Ý cứu 900 người di cư ở eo biển Sicily

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng tuần duyên Ý đã giải cứu trên 900 người di cư ở eo biển Sicily vào ngày 19.3. Giới chức Libya trong khi đó đã cứu gần 600 người di cư từ bốn chiếc thuyền ngoài khơi nước này.
Hải quân Ý công bố hình ảnh chiến dịch giải cứu trên 900 người di cư ở eo biển Sicily - Ảnh: Reuters Hải quân Ý công bố hình ảnh chiến dịch giải cứu trên 900 người di cư ở eo biển Sicily - Ảnh: Reuters
Hải quân Ý công bố hình ảnh chiến dịch giải cứu trên 900 người di cư ở eo biển Sicily - Ảnh: Reuters
Ông Ayoub Qassem, người phát ngôn của hải quân Libya, cho hay một trong bốn chiếc thuyền bị chìm và họ đã vớt được thi thể một người phụ nữ, một số người di cư vẫn còn mất tích, theo Reuters. Những người di cư được giải cứu ở ngoài khơi bờ biển phía tây Libya đến từ châu Phi và Bangladesh, ông Qassem cho hay.
Trong khi đó, lực lượng tuần duyên Ý đã giải cứu trên 900 người di cư ở eo biển Sicily và vớt được một thi thể, nhưng không công bố quốc tịch những người này. Lực lượng này vẫn đang tiếp tục giải cứu những người di cư ở eo biển Sicily, nằm giữa bờ biển phía nam nước này và Bắc Phi.
Đây là năm thứ hai liên tiếp châu Âu rơi vào cuộc khủng hoảng di dân tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ 2, với trên 1,2 triệu người đến châu Âu kể từ đầu năm 2015, đa số là từ châu Phi và Trung Đông.
Libya đang trong tình trạng bất ổn và những mạng lưới buôn người đã đưa nhiều người di cư đến châu Âu thông qua Địa Trung Hải.
Liên minh châu Âu (EU) từng cảnh báo Libya có thể là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng di dân mới ở châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU