Vụ xả súng Munich: thiếu niên 16 tuổi người Afghanistan bị bắt

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Đức đã bắt giữ một thiếu niên 16 tuổi người Afghanistan là bạn của hung thủ vụ xả súng ở Munich với cáo buộc không tố giác tội phạm. Đây cũng có thể là đồng phạm trong vụ xả súng.
Rừng hoa tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Munich. /// Reuters Rừng hoa tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Munich. - Reuters
Rừng hoa tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Munich.
Reuters
Trang Facebook của cảnh sát Munich ghi: "Đã có những mối nghi ngờ cho thấy thiếu niên 16 tuổi có thể là một kẻ đồng lõa ngầm trong vụ tấn công".
Thiếu niên này đã bị phỏng vấn ngay sau vụ tấn công ở trung tâm thương mại Olympia, Munich vào tối 22.7 vừa qua trong vai trò là người có liên hệ với kẻ tấn công - David Ali Sonboly, 18 tuổi, người Đức gốc Iran. Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn, người này cung cấp những thông tin không nhất quán làm gia tăng mối nghi ngờ.
Hãng truyền thông BBC ngày 24.7 dẫn nguồn tin từ cảnh sát Munich cho biết họ đang điều tra thiếu niên bị bắt theo hướng không tố giác tội phạm. Tuy nhiên, cảnh sát cũng mở rộng điều tra xem người này có dính líu tới việc lên Facebook dụ mọi người tới tập trung ở một khu chiếu phim gần nhà ga chính ở Munich hay không.
Được biết kẻ tấn công - Sonboly - thì đã lên một tài khoản giả trên Facebook để mời mọi người đến một nhà hàng thức ăn nhanh, nơi y đã xả súng sau đó.
Được biết đến 7 trong số 9 người chết trong vụ tấn công chỉ mới ở độ tuổi thiếu niên, bao gồm 2 người Thổ Nhĩ Kỳ, 2 người Đức, một người Hungaria, một người Hy Lạp và Kosovo.
Vụ xả súng Munich: thiếu niên 16 tuổi người Afghanistan bị bắt - ảnh 2
Khóc thương người thân trước trung tâm mua sắm Olympia ở Munich
Reuters
35 người khác bị thương nhưng chỉ 4 trong số đó là vì trúng đạn. Phần còn lại bị thương khi đang cố chạy thoát thân.
Cảnh sát Đức đến nay cho biết hung thủ Sonboly là "fan cuồng" của các trò chơi video game bắn súng. Cha mẹ của y cho đến nay vẫn đang sốc nặng đến nỗi cảnh sát vẫn chưa thể thẩm vấn họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Mai

Mai Mai

Người Đức đã mở rộng vòng tay nhân ái, để đón nhận những con người tị nạn, khốn khổ, nhưng họ lại đem đau thương, bất ổn đến cho nước Đức , khủng bố ngày càng ác liệt, nhân loại đắm chìm trong bạo lực, cầu mong cho tất cả sớm qua đi, con người được sống trong hòa bình, yên ổn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU