Xung đột Armenia - Azerbaijan leo thang

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Giao tranh giữa lực lượng ly khai người Armenia ở vùng Nagorno-Karabakh và quân chính phủ Azerbaijan hôm qua 3.10 bước sang ngày thứ 7 với con số thương vong tiếp tục gia tăng.
Một khu nhà bị hư hại vì nạn pháo tại Stepanakert, vùng Nagorno-Karabakh ngày 3.10.2020 /// Reuters Một khu nhà bị hư hại vì nạn pháo tại Stepanakert, vùng Nagorno-Karabakh ngày 3.10.2020 - Reuters
Một khu nhà bị hư hại vì nạn pháo tại Stepanakert, vùng Nagorno-Karabakh ngày 3.10.2020
Reuters
Reuters dẫn thông báo của lực lượng tại Nagorno-Karabakh cho biết tổn thất gần 200 lính, tính đến ngày 3.10. Quân đội Azerbaijan không công bố thương vong, nhưng phía lực lượng ly khai nói Azerbaijan đã tổn thất hơn 3.000 lính.
Đến hôm qua, chiến sự vẫn tiếp diễn và TP.Stepanakert, thủ phủ vùng Nagorno-Karabakh, bị quân đội Azerbaijan pháo kích liên tục. Sputnik ngày 3.10 dẫn lời ông Arayik Harutyunyan, lãnh đạo lực lượng ly khai do Armenia ủng hộ, tuyên bố sẽ cùng lực lượng đặc nhiệm ra tiền tuyến.

Xung đột Armenia - Azerbaijan leo thang, số người thương vong gia tăng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ ủng hộ Azerbaijan cho đến khi giành lại được Nagorno-Karabakh. Hiện Armenia và Azerbaijan cáo buộc lẫn nhau đưa lính đánh thuê đến tham chiến. Pháp trước đó tố Thổ Nhĩ Kỳ đưa lính đánh thuê từ Trung Đông sang hỗ trợ Azerbaijan, nhưng hai nước này bác bỏ cáo buộc.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua tuyên bố các bên thứ ba không được can dự vào xung đột trên vì sẽ khiến tình hình phức tạp thêm. Trong diễn biến liên quan, Canada đang điều tra thông tin công nghệ của Canada dùng cho máy bay không người lái được Azerbaijan sử dụng trong cuộc xung đột với Armenia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU