WHO cảnh báo tỷ lệ lây lan Covid-19 'đáng báo động' tại châu Âu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo “tình hình rất nghiêm trọng” đang diễn ra ở châu Âu khi “tỷ lệ lây lan bệnh Covid-19 đáng báo động” gia tăng trên khắp châu Âu.
Người dân đi trên đường phố ở khu trung tâm Dublin, thủ đô Cộng hòa Ireland  /// AFP Người dân đi trên đường phố ở khu trung tâm Dublin, thủ đô Cộng hòa Ireland - AFP
Người dân đi trên đường phố ở khu trung tâm Dublin, thủ đô Cộng hòa Ireland
AFP
Đài CNN đưa tin trong cuộc họp báo tại thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) ngày 17.9, Giám đốc khu vực châu Âu của WHO Hans Kluge cảnh báo: “Hiện số ca mắc Covid-19 hằng tuần đã vượt con số được báo cáo khi đại dịch đạt đỉnh lần đầu ở châu Âu vào tháng 3. Tuần trước, tổng số ca nhiễm Covid-19 hằng tuần của khu vực vượt quá 300.000”.
Ông Kluge cho biết thêm hơn một nửa trong số 53 quốc gia châu Âu ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng hơn 10% trong hai tuần qua. “Trong số đó, 7 quốc gia ghi nhận các ca mắc mới tăng gấp 2 lần trong cùng thời gian”, ông Kluge cho hay.
Theo chuyên gia WHO, đà tăng này nên được xem như một lời cảnh báo về những điều sắp xảy ra.
Ông Kluge thừa nhận vào mùa xuân và đầu mùa hè, những biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt giúp mang lại kết quả khả quan khi trong tháng 6, số ca nhiễm Covid-19 giảm xuống mức thấp.

WHO: Thế giới phải sẵn sàng cho đại dịch tiếp theo

“Tuy nhiên, số liệu trong tháng 9 nên được coi như lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta. Dù các con số này cho thấy chương trình xét nghiệm được thực hiện toàn diện hơn nhưng nó cũng phản ánh tốc độ lây lan đáng báo động trên khắp khu vực”, ông Kluge lưu ý.
Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới tính đến nay đã vượt 300 triệu ca, trong đó có hơn 944.000 ca tử vong, theo Đại học Johns Hopkins (Mỹ). Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ, Ấn Độ và Brazil hiện chiếm hơn 50% số ca toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU