Tòa án Pháp đình chỉ xuống hạng Ligue 1 nhưng không nối lại mùa giải

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa án hành chính cao nhất Pháp đã đình chỉ quyết định xuống hạng khỏi Ligue 1 của CLB Amiens và Toulouse nhưng bác kháng cáo của Lyon chống lại quyết định kết thúc sớm mùa giải 2019 - 2020.
Chủ tịch CLB Lyon, Jean-Michel Aulas thất vọng khi bị bác kháng cáo  /// AFP Chủ tịch CLB Lyon, Jean-Michel Aulas thất vọng khi bị bác kháng cáo - AFP
Chủ tịch CLB Lyon, Jean-Michel Aulas thất vọng khi bị bác kháng cáo
AFP
Theo AFP, thẩm phán tòa án đã "xác nhận kết thúc mùa giải và bảng xếp hạng nhưng đình chỉ việc xuống hạng" trong một tuyên bố tóm tắt phán quyết hôm 9.6. Điều này đồng nghĩa với việc Amiens và Toulouse đã được trao một chiếc phao cứu sinh để ở lại Ligue 1, giải đấu hàng đầu của Pháp.
Chủ tịch CLB Amiens, Bernard Joannin nói với AFP: "Tôi cảm thấy như giá trị của bóng đá đã chiến thắng. Phán quyết đã nhận được sự ủng hộ lớn, tôi luôn nói rằng quyết định của ban tổ chức giải đấu là không công bằng".
Tòa án Pháp đình chỉ xuống hạng Ligue 1 nhưng không nối lại mùa giải - ảnh 1

Chủ tịch CLB Amiens, Bernard Joannin nhẹ nhõm sau phán quyết

AFP

Liên đoàn các giải đấu chuyên nghiệp Pháp (LFP) trước đó đã quyết định kết thúc sớm mùa giải 2019 - 2020 vào cuối tháng 4 do đại dịch Covid-19. Quyết định chấm dứt mùa giải với 10 vòng đấu chưa đấu được đưa ra sau thông báo của Chính phủ Pháp về việc bóng đá không thể khởi động lại vì khủng hoảng sức khỏe.
Thẩm phán cũng đã ra lệnh cho LFP thảo luận lại với Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) liên quan đến định dạng của Ligue 1 vào mùa giải tới khi có thể có 22 đội (tăng 2 đội). "Quyết định dựa theo thành tích bảng xếp hạng ở Ligue 1 và Ligue 2, không nhất thiết phải dẫn đến việc xuống hạng ở Ligue 2 của hai đội cuối bảng ở Ligue 1, cũng không phải thăng hạng Ligue 1 đối với hai đội đứng đầu tại Ligue 2”, theo phán quyết của tòa án.
CLB Amiens và Toulouse cho rằng việc họ xuống hạng là "bất công và "độc đoán", trong khi Chủ tịch CLB Lyon, Jean-Michel Aulas là người lên tiếng chống lại quyết định kết thúc mùa giải sớm. Lyon - đội đã lọt vào vòng 16 đội Champions League năm ngoái, đã không có sự dự cúp châu Âu do đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng khi LFP quyết định dừng Ligue 1 mùa này. Paris Saint-Germain được tuyên bố là nhà vô địch lần thứ 7 trong 8 năm.
Tòa án Pháp đình chỉ xuống hạng Ligue 1 nhưng không nối lại mùa giải - ảnh 2

CLB Toulouse đã níu được "phao cứu sinh" để ở lại Ligue 1

CHỤP MÀN HÌNH

Trên thực tế, phán quyết của Tòa án hành chính cao nhất Pháp trở thành vị cứu tinh cho Toulouse, đội giậm chân ở cuối bảng xếp hạng Ligue 1 trong nhiều tháng với chỉ 13 điểm sau 28 trận, kém khu vực an toàn 14 điểm. Amiens tốt hơn nhưng vẫn kém 4 điểm so với vị trí đá play-off tranh trụ hạng. Lorient và Lens được thăng hạng khi đứng đầu Ligue 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm