CLB TP.HCM mua hớ tiền vệ Hàn Quốc Seo Yong-duk?

0 Thanh Niên Online
Seo Yong-duk, ngoại binh được TP.HCM mua chớp nhoáng để đá tiền vệ công đã chơi không tốt ở trận ra quân V- League gặp Quảng Nam chiều 6.3 khiến cho tuyến giữa đội bóng giàu có này vẫn chưa được như ý.
Seo Yong Duk chơi thiếu sáng tạo khiến các pha tấn công của TP.HCM không nguy hiểm /// Độc Lập Seo Yong Duk chơi thiếu sáng tạo khiến các pha tấn công của TP.HCM không nguy hiểm - Độc Lập
Seo Yong Duk chơi thiếu sáng tạo khiến các pha tấn công của TP.HCM không nguy hiểm
Độc Lập
Sau khi phi vụ mua Lee Nguyễn bị bể và Văn Thuận vẫn còn chấn thương, HLV Chung Hae-seong (TP.HCM) buộc phải chữa cháy bằng cách mua ngay Seo Yong -duk (Hàn Quốc) để trám vào vị trí tiền vệ tấn công.
Thế nhưng, trong trận đấu với Quảng Nam, Seo Yong-duk không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Anh chơi bình thường và giống y chang lối đá của Hoàng Thịnh nên 2 cầu thủ này như dẫm chân nhau.
Mỗi khi có bóng tấn công Seo Yong-duk thường chuyền ngang hoặc làm chậm nhịp nên các pha lên bóng sau đó của TP.HCM vô hại vì đối thủ kịp phòng ngự. TP.HCM bế tắc trước Quảng Nam ở những phút đầu trận cũng có phần thiếu sáng tạo ở tuyến giữa. Nếu khả năng tiền vệ người Hàn Quốc này chỉ có vậy, thì TP.HCM đã mua ” hớ” anh này và chấp các đội khác một ngoại binh. Bởi Sẹo Yong-duk đá như vậy thì cầu thủ khác mà họ đang có là Sầm Ngọc Đức cũng làm được.
Tuy nhiên, HLV Chung Hae-seong bảo vệ học trò của mình. Phát biểu sau trận đấu, khi được hỏi về Seo Yong-duk ông nói: “Đã lâu rồi cậu ấy không thi đấu nên đá vậy là chấp nhận được. Tôi tin trong thời gian tới cậu ấy sẽ chơi hiệu quả hơn”.
Giải thích này xem ra khó chấp nhận vì nếu cảm giác và phong độ tiền vệ đồng hương này không tốt, lẽ ra ông Chung Hae-seong không nên vội sử dụng mà để thích nghi dần. Dù thời gian phía trước vẫn đang chờ Seo Yong-duk khẳng định mình, nhưng nhìn cách chơi kém sáng tạo của anh thì CLB TP.HCM sẽ còn nhiều khó khăn vì “hàng ngoại” này thực tế chưa thể mang lại sức bật mạnh mẽ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (trái) cần thời gian để hòa nhập
 ///  ảnh: Ngọc Hạnh

Chiến thắng bước ngoặt của CLB TP.HCM

HLV Mano Polking có được chiến thắng đầu tiên cùng CLB TP.HCM nhờ “siêu dự bị” Huy Toàn, cùng màn solo đậm chất Brazil của Dario Federico trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Đội Hà Nội (phải) không thể vận hành lối chơi quen thuộc 
	 /// ẢNH: MINH TÚ

Vì sao Hà Nội FC chới với tại V-League ?

Cứ cho là lời than vãn của HLV Chu Đình Nghiêm là đúng, chỉ vì mặt sân Thiên Trường bị tưới nước quá tay, dẫn đến thất bại đậm đà của Hà Nội FC ở vòng 1 V-League 2021 khi lối chơi thiên về kỹ thuật bị phá sản hoàn toàn.
Lê Tiến Anh (11) gây hỗn loạn cho hàng thủ Sài Gòn FC 

 /// ảnh: Khả Hòa

Bình Định xứng danh ngựa ô

Bình Định khởi đầu V-League một cách không thể sốc hơn, hòa SLNA trên sân khách và thắng thuyết phục đội hạng ba năm rồi Sài Gòn FC tại Nha Trang (nơi Bình Định tạm thời chọn làm sân nhà).