Vụ 39 thi thể trong container: 2 người bị truy nã 'bình thản' khi bị khám xét nhà

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Ireland không bắt giữ 2 nghi phạm vì chưa nhận được lệnh truy nã từ cơ quan chức năng Anh.
Chiếc xe tải bị tịch thu trong đợt khám xét của cảnh sát Ireland /// Ảnh chụp màn hình Herald Chiếc xe tải bị tịch thu trong đợt khám xét của cảnh sát Ireland - Ảnh chụp màn hình Herald
Chiếc xe tải bị tịch thu trong đợt khám xét của cảnh sát Ireland
Ảnh chụp màn hình Herald
Tờ Herald ngày 8.11 đưa tin 2 nghi can bị cảnh sát Anh truy nã liên quan đến vụ 39 người Việt chết trong container vẫn đang ở nhà họ ở Ireland và khẳng định họ không lo sợ cũng như lẩn trốn.
Tuy nhiên, cảnh sát Ireland không bắt giữ họ vì chưa có lệnh truy nã của cơ quan chức năng Anh gửi đến.
Trước đó, 2 anh em nhà Hughes đang bị cảnh sát Anh truy nã trong vụ 39 người chết trong container được cho là đang bỏ trốn vì băng nhóm chuyên đưa người nhập cư lậu muốn giết người bịt đầu mối, theo tờ The Telegraph.

[VIDEO] 39 thi thể trong xe container tại Anh đều là người Việt Nam

Cụ thể, Ronan Hughes (40 tuổi) và Christopher Hughes (34 tuổi) quê ở Armagh (Bắc Ireland) hiện bị cảnh sát Anh truy nã với các cáo buộc ngộ sát và đưa người nhập cư trái phép. Ronan chính là người thuê chiếc container từ Hãng Global Trailer Rentals (GTR, Ireland) vào ngày 15.10 để chở các nạn nhân.
Cả hai vẫn đang ở các ngôi nhà của họ ở hạt Monaghan và các nguồn tin cho biết họ không tỏ ra lo sợ trước chiến dịch khám xét của cảnh sát.
“Họ rất bình thản và không tỏ ra lo ngại trước những gì cảnh sát Anh đã nói về họ. Họ không bỏ chạy hay lẩn trốn, họ đang sống cuộc sống của họ và làm việc như thường”, theo nguồn tin.

[VIDEO] Vụ 39 người chết trong xe container: Chuyện gì đã xảy ra?

Cũng theo nguồn tin, 2 đối tượng trên tỏ thái độ như thể “nếu có gì bất hợp pháp ở đây thì cứ tìm đi”. Cảnh sát tịch thu nhiều xe cộ, trong đó có 1 chiếc đăng ký dưới tên Maurice Robinson – tài xế hiện bị truy tố trong vụ án.
Bên cạnh đó là nhiều xe SUV hạng sang hiệu BMW, VW, tài liệu về tài chính, các thiết bị điện tử và một số tiền mặt gồm USD, bảng Anh và euro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Canh

Nguyen Canh

Một khi sinh con , đẻ con là bạn đã gây ra tội lỗi rồi. Làm người có sung sướng gì đâu . Khoảng 2 , 3 tiếng là phải ăn . Không ăn thì không làm việc được . Rồi cuối cùng cũng chết . Mà trước khi chết thì đau đớn , bệnh hoạn . Khi chết đi thì làm cho bạn bè , người thân đau buồn .
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Chẳng biết bạn nói gì về bài viết này.
Biết rằng con người thì luôn phải thông theo tự nhiên "sinh lão bệnh tử". Ai sinh ra rồi sau cùng cũng phải chết. Quan trọng là cái chết nó đến với mỗi người sẽ như thế nào.
Chết vì đất nước, vì sự tự do và hòa bình sẽ là cái chết được nhiều người trân trọng.
Chết vì già yếu bệnh tật thì cái chết được chấp nhận sự thật.
Chết vì làm điều ác độc, tham sân si và hung hãn thì nhiều người khinh khi và vui mừng.
Nhưng mà những người trong vụ việc này chết chỉ vì tìm kiếm công việc tốt ở nơi xứ người như thế này thì rất đau lòng. Họ vừa tốn tiền , vừa mất thời gian và cuối cùng là mất mạng thì ai ai cũng xót xa và đau buồn.
Nếu như người ta biết được cái kết cục như thế này thì thà họ nghèo khó và cực nhọc thì họ chấp nhận. Chứ chẳng ai dại gì mà nhận lấy cái kết đau đớn như thế này đâu.
A Di Dà Phật...
Nhu Quynh

Nhu Quynh

Comment đi ngược với quan niệm số đông, nhưng lại cùng suy nghĩ của mình. Đồng ý với bạn
5 phản hồi
trần ngoc thành

trần ngoc thành

vì chữ "nghèo" mà phải chết như vậy. Vậy tại sao lại phải có giàu nghèo
Vương Thiên Nga

Vương Thiên Nga

KHÁT SỐNG
(Điếu 39 người Việt chết cóng trong container ở Anh)

Nước mắt đỏ trên cây
Mười ngón tìm điểm xước
Cơ cực nào bủa vây
Cây người thôi dốc ngược

Lá xanh rụng theo bầy
Hãy bay đi bay đi
Sao về nơi chốn cũ
Nhéo từng hồi ai bi!

Thơ: Vương Thiên Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU