Thái Lan chuẩn bị đối phó tình huống xấu nhất

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã yêu cầu giám sát chặt chẽ để phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19 mới trong tuyển quốc gia hiện đang cách ly tại trung tâm huấn luyện ở Bangkok.
Tuyển Thái Lan đang lo ngại bùng phát dịch Covid-19 
ảnh hưởng đến sự chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022
 /// ẢNH: LĐBĐ THÁI LAN Tuyển Thái Lan đang lo ngại bùng phát dịch Covid-19 ảnh hưởng đến sự chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 - ẢNH: LĐBĐ THÁI LAN
Tuyển Thái Lan đang lo ngại bùng phát dịch Covid-19 ảnh hưởng đến sự chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022
ẢNH: LĐBĐ THÁI LAN
Theo FAT, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu thêm 2 lần, cách nhau 3 ngày để biết chắc không có cầu thủ và nhân viên nào bị nhiễm, cũng như lập tức thông báo cho HLV trưởng Akira Nishino chuẩn bị các phương án phòng bị nếu có tình huống xấu xảy ra.
Trước đó, hôm 8.5, FAT buộc phải dừng đợt tập luyện của tuyển Thái Lan (đợt đầu với 20 cầu thủ) do được thông báo có 2 cầu thủ và 4 nhân viên nhiễm Covid-19. Điều này khiến toàn bộ cầu thủ, thành viên tuyển Thái Lan đều bị cách ly tại chỗ để xét nghiệm, theo dõi. Liên đoàn sau đó đã bố trí mỗi cầu thủ một phòng để tránh lây nhiễm, đồng thời tạm dừng kế hoạch để 18 cầu thủ còn lại đến tập trung vào ngày 10.5 chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Theo tờ SMM Sport, sự cố có thể ảnh hưởng đến mốc thời gian của “Voi chiến” bay sang UAE (dự kiến ngày 21.5) do các biện pháp của chính phủ để ngăn chặn Covid-19, khi những người gần gũi với người bị nhiễm bệnh sẽ phải cách ly ít nhất
14 ngày. Tổng thư ký FAT Patit Suphaphong cho hay do tuyển Thái Lan sẽ không thể tập luyện trong 2 - 3 ngày tới nên HLV Nishino đang lên kế hoạch mới gửi cho liên đoàn để chuẩn bị cho những rủi ro, trong đó thậm chí tính đến việc một lượng lớn cầu thủ bị nhiễm không đủ quân số để đến UAE. Trước đó, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang đã dập tắt những thông tin về việc HLV Nishino nằm trong nhóm người bị nhiễm Covid-19, nhưng quan chức này cho biết họ vẫn phải chờ những kết quả xét nghiệm tiếp theo mới biết chắc. Chủ tịch FAT nói thêm rằng, việc tuyển Thái Lan có ra nước ngoài được hay không phải chờ câu trả lời của các bác sĩ theo dõi đội.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm