Yêu cầu kỳ lạ được tổng thống thỏa mãn, kẻ bắt cóc con tin ở Ukraine đầu hàng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ bắt cóc con tin trên xe buýt kéo dài nửa ngày tại Ukraine đã kết thúc sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky chấp nhận yêu cầu kỳ lạ của kẻ bắt cóc.
Các con tin được đưa khỏi chiếc xe buýt /// Reuters Các con tin được đưa khỏi chiếc xe buýt - Reuters
Các con tin được đưa khỏi chiếc xe buýt
Reuters
Vụ bắt cóc con tin trên xe buýt xảy ra vào sáng ngày 21.7 tại thành phố Lutsk, miền tây Ukraine. Nghi phạm nói có vũ khí và đã lắp chất nổ lên chiếc xe buýt, theo Reuters.
Cảnh sát nỗ lực điều đình dù đã triển khai lực lượng hùng hậu bao vây chiếc xe buýt chở nhiều con tin đậu tại quảng trường chính ở thành phố. Nhiều phát súng vang lên khiến nhiều người lo ngại vụ bắt cóc sẽ kết thúc trong bi kịch.
Yêu cầu kỳ lạ được tổng thống thỏa mãn, kẻ bắt cóc con tin ở Ukraine đầu hàng - ảnh 1

Nghi phạm bị bắt tại hiện trường sau khi đầu hàng

AFP

Tuy nhiên, kẻ bắt cóc sau đó yêu cầu được nói chuyện với Tổng thống Zelensky. Sau cuộc gọi khoảng 15 phút, Tổng thống Zelensky đồng ý một trong số các yêu cầu của nghi phạm là tự quay video trên trang mạng xã hội cá nhân kêu gọi người dân xem bộ phim tài liệu Earthlings.
Bộ phim của đạo diễn Shaun Monson và người kể chuyện là diễn viên Joaquin Phoenix, nói về việc con người bóc lột các loài động vật để làm thức ăn, thú cưng, nghiên cứu khoa học...
Yêu cầu kỳ lạ được tổng thống thỏa mãn, kẻ bắt cóc con tin ở Ukraine đầu hàng - ảnh 2

Cửa kính của chiếc xe buýt có nhiều vết đạn

Reuters

Nghi phạm ban đầu đồng ý thả 3 con tin, trong đó có một phụ nữ mang thai. Sau khi Tổng thống Zelensky đăng đoạn phim lên trang Facebook cá nhân, nghi phạm đầu hàng cảnh sát. Đoạn video cũng được xóa ngay lập tức. Tổng cộng có 13 con tin nhưng không ai bị thương.
Yêu cầu kỳ lạ được tổng thống thỏa mãn, kẻ bắt cóc con tin ở Ukraine đầu hàng - ảnh 3

Số vũ khí của nghi phạm bắt con tin

Ảnh chụp màn hình RT

Nghi phạm có 1 khẩu súng trường, một khẩu súng lục và 2 quả lựu đạn, theo đài RT. Cơ quan An ninh nhà nước Ukraine xác định nghi phạm là Maksym Kryvosh (44 tuổi), từng ngồi tù 10 năm vì nhiều tội danh và nhiều lần công khai những quan điểm cực đoan. Một đồng phạm của Kryvosh cũng bị bắt tại thành phố Kharkov.
Yêu cầu kỳ lạ được tổng thống thỏa mãn, kẻ bắt cóc con tin ở Ukraine đầu hàng - ảnh 4

Người được cho là Maksim Kryvosh

AFP

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vị

Quang Vị

Bóc lịch đến cuối đời nha.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU