Mbappe và Haaland kế vị Messi và Cristiano Ronaldo, cần đến Real Madrid để thành siêu sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kylian Mbappe (PSG) và Erling Haaland (Borussia Dortmund) sẽ kế vị ngôi vương của 2 siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo để lại trong vài năm tới. Nhưng liệu họ cần phải đến Real Madrid?
Mbappe (trái) và Haaland đều cần đến Real Madrid để đạt bước tiến lên hàng siêu sao /// AFP Mbappe (trái) và Haaland đều cần đến Real Madrid để đạt bước tiến lên hàng siêu sao - AFP
Mbappe (trái) và Haaland đều cần đến Real Madrid để đạt bước tiến lên hàng siêu sao
AFP
Theo nhận định của kênh El Chiringuito (Tây Ban Nha), Mbappe và Haaland là hai cầu thủ sáng giá nhất của bóng đá thế giới hiện nay, và sẽ kế vị ngôi vương của 2 siêu sao Lionel MessiCristiano Ronaldo. Bên cạnh đó, cũng có nhiều câu hỏi đặt ra liệu họ có cần phải đến Real Madrid để tiến một bước lớn trong sự nghiệp như Cristiano Ronaldo từng trải qua hay không?
Vấn đề này, theo nhà báo Josep Pedrerol của kênh El Chiringuito đánh giá: “Họ rất cần đến những CLB lớn và có tầm vóc cỡ như Real Madrid. Đây là bước đệm để họ bước lên hàng siêu sao thế giới. Cristiano Ronaldo là một điển hình, và đây cũng là thần tượng, hình mẫu mà Mbappe đang hướng đến cho sự nghiệp của mình lâu nay”.
Cả Mbappe và Haaland đều đang được CLB danh tiếng nhất thế giới, Real Madrid “đo ni đóng giày” sẽ chiêu mộ từ mùa hè 2021 cho dự án xây dựng “Dải ngân hà” mới.
Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới thay đổi vì đại dịch Covid-19, trong đó có bóng đá nói riêng phải chịu ảnh hưởng ghê gớm khi tình hình tài chính khiến nhiều CLB hàng đầu rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng.
Mbappe và Haaland kế vị Messi và Cristiano Ronaldo, cần đến Real Madrid để thành siêu sao?  - ảnh 1

Báo chí Tây Ban Nha thông tin Real Madrid theo đuổi Mbappe và Haaland

AS

Vì thế, khiến những dự định xây dựng “Dải ngân hà” mới với bộ đôi Mbappe và Haaland đang gặp không ít trở ngại. Trên kênh El Chiringuito, nhà báo Josep Pedrerol tiết lộ từ nguồn tin thân cận của chủ tịch Real Madrid ông Florentino Perez, cho rằng: “Đã có những tính toán lại cho dự án “Dải ngân hà” mới của Real Madrid.
Trong đó, CLB này không còn mặn mà mua sắm, có thể thấy cả 3 kỳ chuyển nhượng gần đây họ đều không mua một ngôi sao tên tuổi nào. Điều này là để Real Madrid dồn tài chính cho những cuộc mua sắm thật lớn từ mùa hè này”.
Mặc dù vậy, nhà báo Josep Pedrerol cho rằng: “Giữa Mbappe và Haaland là mục tiêu theo đuổi lâu nay, thì trong mùa hè này Real Madrid có thể chỉ đủ tiềm lực tài chính mua một cầu thủ và chỉ với giá 150 triệu euro trở lại. Sự lựa chọn ưu tiên hiện nay của ông Florentino (Perez) là chiêu mộ Mbappe.
Ông Florentino cũng hy vọng PSG sẽ chiêu mộ được Messi trong mùa hè này, khi đó đội bóng thành Paris vì Luật công bằng tài chính sẽ không thể trả lương cao cùng lúc cho cả 3 ngôi sao hàng đầu là Messi, Mbappe và Neymar. Vì lẽ đó, PSG sẽ phải để Mbappe ra đi đến Real Madrid như cầu thủ này khát vọng”. 
Mbappe và Haaland kế vị Messi và Cristiano Ronaldo, cần đến Real Madrid để thành siêu sao?  - ảnh 2

Mbappe là ngôi sao được Real Madrid ưu tiên chuyển nhượng, và bản thân cầu thủ này cũng muốn đến đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha

AFP

Trong trường hợp Messi không ra đi và Mbappe có thể phải ở lại PSG, thì ông Florentino Perez sẵn sàng đợi ngôi sao người Pháp đến mùa hè 2022 để chiêu mộ miễn phí (hết hợp đồng). Cũng khi đó, Real Madrid sẽ chuyển sang mua chân sút Haaland từ mùa hè 2021 với phí phá vỡ hợp đồng có giá trị trong mức 150 triệu euro từ Borussia Dortmund.
Nhà báo Josep Pedrerol đánh giá thêm: “Mbappe và Haaland đều đang đợi những động tĩnh từ Real Madrid, vì bản thân 2 ngôi sao này đều muốn gia nhập đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Bởi đây chính là nơi họ cần phải đến để đặt một bước tiến mới của sự nghiệp. Chắc chắn mùa hè này Real Madrid sẽ trở lại mua sắm ngôi sao đắt giá, cũng để chuẩn bị cho cuộc bứt phá ngay sau khi đại dịch hiện nay được kiểm soát và đời sống bóng đá trở lại bình thường”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm