Ý thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 ở người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bệnh viện ở Ý thông báo đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho tình nguyện viên đầu tiên của cuộc thử nghiệm vắc xin trên người, dự kiến kéo dài 6 tháng.
Ý đã bắt đầu thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 ở người /// Reuters Ý đã bắt đầu thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 ở người - Reuters
Ý đã bắt đầu thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 ở người
Reuters
Người phụ nữ ngoài 50 tuổi đã nhận được liều vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên do hãng công nghệ sinh học ReiThera có trụ sở tại thủ đô Rome (Ý) bào chế.
Cuộc thử nghiệm lâm sàng đầu tiên sẽ được tiến hành ở khoảng 90 tình nguyện viên, được chia thành nhiều nhóm tùy theo độ tuổi để đánh giá tính hiệu quả các liều lượng khác nhau của vắc xin ngừa Covid-19.
Người phụ nữ trên sẽ được theo dõi trong 12 tuần để xem liệu vắc xin có gây tác dụng phụ và có tạo ra kháng thể hay không.
Nếu cuộc thử nghiệm trên người ở giai đoạn 1 cho kết quả khả quan, các nhà nghiên cứu cho biết họ sẽ có thể tiến hành giai đoạn 2 và 3 vào cuối năm nay, trên một số lượng lớn hơn các tình nguyện viên ở bên ngoài nước Ý.
Vắc xin ngừa Covid-19 của hãng ReiThera đã trải qua các cuộc thử nghiệm trên động vật.
Ông Giuseppe Ippolito, giám đốc bệnh viện Spallanzani ở Rome, cho biết: “Sẽ mất ít nhất 24 tuần để hoàn thành giai đoạn 1 thử nghiệm vắc xin trên người”.
Ông Ippolito cũng bày tỏ hy vọng vắc xin ngừa Covid-19 của Ý sẽ được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2021.

Ấn Độ sẽ bắt đầu sản xuất vắc-xin Covid-19 hàng loạt

Theo Bộ Y tế Ý, nước này đến nay ghi nhận tổng cộng 259.345 ca mắc Covid-19, trong đó có 35.437 ca tử vong.
Trong khi đó, toàn cầu ghi nhận tổng cộng 23.462.707 ca mắc Covid-19 và 809.484 ca tử vong, theo Đại học Johns Hopkins (Mỹ).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU