Xả súng kinh hoàng ở Canada

Thanh Niên
Ngày 23.7, tại khu trung tâm thành phố Toronto, Canada, xảy ra vụ xả súng khiến ít nhất 3 người chết, bao gồm cả thủ phạm, và 12 người bị thương.
Ảnh người nghi là hung thủ nổ súng vào các hàng quán ở khu Greektown - Ảnh Chụp từ clip
Ảnh người nghi là hung thủ nổ súng vào các hàng quán ở khu Greektown
Ảnh Chụp từ clip
 Đài CBC dẫn lời nhân chứng cho hay tay súng là một người đàn ông da trắng, ở độ tuổi 30. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy người này mặc đồ đen, đội mũ đen, vai đeo túi.
Sau khi rảo bước trên vỉa hè, hắn ta đột ngột rút súng ngắn bắn về phía các quán cà phê, nhà hàng đông đúc ở khu Greektown. Kể trên Đài CBC, cô Kerri Lahey cho hay đang ăn tối với bạn trai tại nhà hàng 7Numbers thì thấy tay súng đi vào và nổ súng nhằm vào một phụ nữ ngồi phía trước cô. “Nếu không chạy kịp thì có lẽ chúng tôi đã thiệt mạng”, Lahey rùng mình nhớ lại.
Sau khi nhận tin báo, cảnh sát triển khai lực lượng đặc nhiệm đến hiện trường và đọ súng quyết liệt với hung thủ. Sau đó, kẻ này bỏ chạy và cảnh sát phát hiện thi thể của y nằm cách đó không xa. Theo tờ Toronto Star, chưa rõ tay súng chết do trúng đạn của lực lượng an ninh hay tự sát. Động cơ vụ xả súng vẫn đang được điều tra và phát ngôn viên Mark Pugash của Sở Cảnh sát Toronto nói còn quá sớm để gọi đây là vụ tấn công khủng bố.
[VIDEO] Thương vong cao trong vụ xả súng tại Toronto, Canada