The Pokémon Company đã mua lại công ty in thẻ Pokémon

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Pokémon Company International thông báo rằng họ đã mua lại Millennium Print Group, công ty đứng sau việc in thẻ của mình.

Theo GameRant, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996, Pokémon đã là một trong những loạt phim thành công nhất trong vài thập kỷ qua. Bên cạnh các trò chơi điện tử phổ biến, thẻ Pokémon cũng đã xuất hiện. Gần đây, những thẻ này đã bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Giữa sự quan tâm ngày càng tăng, The Pokémon Company International thông báo rằng họ đã mua lại công ty đứng sau việc in các thẻ Pokémon chính hãng.

The Pokémon Company đã mua lại công ty in thẻ Pokémon - ảnh 1

The Pokémon Company đã mua lại công ty Millennium Print Group

pokebeach

Sự gia tăng nhu cầu của thẻ Pokémon một phần được thúc đẩy bởi những người sáng tạo và sưu tầm nội dung nổi tiếng. Sự quan tâm ngày càng tăng đến mức công ty đã công khai cam kết sẽ in thêm thẻ vào tháng 2.2021. Vì vậy giá trị của những thẻ này cũng đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây, eBay cũng thông báo rằng họ sẽ mở rộng việc xác thực Authenticity Guarantee của eBay cho thẻ Pokémon. Thông báo mua lại mới nhất cho thấy rằng công ty đang hy vọng nhu cầu về thẻ Pokémon sẽ tăng cao hơn nữa.

Theo thông cáo báo chí, The Pokémon Company International sẽ mua lại Millennium Print Group với số tiền không được tiết lộ. Hai công ty đã làm việc cùng nhau kể từ năm 2015 cho Pokémon Trading Card Game và The Pokémon Company kỳ vọng việc mua lại sẽ chỉ nâng cao khả năng và quy mô để trở thành nhà in thẻ giao dịch hàng đầu. Tuyên bố cũng lưu ý rằng công ty in ấn sẽ tiếp tục hoạt động như một tổ chức độc lập.

Nhu cầu thẻ Pokémon tăng cao đáng kể trong thời kỳ đại dịch, công ty đã bán được hơn 34 tỉ thẻ vào năm 2020, cao hơn 3,7 tỉ so với năm 2019. Đồng thời, mức tăng đột biến này cũng đã thu hút sự chú ý của các loại thẻ giả mạo và đại lý trên toàn cầu. Chẳng hạn như, vào tháng 11.2021, các nhân viên hải quan của Trung Quốc đã thu giữ gần 8 tấn thẻ Pokémon giả. Thậm chí gần đây hơn, một người đàn ông ở California (Mỹ) đã bị buộc tội ăn cắp thẻ Pokémon trị giá hàng nghìn USD.

Việc mua lại Millennium Print Group có thể cho thấy rằng công ty cũng có thể đang tìm cách hợp lý để kiểm soát tốt hơn thị trường thẻ Pokémon. Tham vọng không chỉ nằm ở việc mở rộng quy mô in ấn, The Pokémon Company đã công bố trò chơi Pokémon Trading Card Game Live mới và gần đây hơn là việc Pokémon GO cũng đang nhận được thẻ giao dịch của riêng mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU