Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bốn nội dung thi đấu của Garena thuộc môn Thể thao điện tử tại SEA Games 31 (gồm Liên Quân Mobile, Free Fire, FIFA Online 4 và Liên Minh Huyền Thoại) đã có công tác tổ chức vô cùng chuyên nghiệp.

Nội dung Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại sẽ có ngày thi đấu chung Kết tại SEA Games 31 vào hôm nay 22.5. Đồng thời, đây cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn Thể thao điện tử được tổ chức bởi Garena - đơn vị đồng tổ chức thi đấu thể thao điện tử SEA Games 31.

Bên cạnh sự cổ vũ cuồng nhiệt của các quý vị khán giả cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, công tác tổ chức chuyên nghiệp cũng góp phần giúp Việt Nam trở thành một trong những chủ nhà tổ chức sự kiện giải đấu hoành tráng nhất lịch sử môn Thể thao điện tử tại các kỳ SEA Games.

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 1

Sân khấu thi đấu Liên Quân Mobile hiện đại mang đẳng cấp quốc tế

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 2

Sân khấu thi đấu của nội dung Free Fire tại SEA Games 31 được đầu tư chuyên nghiệp

Trả lời phỏng vấn nhanh tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, ông Lê Minh Trí (Giám đốc Tiếp thị và Thể thao điện tử, Garena Việt Nam) chia sẻ: “Bản thân Garena đã từng làm rất nhiều hệ thống giải đấu quốc tế trong hơn 10 năm nay với quy mô cực lớn. Garena đang áp dụng những tiêu chuẩn cao nhất trong khâu tổ chức 4 nội dung thi đấu thuộc môn Thể thao điện tử tại SEA Games, đội ngũ vận hành của chúng tôi cho 4 nội dung thi đấu tại SEA Games lên tới hơn 670 người. Đặc biệt, tất cả vận động viên đều được phục vụ ăn uống, đi lại với hệ thống phòng nghỉ giữa trận, phòng tập luyện hay phòng phỏng vấn riêng trong khu vực thi đấu kèm đội ngũ an ninh cao”.

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 3

Phòng ăn của vận động viên được bố trí cẩn thận, sang trọng

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 4

Các vận động viên được ăn buffet để có thể lựa chọn món đa dạng theo sở thích

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 5

MC được đầu tư trang phục kỹ lưỡng, vừa lịch sự vừa thể hiện được nét đẹp văn hóa Việt Nam

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 6

Đội ngũ bình luận viên đã truyền lửa cho khán giả cũng như các vận động viên

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 7
Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 8

Sân khấu đẳng cấp nhất lịch sử bộ môn Thể thao điện tử tại các kỳ SEA Games

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 9

Khán giả cổ vũ vô cùng cuồng nhiệt

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 10

Một cổ động viên nước ngoài sang Việt Nam để cổ vũ

Khi được hỏi về trải nghiệm tại khu vực thi đấu nội dung Liên Minh Huyền Thoại, đội tuyển Malaysia chia sẻ: “Công tác tổ chức và hỗ trợ rất tốt. Tôi thật sự rất thích Việt Nam. Mọi người rất thân thiện, tốt bụng và chúng tôi đặc biệt yêu quý đội ngũ tổ chức trong cách họ chăm sóc và giúp đỡ chúng tôi. Họ rất tốt bụng và lịch sự”.

Đội tuyển Philippines thậm chí đã cúi đầu cảm ơn khi được hỏi về trải nghiệm tại khu vực thi đấu môn Thể thao điện tử: “Công tác tổ chức và hỗ trợ cực kỳ tuyệt vời. Cảm ơn đội ngũ tổ chức, đặc biệt là những bạn đã hỗ trợ chúng tôi ở sau và trên sân khấu. Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều vì đã hỗ trợ chúng tôi".

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 11

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Malaysia rất hài lòng với công tác tổ chức

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 12

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Philippines biết ơn đơn vị tổ chức

Khi được hỏi về công tác tổ chức môn Thể thao điện tử tại SEA Games 31, ông Lê Minh Trí - Giám đốc Tiếp thị và Thể thao điện tử, Garena Việt Nam - chia sẻ: “Nhờ chủ trương của Tổng cục Thể dục thể thao tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thể thao điện tử tại Việt Nam có thể tự triển khai các nội dung thi đấu thể thao điện tử tại SEA Games 31 nên về phía Garena Việt Nam chúng tôi đã có hơn 6 tháng chuẩn bị cho sự kiện này. Thực tế thì các sự kiện thể thao điện tử chuyên nghiệp ở Việt Nam đã được tổ chức rất nhiều lần, và chúng tôi đã từng làm rất nhiều giải đấu thể thao điện tử ở quy mô châu lục và thế giới. Do đó chúng tôi đã áp dụng những kinh nghiệm và kiến thức của chúng tôi trong hơn 10 năm qua và đưa về SEA Games những tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất. Chúng tôi tin rằng, một phần nào đó chúng tôi đã đáp ứng được sự kỳ vọng của Tổng cục Thể dục thể thao đã tin cậy và trao quyền cho Garena Việt Nam có thể tự đứng ra tổ chức những nội dung này".

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã có những ngày sôi động nhờ tính chuyên nghiệp - ảnh 13

Ông Lê Minh Trí - Giám đốc Tiếp thị và Thể thao điện tử, Garena Việt Nam

Với những gì Garena đã và đang làm được, từ khâu nhỏ nhất cho đến quan trọng nhất, người hâm mộ thể thao điện tử nói chung và các game thủ nói riêng rất vui mừng và hy vọng ngành công nghiệp không khói này sẽ có những bước phát triển lớn hơn, không chỉ là sân chơi SEA Games mà còn cao hơn nữa, ở các giải đấu tầm thế giới, chẳng hạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU