Xe bồn chở xăng phát nổ, 50 người chết ở Nigeria

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Nigeria xác nhận ít nhất 50 người thiệt mạng trong lúc thu gom xăng từ chiếc xe bồn bị lật rồi phát nổ ở bang Benue thuộc miền trung nước này.

 Hiện trường vụ xe bồn bốc cháy ở Nigeria /// Chụp màn hình Report.az Hiện trường vụ xe bồn bốc cháy ở Nigeria - Chụp màn hình Report.az
Hiện trường vụ xe bồn bốc cháy ở Nigeria
Chụp màn hình Report.az
“Một xe bồn chở đầy nhiên liệu bị lật hôm 1.7 và nhiều người đang thu gom nhiên liệu thì xe phát nổ, khiến 50 người thiệt mạng”, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên chính quyền Benue cho hay. Ngoài ra còn có nhiều người bỏng nặng đã được đưa tới bệnh viện gần đó.
Chiếc xe bồn nói trên bị lật khi đang chạy qua làng Ahumbe. Nhiều người dân địa phương lập tức chạy đến hiện trường để thu gom xăng nhưng không lâu sau xe phát nổ, gây ra vụ cháy lớn.
Một số nguồn tin nói số người tử vong đã vượt con số 64, nhưng cảnh sát từ chối xác nhận thông tin này. Nhân chứng Paul Otukpa cho biết thêm một chiếc xe 14 chỗ bị phá hủy do vụ nổ và chỉ có một người trên xe sống sót.
Các vụ nổ xe bồn và đường ống dẫn dầu thường xảy ra ở Nigeria. Hồi tháng 10.2018, theo Reuters, 60 người thu gom nhiên liệu thiệt mạng khi một đường ống dẫn dầu rò rỉ ở khu vực tây nam nước này phát nổ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU