HLV Park Hang-seo kỳ vọng tuyển thủ U.22 bùng nổ ở giải U.21 quốc gia

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trước ngày vòng loại giải U.21 quốc gia lần thứ 24 năm 2020 khởi tranh, HLV Park Hang-seo cho biết ông rất chờ đợi các trận đấu vòng loại và vòng chung kết giải U.21 sẽ giúp ông kiểm chứng năng lực một cách tốt nhất của các tuyển thủ U.22 Việt Nam.
Nhiều gương mặt U.22 Việt Nam có mặt tham dự vòng loại và vòng chung kết giải U.21 quốc gia 2020 /// VY KHANH Nhiều gương mặt U.22 Việt Nam có mặt tham dự vòng loại và vòng chung kết giải U.21 quốc gia 2020 - VY KHANH
Nhiều gương mặt U.22 Việt Nam có mặt tham dự vòng loại và vòng chung kết giải U.21 quốc gia 2020
VY KHANH
Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, trong cuộc làm việc với ông Park, chính nhà cầm quân người Hàn Quốc đã đề nghị U.22 Việt Nam sẽ chỉ tập trung đến ngày 16.11 sau đó trả hết cầu thủ về đá giải U.21 vì ông rất cần xem các tuyển thủ U.22 thể hiện như thế nào khi bước vào giải đấu mang tính cạnh tranh cao như U.21. Ông Park đã nói với lãnh đạo VFF rằng hằng năm ông rất quan tâm đến giải bóng đá U.21 quốc gia vì đây là sân chơi chất lượng, là nơi kiểm chứng tốt nhất phong độ cũng như khả năng đích thực của các cầu thủ trẻ, cũng như là nơi phát hiện tài năng bổ sung cho tuyển U.22 Việt Nam.
Trước khi U.22 Việt Nam tạm giải tán, chính ông Park thông qua các trợ lý đã nhắn nhủ các tuyển thủ phải có sự tập trung thể hiện tốt tại giải U.21 và ông kỳ vọng họ sẽ chơi thật hay, thật ấn tượng. “Tôi được biết các cầu thủ U.22 Việt Nam rất háo hức tham dự giải U.21 quốc gia, các đội bóng cũng đang có sự chuẩn bị một cách tốt nhất nên hy vọng họ sẽ thể hiện một cách mạnh mẽ, không chỉ tích lũy thêm trận mạc, trui rèn bản lĩnh thi đấu mà còn phải chơi thật bùng nổ để chứng tỏ họ đủ sức bảo vệ huy chương vàng SEA Games như cách đàn anh Quang Hải, Hùng Dũng, Trọng Hoàng... đã giành được năm rồi”.
HLV Park Hang-seo kỳ vọng tuyển thủ U.22 bùng nổ ở giải U.21 quốc gia - ảnh 1

Dụng Quang Nho (trái) sẽ chứng tỏ như thế nào khi cùng HAGL dự vòng loại U.21

Minh Trần

Theo danh sách đăng ký, đội Hà Nội có đầy đủ dàn tinh binh U.22 Việt Nam như Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới, Lê Văn Xuân, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Văn Minh, Trần Văn Công. Viettel có Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Thanh Bình. HAGL có Lê Minh Bình, Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, Nguyễn Cảnh Anh, thủ môn Phạm Đình Long. SLNA có Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Nguyễn Văn Việt. Phố Hiến có Uông Ngọc Tiến, Hồ Thanh Minh, Nam Định có Mai Xuân Quyết, Đoàn Thanh Trường… Tính ra trong danh sách 33 cầu thủ U.22 Việt Nam thì có đến 27 người sẽ có mặt dự giải U.21
HLV Park Hang-seo kỳ vọng tuyển thủ U.22 bùng nổ ở giải U.21 quốc gia - ảnh 2

Bùi Hoàng Việt Anh có mặt trong đội U.21 Hà Nội

Khả Hòa

Ông Park cũng nhắn nhủ với các trợ lý khi phân công theo dõi U.21, ngoài kỳ vọng vào lứa U.22 cần phát hiện và bổ sung thêm những tài năng khác như trường hợp của Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh dự U.21 trước đây được gọi vào tuyển U.23 Việt Nam giành á quân U.23 châu Á tại Thường Châu.
HLV Park Hang-seo kỳ vọng tuyển thủ U.22 bùng nổ ở giải U.21 quốc gia - ảnh 3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vandau

Vandau

Lực lượng trẻ kế thừa có tính cạnh tranh cao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.