Thế hệ người trẻ sống không chỉ cho riêng mình: Truyền lửa cho người trẻ khởi nghiệp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đỗ Bá Đức, 33 tuổi, gương mặt không xa lạ với cộng đồng công nghệ thông tin (IT) và khởi nghiệp VN tại Tokyo (Nhật Bản).

Đỗ Bá Đức /// NVCC
Đỗ Bá Đức
NVCC

Đỗ Bá Đức tốt nghiệp THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa). Khi còn là sinh viên năm 2 Trường ĐH Công nghệ Hà Nội, Đức đã giành học bổng tiếng Nhật của một công ty. Vừa tốt nghiệp ĐH, Đức đã bắt đầu những ngày làm việc đầu tiên ở Nhật.

Nỗ lực không ngừng nghỉ, Đức được làm việc tại các tập đoàn lớn như Rakuten, LINE và Softbank. Hiện anh đang là nhà điều hành Tokyo Techies do anh sáng lập, đồng thời là tư vấn kỹ thuật cho các dự án đầu tư công nghệ tại Softbank.

Tokyo Techies là trường học công nghệ thông tin bằng tiếng Anh được Đức đặt những nền móng đầu tiên 3 năm trước, đến nay đã có chỗ đứng vững chắc tại Nhật.

Thế hệ người trẻ sống không chỉ cho riêng mình: Truyền lửa cho người trẻ khởi nghiệp - ảnh 1
Đỗ Bá Đức (thứ 2, từ trái sang) và các cộng sự
NVCC

Tham gia sôi nổi vào các hoạt động của Hội Du học sinh VN, Đức từng giữ vai trò là Chủ tịch Hội Thanh niên sinh viên VN tại Nhật Bản. Với kiến thức, kinh nghiệm phong phú từ thời gian làm việc tại các tập đoàn lớn và đang điều hành doanh nghiệp khởi nghiệp của mình, Đức tham gia nhiều buổi tọa đàm, diễn đàn khởi nghiệp do VPJ - Cộng đồng hỗ trợ người Việt đang làm việc tại Nhật Bản định hướng và phát triển sự nghiệp - tổ chức, truyền những năng lượng tích cực cho thế hệ trẻ.

Đức cho biết anh luôn mong muốn những người Việt, từng có lúc loay hoay, cô đơn giữa xứ người, có thêm động lực, quyết tâm để đứng vững với con đường mình đã chọn.

“Tôi ngẫm ra, để thành công, hãy cố gắng để trở nên may mắn nhiều hơn, nắm cơ hội nhiều hơn, càng thử nhiều hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Hãy biết mơ lớn và làm lớn”, nhà khởi nghiệp 8X trao đổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU