WHO nói dịch COVID-19 có thể không tự hết vào mùa hè

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cảnh báo rằng không có bằng chứng cho thấy dịch COVID-19 sẽ suy yếu đi vào mùa hè như cúm.
Chuyên gia Michael Ryan (trái) và Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus của WHO
Reuters
Chuyên gia Michael Ryan, giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của WHO trong cuộc họp báo ngày 6.3 ở Geneva (Thụy Sĩ) nói rằng giới chuyên gia vẫn chưa hiểu được cách “hoạt động và hành vi” của virus Corona chủng mới gây dịch COVID-19 trong các điều kiện thời tiết khác nhau.
Ông Ryan nói không có bằng chứng cho thấy dịch COVID-19 sẽ suy yếu vào mùa hè như bệnh cúm và nhấn mạnh đó chỉ là “hy vọng sai lầm”, theo đài NHK.
Thay vào đó, chuyên gia Ryan kêu gọi các nước tập trung làm hết sức để chống COVID-19, không nên đợi đến khi dịch tự suy yếu.

13 lời đồn về virus corona: WHO nói gì để 'bóc phốt'?

Trong cùng cuộc họp báo, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus bày tỏ lo ngại sâu sắc về số ca nhiễm virus ngày càng tăng ở các nước có thu nhập thấp và hệ thống y tế còn yếu.
Ông Tedros khuyến cáo các nước nên coi việc chống dịch COVID-19 là ưu tiên, đồng thời nhấn mạnh việc tăng cường các biện pháp chống dịch và phát triển vắc xin, thuốc điều trị.
Tính đến nay, dịch COVID-19 đã lây lan ra hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ với số ca nhiễm vượt mốc 100.000.

Tổng giám đốc WHO kêu gọi thế giới "dẹp bỏ mọi rào cản" hợp sức chống Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU