Vua bằng cấp ở Ý

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ở tuổi 70, ông Luciano Baietti, người Ý, vẫn chăm chỉ học tập mỗi ngày dù đã được Tổ chức Guinness công nhận kỷ lục người có nhiều bằng cấp nhất thế giới.
Ông Baietti sở hữu 15 bằng cử nhân  /// Chụp từ clip Ông Baietti sở hữu 15 bằng cử nhân - Chụp từ clip
Ông Baietti sở hữu 15 bằng cử nhân
Chụp từ clip
Theo AFP, Baietti sở hữu 15 bằng cử nhân, thạc sĩ từ nhiều trường đại học ở Ý và đang chuẩn bị lấy tấm bằng thứ 16, tất cả đều là thành quả từ nỗ lực học tập “thật” của ông.

Trong căn nhà nhỏ tại thị trấn Velletri, lân cận thủ đô Rome, con người ham học này thức dậy từ 3 giờ sáng mỗi ngày và bắt đầu đọc sách, nghiên cứu nhiều chuyên ngành khác nhau, từ văn học, xã hội học cho đến luật.
“Lúc sáng sớm, bộ não luôn sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới và chỉ học vào giờ đó mới có thể giúp tôi cân bằng việc học tập với cuộc sống gia đình. Nhờ vào những quyển sách, tôi cảm thấy tự do”, ông Baietti nói với AFP.
“Sinh viên” 70 tuổi này lấy bằng đại học đầu tiên vào năm 1972, chuyên ngành giáo dục thể chất và kể từ đó ông luôn yêu mến thế giới học thuật. Ông Baietti tự hào cho biết thêm ông luôn tự đặt ra mục tiêu học tập mới để thách thức giới hạn bản thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU