Ý mở chiến dịch chống tham nhũng tại Naples

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 15.3, tòa án Ý đã ra lệnh bắt giữ 70 người trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng tại Naples, thủ phủ vùng Campania, miền nam nước này.

Ý mở chiến dịch chống tham nhũng tại TP.Naples /// AFP Ý mở chiến dịch chống tham nhũng tại TP.Naples - AFP
Ý mở chiến dịch chống tham nhũng tại TP.Naples
AFP

Theo AFP, những người bị bắt giữ gồm công chức, quan chức và doanh nhân ở Naples cùng những vùng lân cận.

Chiến dịch chống tham nhũng được đặt tên “The Queen”, chủ yếu nhằm vào đường dây của kỹ sư Guglielmo La Regina, một người rất thân cận với tổ chức mafia Camorra.

Ông La Regina bị nghi ngờ đã hối lộ có hệ thống rất nhiều nhân viên và quan chức của Naples để thao túng việc mua sắm công tại đây nhờ vào các gói thầu được sắp đặt sẵn.

Cảnh sát đã điều tra tổng cộng 13 vụ hối lộ và 15 gói thầu gian lận có liên quan đến đường dây của kỹ sư La Regina, bao gồm công trình xây dựng lò hỏa táng của nghĩa trang Naples.

Camorra là một trong 4 tổ chức mafia nguy hiểm nhất nước Ý và là thế lực thống trị tại Campania. Dù không nổi tiếng bằng Cosa Nostra nhưng đây mới chính là tổ chức mafia lâu đời nhất ở Ý với nguồn gốc từ thế kỷ 16.

Tổ chức này tham gia hầu như mọi hoạt động phi pháp: từ buôn lậu ma túy, buôn người, mại dâm, đến bắt cóc tống tiền, cướp có vũ trang… “Vòi bạch tuộc” của Camorra đã vươn khỏi Campania đến nhiều nước châu Âu và cả Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU