Vụ máy bay Malaysia mất tích: Phóng viên quốc tế đổ về Phú Quốc

6
(TNO) Chuyến bay 7 giờ sáng của hãng Vietnam Airlines phải bay chờ trên cao đến hai lần vì sân bay quốc tế Phú Quốc liên tục bận rộn. Những hành khách của chuyến bay VN1813 phải đợi 20 phút sau mới có thể đáp xuống.

hóng viên của kênh Phoenix TV từ Hong Kong vừa đến Phú Quốc
Phóng viên Vincent Jiang và đồng nghiệp đang chuẩn bị cho chuyến tác nghiệp tại Phú Quốc

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia mất tích
>> Máy bay Malaysia mất tích: Lập Sở chỉ huy không quân tiền phương tại Cà Mau
>> Vụ máy bay Malaysia mất tích: Máy bay VN rời Tân Sơn Nhất đi tìm kiếm
>> Diễn đàn mạng Trung Quốc: Vụ máy bay mất tích là 'hành động trả thù

Trên chuyến bay sớm, nhiều đoàn phóng viên vội vàng chuẩn bị tác nghiệp tại đây, sau thông tin đêm qua phát hiện vật thể được cho là mảnh vỡ máy bay Malaysia Airlines. Cảng hàng không Phú Quốc tập trung rất nhiều chiến sĩ và sĩ quan hải quân làm nhiệm vụ. Máy bay của không quân Việt Nam cũng đã sẵn sàng trên đường băng từ rất sớm.

Phóng viên Vincent JIANG của tờ 21st Century Business Herald vừa đi vừa làm tường thuật trực tiếp qua điện thoại. Anh cho biết: “Có rất nhiều gia đình Trung Quốc mất người thân trong vụ này. Nhóm chúng tôi sẽ cùng với 2 phóng viên Malaysia nữa túc trực tại đây. Các thân nhân chưa biết thêm nhiều thông tin về máy bay, nhưng họ được khuyên chuẩn bị đến Phú Quốc hoặc Malaysia trong trường hợp có thể tìm được dấu hiệu gì”. Nhóm của Vincent sẽ tác nghiệp và theo sát sự kiện này tại đây.

Một đoàn phóng viên khác của đài Phoenix TV của Hong Kong cũng đã đưa máy móc và 3 phóng viên đến Phú Quốc. JJ Lee, nữ phóng viên của đài, cho biết: “Đài của chúng tôi chia làm nhiều nhóm, phải trực ở Malaysia, Trung Quốc và cả Malaysia. Chúng tôi chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng sẽ bám trụ ở đây. Có thể nhiều gia đình sẽ đổ về Phú Quốc tìm thân nhân, chưa biết được”.

Ngay cửa Bộ tư lệnh Hải quân Vùng 5, các phóng viên của Reuters cũng đã có mặt chờ đợi thông tin mới nhất. Hiện đã có 25 phóng viên tập trung tại đây, gồm 14 phóng viên nước ngoài và nhiều phóng viên Việt Nam.

Phú Quốc đã bước vào những ngày căng thẳng hơn bao giờ hết, trong giờ phút quan trọng của cuộc tìm kiếm cứu nạn.

Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm máy bay của Malaysia sẽ được lập ở Phú Quốc (ảnh chụp Phú Quốc từ trên máy bay, trong sáng 10.3)
Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm máy bay của Malaysia sẽ được lập ở Phú Quốc (ảnh chụp Phú Quốc từ trên máy bay, trong sáng 10.3)

Trong sáng nay, chiếc trực thăng của Quân chủng Phòng không - không quân ở sân bay Phú Quốc sẽ bay ra khu vực tìm kiếm máy bay của Malaysia
Trong sáng nay, chiếc trực thăng của Quân chủng Phòng không - Không quân ở sân bay Phú Quốc sẽ bay ra khu vực tìm kiếm máy bay của Malaysia

Trụ sở Bộ Tư lệnh vùng 5 - nơi tập trung lực lượng tìm kiếm của Quân chủng Hải quân. Hiện đã có rất nhiều phòng viên trong và ngoài nước tập trung ở đây
Trụ sở Bộ Tư lệnh vùng 5 - nơi tập trung lực lượng tìm kiếm của Quân chủng Hải quân. Hiện đã có rất nhiều phóng viên trong và ngoài nước tập trung ở đây

Phóng viên của kênh Phoenix TV từ Hong Kong vừa đến Phú Quốc
Phóng viên của kênh Phoenix TV từ Hong Kong vừa đến Phú Quốc

Tin, ảnh: Trung Hiếu - Khải Đơn

>> Diễn đàn mạng Trung Quốc: Vụ máy bay mất tích là 'hành động trả thù
>> Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải công bố thông tin tìm kiếm máy bay mất tích
>> Malaysia bắt đầu điều tra khả năng máy bay mất tích vì khủng bố
>> Trung Quốc đề nghị điều 2 tàu hải quân vào vùng biển Việt Nam tìm máy bay mất tích
>> Rúng động vì máy bay mất tích
>> PV Thanh Niên trong hành trình tìm kiếm máy bay mất tích: Bí ẩn trong chiếc iPad
>> Vợ con doanh nhân Malaysia nổi tiếng trên máy bay mất tích
>> Phó thủ tướng điện đàm với Ngoại trưởng Malaysia vụ máy bay mất tích

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Khen

Trung Khen

Hy Vọng các anh TQ khi thực hiện nhiệm vụ xong thì về chứ đừng viện cớ này cớ nọ rồi thì sẽ rất phiền
Thuận

Thuận

Coi chừng mấy anh TQ lợi dụng tìm kiếm cứu nạn và thả vật gì đó xuống biển chúng ta để theo dõi Việt Nam ta thì nguy. (Thân) !
Sơn

Sơn

Không phải tôi xấu, nhưng đây chính là cơ hội để phóng viên nước ngoài giới thiệu Phú Quốc với thế giới!
Cao Đình Nhân

Cao Đình Nhân

Sao không khai thác ảnh của các vệ tinh nhân tạo? Của VN, nước ngoài
Trúc

Trúc

Bất kỳ những kỹ thuật gì bạn nói ra người ta đã đều nghĩ đến rồi và cũng đã sử dụng rồi , cả mớ tiền người ta bỏ ra trên các vệ tinh mà để bạn nhắc sao ?
Hoa Xuan

Hoa Xuan

Không thể có ảnh vệ tinh vào ban đêm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU