Xung đột tái bùng phát, Israel không kích nhiều mục tiêu tại Dải Gaza

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Israel đã thực hiện các cuộc không kích đầu tiên nhắm vào Dải Gaza kể từ cuộc xung đột kéo dài 11 ngày hồi tháng 5.
Một vụ nổ tại Gaza sau cuộc không kích mới nhất của Israel /// AFP Một vụ nổ tại Gaza sau cuộc không kích mới nhất của Israel - AFP
Một vụ nổ tại Gaza sau cuộc không kích mới nhất của Israel
AFP
Quân đội Israel thông báo đã thực hiện các cuộc không kích vào rạng sáng 16.6 nhắm vào các mục tiêu của lực lượng vũ trang Hamas tại Dải Gaza.
Cuộc tấn công nhằm đáp trả việc phía Gaza thả những quả bóng bay có chứa xăng sang lãnh thổ Israel để gây cháy.

Hamas thả bóng bay gây cháy, Israel không kích trả đũa

AFP dẫn thông báo của quân đội Israel cho biết các chiến đấu cơ đã tấn công các cơ sở quân sự của Hamas tại thành phố Gaza và Khan Younes ở Dải Gaza đồng thời tuyên bố sẵn sàng cho mọi tình huống, gồm cả khôi phục chiến sự.
Xung đột tái bùng phát, Israel không kích nhiều mục tiêu tại Dải Gaza - ảnh 1

Vụ nổ tại thành phố Khan Younes sau cuộc không kích của Israel

AFP

Truyền thông Israel đưa tin các quả bóng bay gây ra ít nhất 20 vụ cháy tại Israel. Trước nay, lực lượng tại Dải Gaza thường dùng bóng bay để thả chất gây cháy nhằm phá hoại mùa màng, đốt rừng bên phía Israel.
Đây là lần nảy sinh căng thẳng lớn đầu tiên giữa Israel và Dải Gaza từ sau cuộc xung đột bắt đầu vào ngày 21.5. Cuộc xung đột kéo dài 11 ngày làm 120 người Palestine và 13 người Israel thiệt mạng, cùng cả ngàn ngôi nhà tại Gaza bị phá hủy.
Xung đột tái bùng phát, Israel không kích nhiều mục tiêu tại Dải Gaza - ảnh 2

Người biểu tình Palestine ném vật thể đang cháy sang lãnh thổ Israel

AFP

Vụ việc mới nhất xảy ra sau khi Israel có chính phủ mới với tân Thủ tướng Naftali Bennett. Chính phủ liên minh này gồm các đảng cánh hữu, trung dung và Ả rập, chấm dứt quãng thời gian cầm quyền 12 năm của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.
Việc thả bóng bay diễn ra trùng thời điểm hàng ngàn người Israel tổ chức diễu hành tại khu vực thành cổ ở Jerusalem ngày 15.6 để kỷ niệm ngày Israel giành được đông Jerusalem trong cuộc chiến tranh năm 1967.

"Mọi kỷ niệm đã bị tàn phá": Gaza hoang tàn sau xung đột Israel - Hamas

Cuộc tuần hành diễn ra hằng năm vào tháng 5 nhưng bị hoãn lại trong đợt căng thẳng trước. Cuộc tuần hành gây ra sự phản ứng của người Palestine. Lực lượng y tế cho biết có 33 người Palestine bị thương trong khi cảnh sát thông báo có 2 thành viên bị thương và đã bắt 17 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU