Xuất khẩu mì gói Thái Lan tăng vọt nhờ Đông Nam Á ở nhà chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Thương mại Thái Lan ngày 11.5 thông báo xuất khẩu mì gói của nước này trong quý I tăng vọt, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á, giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

 
Trị giá xuất khẩu mì gói của Thái Lan trong quý I đạt 57,8 triệu USD /// Chụp màn hình The Straits Times Trị giá xuất khẩu mì gói của Thái Lan trong quý I đạt 57,8 triệu USD - Chụp màn hình The Straits Times
Trị giá xuất khẩu mì gói của Thái Lan trong quý I đạt 57,8 triệu USD
Chụp màn hình The Straits Times
“Đại dịch (Covid-19) đã khiến nhiều người ở nhà nên mua mì gói, vốn có thể được trữ trong thời gian dài”, Tân Hoa xã dẫn lời bà Auramon Supthaweethum, tổng giám đốc Cục Đàm phán thương mại thuộc Bộ Thương mại Thái Lan cho hay.
Cũng theo bà Auramon, mì gói nằm trong số sản phẩm đáp ứng nhu cầu hiện tại của nhiều người vì thực phẩm này không mất nhiều thời gian chuẩn bị, giá thấp và dễ mua.
Bà Auramon cho hay xuất khẩu mì gói của Thái Lan trong quý 1 tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, với trị giá xuất khẩu lên tới 57,8 triệu USD.
Đông Nam Á là thị trường tiêu thụ mì gói Thái Lan lớn nhất, chiếm tới 54,8%. Trong đó, Campuchia là thị trường lớn nhất đối với mì gói Thái Lan, tiêu thụ 50% lượng mì gói xuất khẩu trong khu vực, theo sau là Myanmar, Lào và Việt Nam.
Hồi năm ngoái, Thái Lan là quốc gia xuất khẩu mì chế biến đứng thứ 3 thế giới, sau Trung QuốcHàn Quốc, theo bà Auramon.

[VIDEO] Ấn Độ đánh "thuế corona" lên rượu bia để ngăn tụ tập đông người phòng Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU