Cao Văn Triền: 'Tôi vui nghẹt thở khi được thầy Park gọi lên tuyển Việt Nam'

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là mẫu tiền vệ lăn xả và chơi rất quyết liệt, nhưng Cao Văn Triền đã hạnh phúc đến nghẹt thở khi hay tin HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển Việt Nam.
Cao Văn Triền là trụ cột không phải bàn cãi của Sài Gòn FC cả về chuyên môn lẫn nhân cách /// CLB cung cấp Cao Văn Triền là trụ cột không phải bàn cãi của Sài Gòn FC cả về chuyên môn lẫn nhân cách - CLB cung cấp
Cao Văn Triền là trụ cột không phải bàn cãi của Sài Gòn FC cả về chuyên môn lẫn nhân cách
CLB cung cấp
Hôm nay, HLV Park Hang-seo đã công bố thành phần tuyển Việt Nam tâp trung tại trung tâm bóng đá trẻ VFF từ ngày 6-28.12. Trong bản danh sách rất thú vị này, cuối cùng đã có tên Cao Văn Triền.
Năm 2020 là mùa giải chói sáng nhất trong sự nghiệp của Cao Văn Triền. Chàng trai quê Bình Định đã luôn là cầu thủ chơi năng nổ, hiệu quả và giàu tính chiến đấu nhất trong mùa giải Sài Gòn FC gây hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Trong vai trò tiền vệ con thoi, anh luôn nhịp nhàng lên công về thủ, là một trong những máy quét hiệu quả nhất của tuyến giữa Sài Gòn FC. Phong độ cao của số 23 đã thuyết phục rất nhiều ý kiến tiến cử anh lên tuyển Việt Nam.
Những nỗ lực không biết mệt mỏi đã giúp Cao Văn Triền toại nguyện khi hôm nay HLV Park Hang-seo đã điền tên anh vào thành phần đội tuyển Việt Nam. 
Cao Văn Triền: 'Tôi vui nghẹt thở khi được thầy Park gọi lên tuyển Việt Nam' - ảnh 1

Cao Văn Triền (23) trong buổi tập cùng Sài Gòn FC

CLB cung cấp

Anh chia sẻ: "Tôi cũng vừa tập về cùng Sài Gòn FC là nghe mọi người nói. Vui quá anh à. Tôi vui đến khó thở. Từ nhỏ đến giờ, đây là lần đầu tiên tôi được lên đội tuyển. Tôi bất ngờ quá, vẫn chưa kịp báo tin cho gia đình.
Vợ tôi cũng chưa biết tin vì tôi muốn cô ấy biết một cách tự nhiên do chỉ vừa tập xong. Lát nữa tôi sẽ gọi cho bố mẹ vì đây là vinh dự của cả quê hương. Tôi thật vui khi lần này có đến 3 người con Bình Định được triệu tập là tôi, Hồ Tấn Tài và Dương Thanh Hào".
Ở lần tập trung gần nhất - cuối cùng bị hoãn vì dịch Covid-19, Cao Văn Triền đã không có tên trong sự tiếc nuối của nhiều người. Trái với một số lo ngại, chuyện đó chỉ càng khiến anh nung nấu hơn, chơi bóng và tập luyện cố gắng hơn.
Cao Văn Triền: 'Tôi vui nghẹt thở khi được thầy Park gọi lên tuyển Việt Nam' - ảnh 2

Cao Văn Triền được vinh danh trong đội hình tiêu biểu V-League 2020

CLB cung cấp

"Từ khi đi theo bóng đá, tôi không bao giờ từ bỏ hy vọng được chơi cho đội tuyển. Trong mỗi buổi tập tôi còn cố gắng, huống chi là thi đấu. Tôi tâm niệm mình cứ làm việc hết mình rồi cái gì tới sẽ đến với mình.
Được triệu tập đội tuyển quốc gia là niềm mơ ước của cả một đời cầu thủ. Tôi biết thầy Park gọi lên đội tuyển chỉ là khởi đầu, phía trước sẽ còn rất nhiều thách thức, đòi hỏi phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa.
Tuyển Việt Nam có rất nhiều tiền vệ giỏi, sáng tạo và kỹ thuật. Có rất nhiều người dày dạn kinh nghiệm và có đẳng cấp. Tôi đặt trong đó là rất bình thường nhưng HLV Park Hang-seo hẳn phải có lý do khi trao cơ hội cho tôi.
Tôi không chờ đợi được ngày khoác lên mình chiếc áo có cờ đỏ sao vàng. Tôi nguyện sẽ cháy đến hơi thở cuối cùng vì màu áo đội tuyển Việt Nam, vì niềm tự hào bản thân, gia đình và quê hương Bình Định", tân binh đội tuyển Cao Văn Triền thổ lộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Binh Luong

Binh Luong

Chúc Em sẽ thành công hơn nữa, cố lên nhé.
Lucky Nguyen

Lucky Nguyen

Chúc mừng chàng trai chất phác đất võ.
Hoang Vu

Hoang Vu

Tôi thích lối đá của C.V. Triền. Tôi tin em sẽ có mặt trong đội hình chính ĐTQG VIệt Nam và sẽ thành công.
Tuanphung

Tuanphung

Ước mơ ,hoài bão...rồi sẽ đến với những người luôn lỗ lực. Chúc Triền thành công tỏa sáng
Tuấn Huỳnh

Tuấn Huỳnh

Đã được bước lên đỉnh vinh quang ... Hãy toàn tâm toàn sức giành lấy cơ hội hiếm có để nỗ lực phấn đấu hơn nhé ... Lấy gương Dũng gôn để định hướng cho riêng mình . Chứ vinh quang luôn đi kèm với tệ hại nếu không biết giữ mình . Chúc bạn thành công .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.