Xả súng gây chấn động tại Mỹ, ít nhất 8 người thiệt mạng

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ xả súng xảy ra tại một cơ sở của Tập đoàn FedEx ở bang Indiana khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.
Khu vực trước tòa nhà của FedEx nơi xảy ra vụ xả súng /// Ảnh chụp màn hình WXIN Khu vực trước tòa nhà của FedEx nơi xảy ra vụ xả súng - Ảnh chụp màn hình WXIN
Khu vực trước tòa nhà của FedEx nơi xảy ra vụ xả súng
Ảnh chụp màn hình WXIN
Đài CNN ngày 16.4 đưa tin ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ xả súng tại một cơ sở của tập đoàn giao nhận Fedex ở thành phố Indianapolis (bang Indiana, Mỹ).

Xả súng tại Mỹ, ít nhất 8 người chết, nhiều người bị thương

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 15.4 (giờ địa phương) và cảnh sát cho hay hung thủ đã tự sát nên “không còn mối đe dọa hiện hữu đối với cộng đồng”. Hai nhân viên Jeremiah Miller và Timothy Boillat bên trong tòa nhà cho hay họ nghe thấy đến 10 tiếng súng vang lên.
Đầu tiên, họ nghĩ rằng đó là âm thanh xe hơi, nhưng khi nghe thêm, ông Miller đứng dậy thì thấy một người đàn ông cầm vũ khí giống súng trường tự động và nã đạn.
“Sau khi nghe các phát súng, tôi thấy một thi thể trên sàn đằng sau một chiếc xe”, ông Boillat kể và cho hay họ rời khỏi tòa nhà thì thấy khoảng 30 xe cảnh sát lao đến.

Tổng thống Biden bắt đầu mạnh tay hạn chế súng 'ma' tại Mỹ

FedEx ra thông cáo cho hay tập đoàn có biết thông tin về “vụ nổ súng bi thảm” tại cơ sở ở Indianapolis.
“An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi luôn nghĩ về tất cả những người bị ảnh hưởng. Chúng tôi đang thu thập thêm thông tin và hợp tác với cơ quan điều tra”, phát ngôn viên Jim Masilak của FedEx nói. Hiện chưa rõ danh tính cũng như động cơ gây án của hung thủ.
Cơ sở của FedEx ở Indianapolis có khoảng 4.000 người. Theo AFP, gần 40.000 người ở Mỹ tử vong hằng năm do súng đạn, trong đó hơn phân nửa là tự sát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jack Tran

Jack Tran

tự do để có súng tự vệ là điều rất khùng điên của một nước Mỹ. Tự do để dẫn đến chết chóc mất kiểm soát là điều quá nguy hiểm. Cách đây 15 năm, tôi cũng có ý định sang Mỹ định cư với gia đình mình nhưng bây giờ tôi đã từ bỏ giấc mơ Mỹ. Tôi thấy nó thực sự không còn an toàn để đến sống định cư nữa vì những cảnh xả súng và vấn đề phân biệt chủng tộc người Mỹ gốc á như vây nữa.
Trần Quốc Đạt

Trần Quốc Đạt

Chính sách nhập cư thoải mái
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Làm sao biết được người nào muốn tự sát , người nào bị khủng hoảng thần kinh mà ngăn chặn , cách tốt nhất là ngăn chặn dụng cụ dùng để sát thương
Nhat Nguyen Thanh

Nhat Nguyen Thanh

Cái giá phải trả cho thiên đường tự do!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU