Ý bắt nghi phạm liên quan vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 3 năm sau vụ 39 người Việt chết trong container ở Anh, cơ quan chức năng Ý và Anh phối hợp bắt giữ thêm 1 nghi phạm.
Chiếc xe container chở những người Việt trong vụ án /// AFP Chiếc xe container chở những người Việt trong vụ án - AFP
Chiếc xe container chở những người Việt trong vụ án
AFP
Tờ Essex Live ngày 11.6 đưa tin cảnh sát Ý vừa bắt giữ một người đàn ông liên quan vụ 39 người Việt chết trong container ở Anh.
Những nạn nhân này đã bị chết ngạt trong container trên đường nhập cư bất hợp pháp từ Bỉ đến Purfleet (Essex, Anh) vào ngày 23.10.2019.
Vào ngày 10.6 (giờ địa phương), cảnh sát Ý bắt thêm một nghi phạm khác là Dragos Damian. Nghi phạm 27 tuổi này bị lực lượng chức năng Ý phối hợp với Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia Anh phối hợp bắt giữ gần Milan.
Cảnh sát Essex cho biết nghi phạm này đã bị truy tố về hành vi âm mưu hỗ trợ di trú bất hợp pháp và xúi giục hoặc hỗ trợ hành vi phạm tội. Cảnh sát Essex cho biết đang chờ thông tin chi tiết về việc nghi phạm trên ra tòa ở Ý.
Vào tháng 1, tòa án ở Anh tuyên 4 người đàn ông với tổng mức án 78 năm tù vì vai trò của họ trong vụ giết người trên. Những bị cáo đứng đầu đường dây trên là Ronan Hughes và Gheorghe Nica nhận mức án lần lượt là 20 và 27 năm tù giam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU