WHO nói chưa phát hiện nguy cơ lây Covid-19 từ việc cho bú

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các quan chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng việc cho bú sữa mẹ có thể không làm lây lan Covid-19 và khuyến cáo nên cho trẻ bú sữa mẹ để ngăn ngừa nhiều nguy cơ khác.
WHO cho rằng lợi ích từ việc cho bú mẹ lớn hơn nhiều so với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 /// AFP WHO cho rằng lợi ích từ việc cho bú mẹ lớn hơn nhiều so với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - AFP
WHO cho rằng lợi ích từ việc cho bú mẹ lớn hơn nhiều so với nguy cơ lây nhiễm Covid-19
AFP
Trong cuộc họp báo ngày 12.6, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết cơ quan đang nghiên cứu cẩn thận nguy cơ phụ nữ lây nhiễm Covid-19 cho trẻ sơ sinh qua việc cho bú sữa mẹ, theo Reuters.
Ông Tedros nói rằng dựa trên những bằng chứng có được, lợi ích của việc cho bú sữa mẹ là lớn hơn nhiều so với nguy cơ lây nhiễm Covid-19. “Chúng tôi biết rằng trẻ em có nguy cơ nhiễm Covid-19 tương đối thấp nhưng lại có nhiều nguy cơ nhiễm các chứng bệnh khác nếu không được bú sữa mẹ”, ông Tedros nói.
Ông Anshu Banerjee, cố vấn cấp cao của chương trình sức khỏe sinh sản thuộc WHO cho biết các nhà nghiên cứu chỉ phát hiện một phần nhỏ virus Corona chủng mới gây Covid-19 trong sữa mẹ nhưng không phải là virus còn sống.

WHO cảnh báo không nên sớm lơ là đại dịch Covid-19

"Đến nay, chúng tôi chưa thể phát hiện virus sống nào trong sữa mẹ nên nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ mẹ sang con chưa được xác nhận”, ông Banerjee nói.

Đệ nhất phu nhân Ukraine dương tính

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã phải hủy các cuộc gặp mặt trực tiếp và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh sau khi phu nhân Olena Zelenska dương tính với Covid-19.
Bà Olena thông báo dương tính với Covid-19 vào sáng 12.6 nhưng cho biết Tổng thống Zelensky cùng hai con âm tính. Đệ nhất phu nhân Ukraine nói thấy ổn và không phải nhập viện nhưng đang tự cách ly với những người xung quanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU