WHO: số người chết vì Covid-19 sẽ vượt 50.000 trong vài ngày tới

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus dự báo trong vài ngày tới, số người chết vì dịch Covid-19 trên toàn cầu sẽ vượt 50.000 và tổng số ca nhiễm sẽ lên tới 1 triệu.
Tính đến nay, số người chết vì Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên hơn 46.800 /// Reuters Tính đến nay, số người chết vì Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên hơn 46.800 - Reuters
Tính đến nay, số người chết vì Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên hơn 46.800
Reuters
Phát biểu với giới phóng viên tối 1.4, ông Tedros nói rằng số ca Covid-19 ngày càng tăng “đang gây quan ngại sâu sắc”, theo Đài Sky News.
“Khi chúng ta bước vào tháng thứ tư kể từ khi đại dịch bùng phát, tôi quan ngại sâu sắc về mức độ lây lan nhanh chóng và trên phạm vi toàn cầu của dịch bệnh. Trong 5 tuần qua, chúng ta chứng kiến số ca nhiễm tăng gần như cấp số nhân và dịch bệnh tấn công hầu như mọi quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực”, ông Tedros cho hay.

[VIDEO] Gần 50.000 người tử vong vì Covid-19 toàn cầu

“Số ca nhiễm đã tăng hơn gấp đôi trong tuần qua. Trong vài ngày tới, chúng ta sẽ chạm tới con số 1 triệu ca nhiễm được xác nhận và 50.000 ca tử vong”, ông Tedros phát biểu tại cuộc họp báo.
Tính đến nay, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên hơn 932.000 và số ca tử vong vượt qua 46.800, theo dữ liệu mới nhất từ Đại học John Hopkins.
Ông Tedros kêu gọi gia tăng hỗ trợ các nước đang phát triển ở châu Phi, Trung và Nam Mỹ, nơi ông dự đoán Covid-19 “có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về chính trị, kinh tế và xã hội”.
Mặt khác, Tổng giám đốc WHO cho hay đã có sự phản hồi vô cùng tích cực đối với việc WHO kêu gọi các nước cùng tham các cuộc thử nghiệm nhằm tìm ra phương pháp điều trị hữu hiệu và vắc xin phòng Covid-19.

[VIDEO] Covid-19 là "khủng hoảng lớn nhất" của nhân loại kể từ Thế chiến 2

Khoảng 74 quốc gia đã hoặc đang trong quá trình tham gia các cuộc thử nghiệm về thuốc điều trị Covid-19, với hơn 200 bệnh nhân đã được đăng ký cho một cuộc thử nghiệm.
“Mỗi bệnh nhân tham gia cuộc thử nghiệm cho chúng bước tiến gần hơn trong việc xác nhận thuốc nào có hiệu quả”, ông Tedros nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
27771

27771

Hiện giờ là hơn 47k thì việc dự đoán hơn 50k trong vài ngày tới ai cũng làm được chứ cần gì who dự đoán.
Hoàng Ngọc Ninh - Đà Lạt.

Hoàng Ngọc Ninh - Đà Lạt.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc và Tổng Giám đốc Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã không làm được việc quy tụ các vị Nguyên Thủ quốc gia trên thế giới sớm đồng bộ, thống nhất, cùng một lúc để tất cả mọi người trên thế giới phải ở trong nhà để chống đại dịch COVID-19. Thời gian vàng của thế giới đã đi qua.
Nguyen

Nguyen

Nản ông WHO, có vậy mà cũng nói, cần chi vài ngày, giờ mỗi ngày thêm hơn 80k thì ngày mai là vượt qua 1 triệu ca nhiễm và vượt hẳn 50k tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU