Xe tăng đâm xe quân sự ở Na Uy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bốn binh sĩ Thụy Điển đã bị thương trong vụ va chạm giữa xe tăng và xe quân sự tham gia cuộc diễn tập quy mô nhất kể từ năm 1991 của NATO.

Một lần xe tăng Anh tông vào khu vườn ở Đức trong  lúc di chuyển trên đường vào năm 2015 /// Chụp từ EPA Một lần xe tăng Anh tông vào khu vườn ở Đức trong lúc di chuyển trên đường vào năm 2015 - Chụp từ EPA
Một lần xe tăng Anh tông vào khu vườn ở Đức trong lúc di chuyển trên đường vào năm 2015
Chụp từ EPA
Sự cố xảy ra hôm 3.11 nhưng đến nay mới được công bố. Theo Sputnik, một xe tăng của NATO đâm phải một xe quân sự trong khi tham gia cuộc tập trận Trident Juncture 18 tại Na Uy, khiến 4 người bị thương.
Hiện 2 binh sĩ vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện nhưng không nguy hiểm đến tính mạng trong khi 2 người còn lại đã xuất viện. Giới chức NATO đang điều tra nguyên nhân tai nạn.
Xe tăng đâm xe quân sự ở Na Uy - ảnh 1
Xe tăng tại Oppdal hôm 1.11
Chụp từ Stars and Stripes
Trước đó, 4 lính Mỹ cũng bị thương khi 4 xe quân sự đâm vào đuôi nhau khi đang thực hiện nhiệm vụ đưa binh sĩ đến khu vực Kongens Gruve của Na Uy để tham gia Trident Juncture 18.
“Tai nạn xảy ra khi 3 chiếc xe va chạm và chiếc thứ 4 bị lật khi cố tránh vụ va chạm dây chuyền”, tờ Stars and Stripes dẫn thông tin từ Trung tâm thông tin liên quân Mỹ cho hay.
Trident Juncture 2018 đang diễn ra tại Na Uy từ ngày 25.10 đến 7.11 với sự tham gia của tổng cộng 50.000 quân nhân đến từ 29 quốc gia thành viên và các đối tác bên ngoài như thụy Điển và Phần Lan. Đây là cuộc tập trận lớn nhất của NATO kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU