ 8 (vị trí cuối cùng nhóm A là của HLHT với 20 điểm) mà đứng thứ 7.
Trận đấu muộn hôm qua, đội TP.HCM giữ nguyên vị trí thứ 5 chung cuộc sau khi hòa kịch tính 1-1 trước Becamex Bình Dương (đội đứng thứ 6). Hoàng Phương sút xa mở tỷ số cho đội khách và đến giây bù giờ cuối cùng của hiệp 2, Quang Nam gỡ hòa 1-1. Sau thời gian chỉ dự khán vì chấn thương ngón chân, Công Phượng đã được HLV Chung Hae-soung cho đá 26 phút cuối và may cho anh là không nhận trận thua.
Trung Ninh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh Nguyen

Vinh Nguyen

Chúc mừng Viettel. Còn HN FC sau khi gom đủ 9 điểm từ 3 gà nhà là HLHT, SG FC và QN vẫn không vô địch được vì SGFC thua Viettel. Thật ra cũng may cho Viettel là thể thức này giúp họ chơi sòng phẳng, chưa bị đánh hội đồng vì Hiển group đã bị loại mất hai thành viên là ĐN và Quảng Nam. Cứ vui đi Viettel vì sang năm, Hiển group chưa có thêm thành viên.
son hoang

son hoang

V-league năm nay quá hay khi VT vô địch và NĐ trụ hạng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.