'The Rock' cùng nhiều sao tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ và thống đốc bang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cuộc thăm dò dư luận gần đây được tờ New York Post đăng tải cho kết quả 46% dân Mỹ ủng hộ The Rock ra tranh cử tổng thống.

Một cuộc thăm dò dư luận gần đây cho kết quả 46% dân Mỹ ủng hộ 'The Rock' ra tranh cử tổng thống /// ẢNH: PEOPLE
Một cuộc thăm dò dư luận gần đây cho kết quả 46% dân Mỹ ủng hộ 'The Rock' ra tranh cử tổng thống
ẢNH: PEOPLE

Cuộc khảo sát được công ty nghiên cứu hành vi tiêu dùng Piplsay khởi xướng từ ngày 2 - 4.4 đã thu hút 30.130 người tham gia từ độ tuổi 18 trở lên. Hiện The Rock dẫn đầu cuộc khảo sát, tiếp theo là Angelina Jolie (30%), Oprah Winfrey (27%), Tom Hanks (22%) và cuối cùng là Will Smith (21%). Tạp chí People đưa danh sách những nghệ sĩ nổi tiếng từng tuyên bố tranh cử ghế tổng thống, thị trưởng hay thống đốc bang.

The Rock – Dwayne Johnson

“Tôi không nghĩ rằng một gã đàn ông hói đầu, xăm trổ, mang trong người dòng máu nửa da đen, nửa Samoan, uống rượu tequila, lái xe tải ra tranh cử. Nhưng nếu điều đó xảy ra, tôi rất vinh dự được phục vụ các bạn, những người dân. Tôi sẽ xem xét chuyện tranh cử tổng thống trong tương lai nếu đó là điều mà người dân mong muốn. Thực sự tôi muốn nói như vậy và tôi không hề qua loa hay dễ dãi với câu trả lời của mình”, The Rock tuyên bố.

'The Rock' cùng nhiều sao tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ và thống đốc bang - ảnh 1

The Rock – Dwayne Johnson

ẢNH: PEOPLE

Barbara Kanovit

Barbara Kavovit xuất hiện trong serie phim truyền hình The Real Housewives of New York City vào năm 2019, từng thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 27.1.2021, rằng cô ấy đang tranh cử để trở thành thị trưởng của thành phố New York. Nữ doanh nhân trở thành ngôi sao truyền hình sinh ra ở The Bronx, New York và công ty của cô được đặt theo tên đường nơi người cha quá cố của cô lớn lên. Kavovit viết trên Instagram rằng cô quyết định tranh cử thị trưởng vì cô tin rằng thành phố “đang trong tình trạng khủng hoảng”.

“Tôi có thể không phải là một chính trị gia, nhưng tôi là một người New York sinh ra ở The Bronx. Tôi không sợ những công việc và quyết định khó khăn”, cô viết.

'The Rock' cùng nhiều sao tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ và thống đốc bang - ảnh 2

Barbara Kanovit

ẢNH: PEOPLE

Cynthia Nixon

Ngôi sao của phim Sex and the City tuyên bố ứng cử chức Thống đốc New York vào ngày 19.3.2018. “New York là nhà của tôi. Tôi chưa bao giờ sống ở bất kỳ nơi nào khác”, bà nói trong một video phát hành để khởi động chiến dịch tranh cử của mình. Cynthia Nixon sau cùng bị Andrew Cuomo đánh bại.

'The Rock' cùng nhiều sao tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ và thống đốc bang - ảnh 3

Cynthia Nixon

ẢNH: PEOPLE

Glenn Jacobs

Cựu đô vật được bầu vào ghế thị trưởng của Quận Knox, Tennessee vào ngày 2.8.2018 sau khi đánh bại ứng cử viên Đảng Dân chủ Linda Haney. Lần đầu tiên ông thông báo sẽ tranh cử vào năm 2017 và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa trước Brad Anders vào tháng 5 năm đó.

'The Rock' cùng nhiều sao tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ và thống đốc bang - ảnh 4

Glenn Jacobs

ẢNH: PEOPLE

Ben Higgins

Cựu sinh viên trong phim The Bachelor đưa ý tưởng tranh cử vào một ghế trong Hạ viện Colorado vào năm 2016, ngay sau khi phim anh đóng được trình chiếu. Ben Higgins nộp các giấy tờ để tranh cử nhưng cuối cùng anh quyết định bỏ cuộc đua. “Do những trường hợp không lường trước được, tôi sẽ không thể tiếp tục với tư cách là một ứng cử viên. Tôi tham gia tranh cử với mong muốn mang lại sự thay đổi tích cực cho cộng đồng và với tinh thần đó, tôi sẽ tiến về phía trước, dù trên một con đường khác”, Ben cho biết.

'The Rock' cùng nhiều sao tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ và thống đốc bang - ảnh 5

Ben Higgins

ẢNH: PEOPLE

Arnold Schwarzenegger

Arnold Schwarzenegger tạm xa ánh hào quang của một ngôi sao phim hành động để theo đuổi sự nghiệp chính trị vào năm 2003, khi ông tuyên bố ứng cử thống đốc bang California - mặc dù không có kinh nghiệm chính trị trước đó.

Ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2006. Ông rời ghế thống đốc bang sau 2 nhiệm kỳ vào tháng 1.2011.

'The Rock' cùng nhiều sao tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ và thống đốc bang - ảnh 6

Arnold Schwarzenegger

ẢNH: PEOPLE

Clint Eastwood

Năm 1986, Clint Eastwood tranh cử chức thị trưởng Carmel tại quê hương California. Ông đã chiến thắng một cách “long trời lở đất”, chiếm được 72,5% số phiếu bầu. Nhiệm kỳ chỉ hai năm nhưng ông không tái đắc cử.

'The Rock' cùng nhiều sao tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ và thống đốc bang - ảnh 7

Clint Eastwood

ẢNH: PEOPLE

Shirley Temple

Huyền thoại điện ảnh Shirley Temple nổi tiếng thế giới từ bé vào thập niên 1930. Bà ngưng việc kinh doanh và biểu diễn vào năm 1950, khi mới 22 tuổi sau khi trở thành một thành viên tích cực của Đảng Cộng hòa ở California.

'The Rock' cùng nhiều sao tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ và thống đốc bang - ảnh 8

Shirley Temple

ẢNH: PEOPLE

Bà tranh cử vào Quốc hội trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa nhưng bị thua nên không lọt vào cuộc tổng tuyển cử. Tuy nhiên, điều đó không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời chính trị của bà: Mặc dù không bao giờ ra tranh cử nữa nhưng Shirley Temple vẫn giữ chức Đại sứ Mỹ tại Ghana và Tiệp Khắc (cũ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU