Tiền đạo Neymar được Chính phủ Brazil ủng hộ mạnh mẽ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro cùng Chính phủ nước này đã ủng hộ tuyệt đối ngôi sao con cưng Neymar, sau vụ anh nhận thẻ đỏ vì đánh nguội đối thủ do bị phân biệt chủng tộc.
Neymar (trái) được Chính phủ nước mình ủng hộ mạnh mẽ sau sự cố nhận thẻ đỏ vì bị phân biệt chủng tộc /// AFP Neymar (trái) được Chính phủ nước mình ủng hộ mạnh mẽ sau sự cố nhận thẻ đỏ vì bị phân biệt chủng tộc - AFP
Neymar (trái) được Chính phủ nước mình ủng hộ mạnh mẽ sau sự cố nhận thẻ đỏ vì bị phân biệt chủng tộc
AFP
Sự cố Neymar nhận thẻ đỏ xảy ra trong trận PSG thua Marseille 0-1 rạng sáng 14.9 (giờ VN), ở trận thứ 2 giải Ligue 1 (Pháp).
Vào cuối trận, bắt nguồn từ một vụ va chạm giữa 2 cầu thủ Jordan Amavi (Marseille) và Layvin Kurzawa (PSG) từ khu vực giữa sân, cầu thủ hai bên lao vào ẩu đả dữ dội. Một phần nguyên do đã thổi bùng cuộc ẩu đả này là vì trước đó trong trận, cầu thủ cả 2 đội đã thi đấu quá quyết liệt và máu lửa với tính chất cực nóng của một trận derby nước Pháp.
Vì thế, trọng tài đã rút đến 11 chiếc thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ 2 đội. Sau vụ ẩu đả xảy ra, ông còn rút thêm 3 thẻ vàng nữa, trong đó có 2 thẻ thứ hai thành thẻ đỏ, và 3 chiếc thẻ đỏ trực tiếp cho 5 cầu thủ cả 2 bên. Neymar nhận thẻ đỏ trực tiếp trong vụ lộn xộn này vì lý do đánh nguội Alvaro Gonzalez (Marseille).
Tuy nhiên, Neymar cho rằng anh phản ứng vì đã bị Gonzalez khiêu khích bằng lời lẽ phân biệt chủng tộc khi gọi mình: “Mày là đồ con khỉ bẩn thỉu”.
Ủy ban kỷ luật giải Ligue 1 đang xem xét vụ việc, đặc biệt vụ Neymar tố cáo Gonzalez phân biệt chủng tộc (nhưng cầu thủ này hiện phản bác) là có thật hay không. Nếu có, cả hai cầu thủ này có thể bị cấm thi đấu 7 trận.
Tiền đạo Neymar được Chính phủ Brazil ủng hộ mạnh mẽ  - ảnh 1

Neymar và Gonzalez trong sự cố cáo buộc phân biệt chủng tộc đang gây tranh cãi hiện nay

AFP

Trước khả năng này, Bộ phụ nữ - Gia đình và Nhân quyền của Brazil ra thông báo cho rằng: “Với trường hợp bị phân biệt chủng tộc xảy ra nổi cộm ở thể thao, như trong trường hợp của cầu thủ Neymar, chúng tôi lên tiếng phản đối và thể hiện sự đoàn kết tuyệt đối với cầu thủ này”. Bộ này cũng nói thêm trong thông báo của mình: “Những hành động và hành vi phân biệt chủng tộc đều là tội ác”.
Trong khi đó, Tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro thể hiện sự ủng hộ ngôi sao bóng đá nước mình bằng cách đăng lại dòng tweet của Neymar trên mạng xã hội Twitter khi cầu thủ này viết ngay sau sự việc: “Lẽ ra tôi phải đấm vào mặt thằng khốn đó (Gonzalez) mới đúng”, cùng dòng tweet tố cáo Gonzalez đã gọi mình là "đồ con khỉ bẩn thỉu"...
Tiền đạo Neymar được Chính phủ Brazil ủng hộ mạnh mẽ  - ảnh 2

Dòng tweet của Neymar chỉ trích Gonzalez trên mạng xã hội Twitter

Chụp màn hình

Ở diễn biến khác, Gonzalez cũng lên tiếng phản bác lại cáo buộc từ Neymar, cho rằng mình không nói những lời tệ hại đó. CLB Marseille cũng lên tiếng bảo vệ cầu thủ của mình, còn HLV Villas-Boas vừa tiết lộ thêm vì sự việc trên hiện đã có rất nhiều lời doạ giết gửi đến Gonzalez và gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm