Xài tiền chuyển nhầm vào tài khoản, bị truy tố tội trộm cắp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cặp vợ chồng người Mỹ vừa bị truy tố tội trộm cắp khi chi tiêu gần hết 120.000 USD được chuyển nhầm vào tài khoản.
 
Hai vợ chồng vẫn dùng số tiền để mua sắm dù biết đó không phải tiền của mình /// Ảnh minh họa Shutterstock Hai vợ chồng vẫn dùng số tiền để mua sắm dù biết đó không phải tiền của mình - Ảnh minh họa Shutterstock
Hai vợ chồng vẫn dùng số tiền để mua sắm dù biết đó không phải tiền của mình
Ảnh minh họa Shutterstock
Tờ The New York Post đưa tin ông Robert Williams (36 tuổi) và người vợ Tiffany (35 tuổi) sống ở thị trấn Montoursville, tiểu bang Pennsylvania tuần rồi đã phải hầu tòa và bị truy tố tội trộm cắp.
Cảnh sát bang cho biết một nhân viên ngân hàng BB&T đã gửi nhầm món tiền 120.000 USD vào tài khoản của nhà Williams vào hôm 31.5.
Mặc dù biết đó không phải là tiền của mình nhưng ông Robert cùng vợ vẫn rút ra để tiêu xài cá nhân, theo lời thừa nhận của ông này.
Với món tiền từ trên trời rơi xuống đó, hai vợ chồng Williams mua một chiếc xe hơi, hai chiếc xe đua 4 bánh vượt địa hình, một cabin chuyên dùng để móc vào xe để đi cắm trại...
Hai người này còn dùng số tiền để thanh toán hóa đơn, mua sắm cá nhân và cho bạn bè đến 15.000 USD. Tổng cộng 107.416 USD được vung ra chỉ trong hơn 2 tuần.
Sau khi phát hiện sự cố, ngân hàng chuyển 120.000 USD đến tài khoản bị nhầm trước đó, đồng thời đóng băng số còn lại trong tài khoản nhà Williams. Đến ngày 20.6, ngân hàng liên lạc với bà Tiffany và thông báo phải trả lại số tiền 107.416 USD đã chi tiêu.
Bà Tiffany ban đầu nói sẽ bàn với chồng để trả lại số tiền nhưng sau đó ngắt liên lạc với ngân hàng. Ngân hàng cuối cùng thông báo với cảnh sát để bắt giữ hai vợ chồng, hiện được cho tại ngoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU