Football Rankings tính toán tuyển Việt Nam khó tiến xa ở vòng loại World Cup 2022

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trang Football Rankings, chuyên thống kê xếp hạng các đội tuyển trên bảng xếp hạng FIFA, vừa thực hiện mô phỏng tổng hợp các kết quả và dự đoán tuyển Việt Nam khó lòng khó tiến xa ở vòng loại World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam được dự báo rất khó tiến xa ở vòng loại World Cup 2022 /// Ngọc Linh Tuyển Việt Nam được dự báo rất khó tiến xa ở vòng loại World Cup 2022 - Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam được dự báo rất khó tiến xa ở vòng loại World Cup 2022
Ngọc Linh
Theo đó, Football Rankings mô phỏng tổng hợp từ 10.000 lần các kết quả với nhiều phép tính khác nhau trên máy tính để đưa ra bảng tỷ lệ khả năng đi tiếp của các đội đang góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có tuyển Việt Nam nằm ở bảng B.
Ở bảng B cùng tuyển Việt Nam còn có các ứng viên rất mạnh lâu nay như Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman. Từ kết quả của Football Rankings mô phỏng cho thấy khả năng tuyển Việt Nam giành ngôi đầu bảng B là thấp nhất so với các đối thủ cùng bảng, khi chỉ có 0,31% cơ hội.
Trong khi tuyển Nhật Bản là cao nhất, tới 50,58%; tiếp theo là Úc 37,27%, còn Ả Rập Xê Út xếp thứ 3 với 8,49%. Tuyển Trung Quốc chỉ có 1,71% cơ hội và nhỉnh hơn tuyển Việt Nam không bao xa và Oman là 1,64%.
Tỷ lệ cho khả năng nhì bảng của tuyển Việt Nam cũng thấp nhất với cơ hội chỉ 1,97% và hy vọng ở vị trí thứ 3 dự play-off là 6,50%, nhưng ở vị trí chót bảng thì khả năng tăng cao nhất lên tới 48,26%.
Football Rankings tính toán tuyển Việt Nam khó tiến xa ở vòng loại World Cup 2022 - ảnh 1

Tuyển Việt Nam góp mặt lần đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á

Ngọc Linh

Cũng theo kết quả mô phỏng của trang Football Rankings dự báo, 4 đội có khả năng cao nhất sẽ giành các suất chính thức của châu Á dự World Cup 2022 là Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc. Trong khi Ả Rập Xê Út và Iraq là hai đội tranh play-off với suất dự vòng play-off Liên lục địa để tìm vé vớt góp mặt ở Qatar.
Ở cuộc đấu play-off này, kết quả mô phỏng của Football Rankings đánh giá tuyển Iraq có nhiều cơ hội hơn Ả Rập Xê Út để có suất dự vòng play-off Liên lục địa để tranh vé dự World Cup 2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Rom Band

Rom Band

Cái này cần gì mà tính. Không thể tiến xa là cái chắc rồi chớ khó cái gì.
quang thanh Truong

quang thanh Truong

Học hỏi kinh nghiệm để tương lai tiến xa hơn nữa
di***@gmail.com

di***@gmail.com

bóng đá có rất nhiều bất ngờ.... không phải là phép tính.game thì luôn có may mắn
Trần Thành Huế

Trần Thành Huế

Kết quả đó hoàn toàn hợp lí. Có đi mới thành đường. Đội tuyển VN bây giờ mới sắp có bước đầu tiên! Vậy, hãy đợi đấy, tới 2026 sẽ có đường sáng, rộng cho đội tuyển VN tới FIFA World Cup bóng đá nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm