Yonhap: Nhà ngoại giao Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhà ngoại giao của CHDCND Triều Tiên làm đại biện lâm thời tại Kuwait được cho là đã đào tẩu sang Hàn Quốc vì lo ngại cho sự an toàn của gia đình.
Ông Ryu Hyun-woo (giữa), được cho là đã đào tẩu sang Hàn Quốc /// Ảnh chụp màn hình Naver Ông Ryu Hyun-woo (giữa), được cho là đã đào tẩu sang Hàn Quốc - Ảnh chụp màn hình Naver
Ông Ryu Hyun-woo (giữa), được cho là đã đào tẩu sang Hàn Quốc
Ảnh chụp màn hình Naver
Yonhap ngày 25.1 dẫn nguồn tin cho biết ông Ryu Hyun-woo, đại biện lâm thời đại sứ quán Triều Tiên tại Kuwait đã đào tẩu sang Hàn Quốc cùng gia đình.
Ông Ryu đảm nhận chức vụ nói trên từ khi đại sứ So Chang-sik bị trục xuất khỏi Kuwait theo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc hồi năm 2017.
Hiện chưa rõ thời điểm đào tẩu của ông Ryu nhưng truyền thông Hàn Quốc cho rằng có thể việc này diễn ra vào tháng 9.2019, hai tháng sau khi quyền đại sứ Triều Tiên tại Ý Jo Song-gil làm điều tương tự.
Ông Ryu được đồn đoán là con rể của ông Jon Il-chun, cựu lãnh đạo Văn phòng 39 của đảng Lao động Triều Tiên. Cơ quan này được cho là nơi quản lý về tài chính cho gia đình lãnh đạo Bình Nhưỡng.
Theo Yonhap, ông Ryu quyết định đào tẩu sang Hàn Quốc nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình về sau này. Hiện giới chức Hàn Quốc và Triều Tiên chưa bình luận gì về thông tin nói trên.

Trốn khỏi Triều Tiên, nhiều phụ nữ lại bị nhân viên tình báo Hàn Quốc quấy rối tình dục

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU